Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 11:59 PM

Thật may mắn khi Danzo không trở thành Hokage làng Lá.

Konoha trải qua một cuộc suy thoái sau vụ xâm lăng của Pain. Tsunade, với tư cách là Hokage đệ ngũ vào thời điểm đó đã bất tỉnh khiến vị trí lãnh đạo ở Konoha bị bỏ trống. Thế nên, 2 bô lão làng Lá đã chọn Shimura Danzo làm Hokage tạm thời. May mắn là Danzo đã chết trong cuộc chiến với Sasuke nên hắn đã không thể trở thành Hokage đệ lục.

Thế nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Sasuke không phá hỏng cuộc họp của ngũ đại Kage và kết liễu Danzo. Dưới đây là những sự kiện có thể xảy ra nếu Danzo thực sự trở thành Hokage đệ lục:

1. Cái chết của Tsunade

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 1.

Tsunade thực sự không thực sự chết vào thời điểm đó, bà chỉ bất tỉnh vì đã dùng hết charka sau cuộc chiến bảo vệ Konoha khỏi cuộc tấn công của Pain. Có điều, Danzo là một người xảo quyệt, hắn luôn chuẩn bị trước kế hoặc và thực hiện sớm 1 vài bước. Nếu hắn muốn kế hoạch của mình diễn ra suôn sẻ, cụ thể là trở thành Hokage và lãnh đạo Konoha theo mong muốn của mình, thì cái chết của Tsunade là cần thiết.

Danzo có thể sử dụng sức mạnh của mình và nhóm Root trung thành để thực hiện vụ ám sát bí mật với Hokage đệ ngũ đang bất tỉnh.

2. Vụ thảm sát tộc Hyuga

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 2.

Trong cuộc họp của ngũ đại Kage, Ao - người đi cùng Mizukage đã tiết lộ sự thối nát của Danzo. Anh ta tiết lộ bí mật của Danzo cho một Kage khác, mắt phải của hắn hóa ra là của Uchiha Shisui và lúc đó Danzo đang điều khiển Mifune. Ao phát hiện ra điều này vì mắt phải của Ao là Byakugan của tộc Hyuga.

Sau khi bí mật của mình bị phát hiện, Danzo bị dồn vào chân tường và nói rằng thật xấu hổ vì con mắt Byakugan có thể rơi vào tay những ngôi làng khác. Kẻ phản bội làng (tộc Hyuga) phải nhận hình phạt, và người này phải chết ngay lập tức. Nếu Danzo đã nói thì hắn sẽ làm, nên rất có thể Danzo sẽ tập hợp một đội quân để tàn sát tộc Hyuga, khiến nội chiến nổ ra ở Konoha.

3. Nội chiến lớn xảy ra ở Konoha

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 3.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Danzo không thành công trong việc giết Tsunade? Ví dụ, Hokage đệ ngũ đã tỉnh lại và hồi phục hoàn toàn. Và khi biết ý định xấu xa của Danzo, Tsunade sẽ không thể giữ im lặng. Sau đó, một cuộc chiến chắc chắn sẽ xảy ra vì danh hiệu Hokage.

Những người ủng hộ Tsunade chắc chắn sẽ tham gia và làm nhiều cách khác nhau để có thể lật đổ sức mạnh của Danzo. Ngược lại, phe Danzo cũng không thể bị đánh giá thấp. Root có những shinobi tuyệt vời. Bản thân tổ chức này cũng có nhiều kỹ thuật bí mật và nguy hiểm, thậm chí còn được thực hiện cho đến thời đại Boruto. (Ví dụ Gozu Tenno).

4. Danzo có thể ngăn Naruto tham chiến

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 4.

Không giống như Tsunade, Danzo sẽ không dễ dàng bị thuyết phục. Vì thế, Naruto không thể tự giúp mình sau khi luyện tập cách điều khiển chakra Cửu Vĩ và biết rằng có một cuộc chiến ngoài kia. Khi Naruto cùng với Killer Bee muốn ra chiến trường, Tsunade và Raikage đã đối đầu với họ. Tuy nhiên sau đó Tsunade đã đứng về phía Naruto và sẵn sàng chiến đấu với Raikage.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu vị trí của Tsunade được thay thế bởi Danzo? Danzo chắc chắn sẽ không đứng về phía Naruto. Kết hợp với Raikage cứng đầu, trận chiến giữa Danzo và Raikage chống lại Naruto và Killer Bee sẽ thực sự xảy ra. Thậm chí, Danzo có thể sẽ dùng đôi mắt của Shisui để buộc Naruto phải bình tĩnh và lắng nghe mệnh lệnh của hắn. Tệ hơn nữa, Danzo có thể đã nghĩ đến việc giết Naruto ngay lúc đó để Cửu Vĩ chết và kế hoạch của Akatsuki thất bại, vì Raikage cũng có suy nghĩ tương tự.

5. Có thể Naruto không làm chủ được sức mạnh của Cửu Vĩ

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 5.

Danzo cho rằng Jinchuriki là một công cụ hoặc vũ khí để bảo vệ ngôi làng, nên hắn sẽ buộc Naruto ở lại làng trước khi chiến tranh bắt đầu, bất kể thế nào. Chiến tranh vẫn sẽ xảy ra, nhưng Danzo thì luôn kiên quyết với niềm tin của mình rằng Jinchuriki không được phép rời khỏi làng. Như vậy, cuộc chiến vĩ đại bắt đầu mà không có Naruto.

Naruto có thể bị Danzo che giấu theo một cách nào đó, nhưng không đưa anh ta đi luyện tập với Killer Bee. Nếu điều này thực sự xảy ra thì hy vọng liên minh Shinobi sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Akatsuki và Kabuto sẽ tan vỡ.

6. Liên minh Shinobi đảm bảo thua

Naruto: Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục - Ảnh 6.

Nếu kế hoạch thực sự diễn ra suôn sẻ, Danzo không chỉ có được vị trí Hokage mà có khi còn trở thành lãnh đạo của Liên minh Shinobi. Quay trở lại điểm trước, Naruto sẽ không thể làm chủ được sức mạnh của Cửu Vĩ hoặc có thể bị thương bởi Danzo và Raikage. Mà chúng ta đều biết rằng điểm quyết định cho chiến thắng của liên minh Shinobi trong câu chuyện gốc là Naruto tham chiến.

Nhưng bây giờ, nếu Naruto vắng mặt, nhiều ninja đã chết vì White Zetsu cải trang. Ngay cả các ninja cảm biến với khả năng tuyệt vời cũng không thể theo dõi và tìm thấy sự khác biệt giữa Zetsu và người thật. Tiếp theo là cuộc khủng hoảng niềm tin giữa các liên minh shinobi. Điều này có thể là do các vấn đề của Zetsu, cũng như vấn đề nội bộ giữa các làng. Kế đến là do Edo Tensei đã hồi sinh nhiều ninja mạnh mẽ như Raikage đệ tam, Tsuchikage đệ nhị đe dọa phe liên minh.

Trong tất cả, điều quan trọng nhất là sự thành công của Obito đánh thức Thập Vĩ, nếu không ai có khả năng ngăn chặn hắn thì sẽ dẫn đến sự hủy diệt của thế giới ninja.

Naruto Tsunade chết và 6 điều tồi tệ có thể xảy ra nếu Danzo trở thành Hokage đệ lục