Naruto: "Thâu tóm" vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế

Mẹ Sề  - Theo Helino | 20/12/2019 11:00 AM

Quả thật, Hokage đệ nhất Senju Hashirama đã cống hiến rất nhiều cho làng Lá và giới nhẫn giả.

Trong Naruto, Hashirama Senju - Hokage đệ nhất (Shodai Hokage) là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Madara lãnh đạo) lập nên làng Lá. Sau đó, Hashirama trở thành Hokage đầu tiên của Konoha. Ông cực kì mạnh khi sở hữu khả năng sử dụng một trong những Genkai Kekkei (Huyết kế giới hạn) mạnh nhất trong lịch sử, đó là Mộc độn.

Chính nhờ khả năng sử dụng mộc độn đã giúp Senju Hashirama được mệnh danh là ninja mạnh nhất trong thời đại của mình. Hashirama cũng có khả năng sử dụng Hiền nhân thuật và có thể kết hợp với Mộc độn để kích hoạt cảnh giới tiên nhân, thi triển những chiêu thức đỉnh cao như Mộc Long, Mộc nhân thuật, Mộc độn chân pháp thiên thủ giúp ông phong ấn cửu vĩ dễ dàng và đánh bại Madara.

Dưới đây là 5 di sản mà Hashirama Senju đã mang lại cho giới nhẫn giả trong series Naruto:

1. Ban hành 1 quy định mà những đứa trẻ không cần phải tham chiến

Naruto: Thâu tóm vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế - Ảnh 1.

Trong thời đại lúc Hashirama còn nhỏ, anh và 3 huynh đệ khác của mình đã phải chiến đấu chống lại gia tộc Uchiha. Do đó, ngay từ tấm bé, Hashirama đã nhận thức được rằng, trẻ em cũng phải tham gia chiến đấu trong chiến tranh không phải là một điều tốt và làm tăng sự thù hận giữa hai gia tộc. Cuối cùng, cái chết của người em út - Kawarama và người anh thứ ba - Itama đã khiến Hashirama và Tobirama cùng đưa ra một quy định để trẻ vị thành niên không phải tham gia vào chiến tranh.

2. Tạo ra một hệ thống làng ninja

Naruto: Thâu tóm vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế - Ảnh 2.

Không chỉ thành lập Konoha, mà Hashirama còn cùng với Madara thành lập hệ thống làng ninja. Hệ thống này cho phép một số gia tộc ninja ở một số khu vực nhất định tham gia và hình thành các làng. Sau đó, ngôi làng này sẽ được lãnh đạo bởi một thủ lĩnh được gọi là Kage và đến từ một trong những gia tộc ở đó.

3. Tạo ra một hệ thống bỏ phiếu mở với anh chị em của mình

Naruto: Thâu tóm vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế - Ảnh 3.

Khi Konoha được thành lập, Hashirama muốn Madara trở thành Hokage. Mặc dù vậy, em trai Tobirama không chấp nhận Madara là Hokage và cảm thấy rằng anh trai mình phù hợp hơn. Cuối cùng, Tobirama đề xuất ý tưởng về một hệ thống bầu cử mở. Hashirama đồng ý rằng tất cả dân làng có thể chọn thủ lĩnh của họ và Madara cũng có cơ hội chiến thắng.

Có điều, cư dân Konoha lại bầu cho Hashirama và anh ta trở thành Hokage. Tuy nhiên, hệ thống bầu cử mở này đã không còn được sử dụng cho đến thời đại Naruto. Cho đến nay, hầu hết các Hokage được chọn dựa trên sự lựa chọn Hokage tiền nhiệm.

4. Thu thập Vĩ thú và tạo ra hệ thống Jinchuriki

Naruto: Thâu tóm vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế - Ảnh 4.

Sau trận chiến với Madara, Hashirama đã bắt được Kurama - vĩ thú mà Madara sử dụng và phong ấn nó trong cơ thể của vợ mình. Mito Uzumaki trở thành Jinchuriki đầu tiên không phải thuộc gia tộc Otsutsuki.

Không chỉ vậy, Hashirama (có thể cùng với các ninja Konoha khác) đã tập hợp được các vĩ thú từ khắp nơi trên thế giới để bảo vệ chúng và chia đều cho các làng nắm giữ để cân bằng sức mạnh. Số lượng vĩ thú bị Hashirama bắt giữ chưa được biết, nhưng có lẽ là 7 con.

5. Tổ chức cuộc họp của 5 ngôi làng ninja lớn

Naruto: Thâu tóm vĩ thú và 5 di sản Hokage đệ nhất Senju Hashirama để lại cho hậu thế - Ảnh 5.

Sau khi hệ thống làng ninja được thành lập, Hashirama là người đầu tiên thành công trong việc tổ chức cuộc gặp giữa 5 ngôi làng ninj lớn với những Kage đứng đầu làng. Mục tiêu chính của Hashirama là phân chia vĩ thú cho các làng để sức mạnh giữa các làng trở nên ổn định. Trong khi Hashirama muốn chia sẻ miễn phí, thì Tobirama không đồng ý và muốn có một trao đổi tương đương.

naruto thâu tóm vĩ thú và 5 di sản hokage đệ nhất senju hashirama để lại cho hậu thế