Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/09/2019 10:00 AM

Một trong những kỹ thuật mạnh nhất trong thế giới của Naruto và Boruto là thuật Hiền nhân. Nhưng ai là người dùng Sage Mode mạnh nhất đây?

Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra "trâu bò" mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng đánh giá mức độ sử dụng thuật Hiền nhân của các nhân vật trong Naruto nhé!

7. Minato Namikaze

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 1.

Tại sao Minato chỉ xếp thứ bảy?

Trong đại chiến với Madara, Minato đã nói rằng anh không giỏi Hiền nhân thuật lắm nhưng vẫn có thể sử dụng thuật này mà không bị biến dạng và có thể kích hoạt cảnh giới Tiên nhân chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Minato có thể kiểm soát chakra và năng lượng tự nhiên của mình một cách cân bằng và tốt nhưng vấn đề là Minato không giỏi sử dụng kỹ thuật Sage Mode. Vì khi còn sống anh ta chưa bao giờ sử dụng kỹ thuật này trong chiến đấu.

6. Jiraiya

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 2.

Jiraiya cũng rất thành thạo trong việc sử dụng các kỹ thuật của thuật Hiền nhân. Thế nhưng, trạng thái hiền nhân của Jiraiya được cóc đại nhân đánh giá là chưa hoàn thiện.

Bởi vì khi ở trạng thái hiền nhân, một số bộ phận của Jiraiya bị biến thành cóc và ông phải triệu hồi nhị vị cóc hiền nhân Fukasaku với Shima nhằm hỗ trợ ông hấp thụ chakra tự nhiên để duy trì Hiền nhân thuật trong lúc chiến đấu.

Đây cũng chính là nhược điểm của Jiraiya, nếu ông ở trong một trận chiến nhanh, khó khăn hoặc không thể triệu tập được Fukasaku và Shima, thì Jiraiya không thể sử dụng Chế độ hiền nhân.

5. Jugo

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 3.

Gia tộc của Jugo có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên mọi lúc mọi nơi và sử dụng chúng nên anh ta cũng có thể điều khiển Chế độ hiền nhân.

Có điều, Jugo không quá giỏi trong việc kiểm soát và điều chỉnh năng lượng tự nhiên. Bởi vì việc có rất nhiều năng lượng tự nhiên đi vào cơ thể của Jūgo khiến anh ta trở nên mất kiểm soát

Chế độ hiền nhân của Jugo hơi khác một chút vì anh ta có thể sửa đổi tay chân của mình.

4. Kabuto Yakushi

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 4.

Sau khi Orochimaru chết, Kabuto đã cấy ghép AND của Orochimaru vào cơ thể và xoay sở để học Chế độ hiền nhân trong hang Ryuchi.

Kabuto luôn tự cho rằng khả năng về Hiền nhân thuật của mình đã nằm ở trạng thái hoàn hảo và còn mạnh miệng tuyên bố khi ở trạng thái Hiền nhân hắn trở thành rồng chứ không còn là rắn nữa. Lý do là Kabuto đã cấy ghép tế bào của Jugo (Jugo có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên mọi lúc mọi nơi) để khắc phục điểm yếu "không cử động" của Hiền nhân thuật giúp hắn có thể vừa chiến đấu, vừa tích lũy năng lượng kể cả khi đang di chuyển.

Nhưng nếu so sánh cách dùng hiền nhân thuật của núi Myoboku, người dùng càng giống với loài vật mình học thì tức là thuật Hiền nhân đó chưa hoàn hảo (giống như một số bộ phận của Jiraiya bị biến thành cóc hoặc các ninja thất bại sẽ bị biến thành ếch đá). Dấu hiệu này cho thấy Sage Mode của Kabuto cũng không hoàn hảo.

3. Mitsuki

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 5.

Theo Orochimaru, Mitsuki hoàn hảo về mặt di truyền và có tiềm năng sẽ mạnh hơn các Sannin thời xưa bởi ngay từ nhỏ. Cậu đã có mức chakra lớn đủ để đạt được trạng thái Hiền nhân. Nghĩa là chế độ Hiền nhân của Mitsuki không phải là do học được mà là có được nhờ khoa học và thí nghiệm.

Bản thân chế độ hiền nhân của Mitsuki có một số thay đổi độc đáo giúp cậu trở nên mạnh hơn và nhanh hơn, thậm chí còn nhanh hơn cả Kabuto.

2. Hashirama Senju

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 6.

Không giống như Jiraiya, Senju Hashirama có khả năng cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của bản thân nên không hề bị biến đổi hình dạng. Hokage đệ nhất của làng Lá sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp khi dùng Tiên nhân thuật. Bằng chứng là ông có thể triệu hồi ra 1 pho tượng gỗ để thi triển nhẫn thuật "Thiên thủ quan âm" hay "Chân pháp thiên thủ" lúc đánh nhau với Uchiha Madara.

Ngoài ra, ông cũng có khả năng thực hiện Tiên pháp: Minh Thần Môn - một thuật phong ấn thượng thừa đủ sức phong ấn Thập Vĩ.

1. Uzumaki Naruto

Naruto và 7 nhân vật sử dụng thuật Hiền nhân được xếp hạng theo cấp độ sức mạnh - Ảnh 7.

Naruto là người sử dụng chế độ hiền nhân tuyệt vời nhất, anh có tới 3 cấp bậc Sage Mode là:

- Chế độ hiền nhân bình thường.

- Chế độ hiền nhân Six Path. Naruto kết hợp Chế độ hiền nhân với chakra của Hagoromo và chakra của Kurama.

- Six Paths Senjutsu. Dạng này tương tự như dạng thứ hai nhưng với sự gia tăng chakra lớn hơn. Khi truyền năng lượng này vào dạng Kurama, Kurama sẽ có ba đầu và sáu tay.