Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị "thất sủng" của "tiên nhân háo sắc" Jiraiya

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2021 09:00 AM

 
  thích

Trước khi viết viết ra cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Icha Icha thì Jiraiya đã từng viết cuốn sách đặc biệt này.

Trong thế giới của Naruto, Jiraiya được biết đến là một tiểu thuyết gia thành công. Cuốn tiểu thuyết Icha Icha của ông đã thành công đến nỗi nó đã trở thành một bộ phim và không ai là không biết đến. Nhưng ít người biết rằng trước đó Jiraiya đã viết một cuốn tiểu thuyết khác có thể loại thiên về hành động ninja có tên là Dokonjou Ninden. Thật không may, cuốn tiểu thuyết không bán chạy nên không được nhiều người biết đến.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điểm thú vị của cuốn sách này nhé.

Truyện được lấy cảm hứng từ Nagato

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 1.

Dokonjou Ninden kể về một ninja tên là Naruto, nhưng không phải là Uzumaki. Naruto là người thích phiêu lưu và không bao giờ từ bỏ việc phá bỏ lời nguyền. Lời nguyền được đề cập là vòng quay của chiến tranh, xung đột và hận thù trong thế giới ninja.

Đối với câu chuyện, Jiraiya được truyền cảm hứng từ những ý tưởng của Nagato. Trên thực tế, ông bắt đầu viết cuốn sách này khi đang huấn luyện một bộ ba trẻ mồ côi từ Amegakure. Vì vậy, cuốn tiểu thuyết này cũng được dành tặng cho Nagato. Điều này khiến cái chết của Jiraiya dưới bàn tay của Pain càng thêm cay đắng.

Minato đã có cảm hứng đặt tên cho con trai mình là Naruto từ cuốn sách này

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 2.

Như đã đề cập ở trên nguồn cảm hứng ban đầu của Jiraiya cho cuốn tiểu thuyết này đến từ Nagato. Vì vậy, hình tượng Naruto mà anh ấy làm nhân vật chính không được lấy cảm hứng từ Naruto – ngài Hokage đệ Thất mà chúng ta biết. Thế nhưng trên thực tế thì ngược lại. Minato Namikaze lại rất thích cuốn tiểu thuyết này, vì thế đã đặt tên con mình từ cuốn sách của Jiraiya.

Cái tên Naruto trong cuốn tiểu thuyết này là do Jiraiya nghĩ ra khi đang ăn ramen

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 3.

Trong Naruto có một món ăn vô cùng quen thuộc được nhiều người yêu thích đó chính là Ramen. Với Minato, Jiraiya thừa nhận rằng mình đã đặt tên cho nhân vật của mình là Naruto khi đang ăn ramen. Thế nhưng bất chấp tất cả Minato và Kushina cuối cùng đã sử dụng tên đó cho Naruto Uzumaki. Điều này có thể lý giải vì sao ngài Hogake đệ Thất của chúng ta lại thích ăn mì Ramen đến thế.

Về tính cách, Naruto trong Dokonjou Ninden thực chất là Jiraiya

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 4.

Theo Minato, Dokonjou Ninden giống như một cuốn tự truyện. Vì vậy, cuốn sách này được lấy cảm hứng từ Nagato, nhưng nội dung lại được dựa trên chính Jiraiya. Điều này không có gì lạ đối với các câu chuyện của Jiraiya, như bộ Icha Icha thực sự cũng được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Jiraiya và Tsunade.

Trong thế giới Naruto, cuốn sách này không được bán chạy

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 5.

Dokonjou Ninden là cuốn sách được xuất bản đầu tiên của Jiraiya. Đáng buồn thay, cuốn sách này không bán chạy trong thế giới Naruto. Mặc dù nó như là một cuốn tự truyện được viết bởi một trong những Sannin huyền thoại, vì vậy những nội dung trong đó vô cùng chân thực.

Vì bán không chạy nên không ai có mặt trong buổi họp mặt nhà văn để xin chữ ký. Jiraiya chỉ thành công khi viết Icha Icha, một bộ truyện có nội dung "nhạy cảm" hơn.

Dokonjou Ninden sau đó được hiện thực hóa trong thế giới thực

Naruto: Tìm hiểu về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết bị thất sủng của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 6.

Dokonjou Ninden sau đó được nhận ra là có thật trong thế giới thực. Cuốn tiểu thuyết được viết bởi Akira Higashiyama và có hình minh họa của Masashi Kishimoto. Cuốn sách này cũng xoay quanh cuộc phiêu lưu của Naruto Musasabi, một nhân vật được truyền cảm hứng từ những giấc mơ của Nagato và câu chuyện cá nhân của Jiraiya.

Trên đây là những sự thật về Dokonjou Ninden, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Jiraiya. Các bạn nghĩ sao về cuốn sách này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!