Naruto: Tại sao trong 9 vĩ thú, Kurama và Shukaku lúc nào cũng như nước với lửa

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 07:00 PM

Trong thế giới của Naruto có tổng cộng 9 Vĩ thú được Lục Đạo Hiền Nhân tách ra từ Thập Vĩ.

Trong số các Vĩ thú trong Naruto thì Cửu Vĩ Kurama và Nhất Vĩ Shukaku được nhắc đến nhiều hơn cả. Đặc biệt là mối quan hệ ganh ghét kéo dài giữa 2 vĩ thú này là điều mà người xem cực kì thích thú từ Naruto cho đến cả loạt Boruto trong arc One-Tail Escort.

Naruto: Tại sao trong 9 vĩ thú, Kurama và Shukaku lúc nào cũng như nước với lửa - Ảnh 1.

Trước khi đào sâu vào câu chuyện giữa hai Vĩ Thú như nước với lửa này, thì hãy cùng điểm qua đôi chút về quá khứ. Trong quá khứ, Kaguya Otsutsuki đã hấp thụ Thần Mộc và trở thành Thập Vĩ nhằm lấy lại chakra từ con người. Tuy nhiên thì bà ta đã bị hai người con trai là Hamura và Hagoromo phong ấn lại. Sau khi đánh được mẫu thân, Hagoromo đã phong ấn Thập Vĩ vào bên trong chính bản thân ông, trở thành Jinchuuriki đầu tiên trong lịch sử.

Qua thời gian, bản thân già đi thì ông đã phân tách chakra Thập Vĩ ra làm 9 Vĩ Thú tương ứng với số đuôi. Từng Vĩ Thú sẽ còn được đặt cho một cái tên riêng như là Kurama, Nekomata.

Naruto: Tại sao trong 9 vĩ thú, Kurama và Shukaku lúc nào cũng như nước với lửa - Ảnh 2.

Nhiều năm sau, Hokage Đệ Nhất Hashirama Senju của làng Lá giao cho mỗi làng một Vĩ Thú, thì chúng đã bị sử dụng như vũ khí phục vụ chiến tranh. Không những vậy, Vĩ Thú còn bị phong ấn vào bên trong cơ thể người để tạo nên những Jinchuuriki. Nhất Vĩ Shukaku từng có khoảng thời gian bị phong ấn bên trong Gaara, còn Cửu Vĩ Kurama thì lại được phong ấn vào Naruto.

Kurama trước giờ luôn coi mình là Vĩ Thú mạnh nhất. Và điều đó lại khiến cho các Vĩ Thú còn lại, đặc biệt là Shukaku cảm thấy cực kì khó chịu. Kể từ đó trở đi, thì giữa Cửu Vĩ và Nhất Vĩ hễ mà giáp mặt thì cũng sẽ cãi cọ, nói móc lẫn nhau.

Naruto: Tại sao trong 9 vĩ thú, Kurama và Shukaku lúc nào cũng như nước với lửa - Ảnh 3.

Mặc dù không hề ưa nhau là vậy, nhưng giữa Kurama và Shukaku khi xưa lại có cùng một điểm chung, sự thù ghét dành cho con người. Trong khi Nhất Vĩ luôn đe dọa là sẽ chiếm lấy toàn bộ cơ thể của Junchuuriki và sẽ phá hủy toàn bộ làng Lá sau khi được tự do. Kurama cũng vậy, và đôi khi còn cực kì tức giận khi Junchuuriki từ chối sử dụng sức mạnh của mình trong trận đấu. Vì mục đích của Cửu Vĩ là dụ cho Junchuuriki như Naruto sử dụng tới nguồn Chakra của mình để rồi từ đó chiếm thế thượng phong và làm chủ hoàn toàn.

Sau những gì đã trải qua, thì cả Kurama lẫn Shukaku đều đã nhìn nhận lại về loài người và trở nên thân thiết hơn với Naruto, Gaara. Đặc biệt là trong trận Đại Chiến Nhẫn giả lần thứ 4, thì Cửu Vĩ và Nhất Vĩ đã đồng lòng cùng với các Vĩ Thú còn lại giúp sức cho Naruto trong việc đập tan âm mưu của Madara và đánh bại Kaguya. Và cả hai đã phần nào cũng đã chịu làm hòa nhau một chút sau khi được gặp lại Lục Đạo Hiền Nhân/Hagoromo Otsutsuki.

Trong khi Kurama trở lại vào bên trong cơ thể của Naruto, thì Shukaku lại đồng ý sẽ luôn hỗ trợ cho người bạn Gaara mặc cho cậu không còn là Jinchuuriki của Vĩ Thú có một đuôi này.

Naruto: Tại sao trong 9 vĩ thú, Kurama và Shukaku lúc nào cũng như nước với lửa - Ảnh 4.

Giờ đây, khi bước sang phần phim Boruto: Naruto Next Generation, thì Kurama với Shikaku vẫn còn đó sự ganh ghét lẫn nhau, nhưng lại theo hướng hài hước hơn. Như khi Kurama đã châm chọc Shukaku khi ấy đang thu nhỏ lại trong một bình trà. Việc này cho tới nay vẫn rất được fan của Naruto yêu thích.