Naruto: Tại sao nhẫn giả hùng mạnh như Madara lại tuyên bố Guy là người mạnh nhất?

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 26/02/2023 12:28 PM

Dưới đây là lý do tại sao Madara tuyên bố Might Guy là kẻ mạnh nhất trong Naruto Shippuden.

Might Guy luôn được coi là một nhân vật mạnh mẽ trong Naruto và có biệt danh là "Mãnh thú Ngọc Bích" làng Lá. Anh nổi bật với tính cách ồn ào, hướng ngoại hơn là một ninja ưu tú, hay đối thủ của thiên tài Hatake Kakashi.

Tuy nhiên, ngay cả một kẻ mạnh như Madara Uchiha cũng từng thừa nhận kỹ năng thể thuật của Guy và nói rằng: "Tôi, Madara tuyên bố anh là người mạnh nhất".

Mà bạn biết đấy, Madara Uchiha là ai cơ chứ? Hắn là nhân vật phản diện nguy hiểm của Naruto Shippuden, tới cả liên minh "ngũ đại Kage" cũng không thể làm gì được. Vậy thì câu nói của hắn có giá trị tới cỡ nào cơ chứ! Còn Guy, tại sao anh lại được Madara nhận định là người mạnh nhất?

Xuyên suốt câu chuyện của Naruto, kỹ năng thể thuật tuyệt vời của "Mãnh thú Ngọc Bích" đôi khi bị lu mờ bởi khả năng "tấu hài" của anh ấy mỗi khi xuất hiện, mặc dù mọi người trong truyện đều tôn trọng sức mạnh của Guy.

Naruto: Tại sao nhẫn giả hùng mạnh như Madara lại tuyên bố Guy là người mạnh nhất? - Ảnh 2.

Nhưng trong cuộc Đại chiến thế giới ninja lần thứ 4, khi Guy quyết định sẽ hy sinh mạng sống của mình để chiến đấu với Madara bằng cách mở Bát Môn - tuyệt chiêu mạnh nhất Bát Môn Độn Giáp thì lại khác. Khi đó, tốc độ của Guy nhanh đến nỗi anh từng có thể suýt đoạt mạng của Madara đang là Jinchuuriki của Thập vĩ. 

Việc mở Bát Môn đã biến Guy thành một người không chỉ có khả năng chiến đấu với Madara mà còn vượt trội hơn hẳn kẻ phản diện. Khi ấy, nếu không nhờ là Jinchuuriki của Thập Vĩ thì Madara chắc chắn đã bị tiêu diệt bởi Might Guy. Ngay cả khi được tái sinh, Madara gần như đã mất mạng và tuyên bố Guy là kẻ mạnh nhất.

Naruto: Tại sao nhẫn giả hùng mạnh như Madara lại tuyên bố Guy là người mạnh nhất? - Ảnh 3.

Ngoài ra, Madara còn nói rằng Guy là ninja đầu tiên mà hắn muốn chiến đấu kể từ sau cuộc chiến với Hashirama Senju - người cho đến thời điểm đó vẫn là ninja mạnh nhất thế giới. Nguyên nhân vì Guy chỉ với thể thuật của mình, đã có thể chiến đấu theo cách mà ngay cả những ninja mạnh nhất cũng không thể làm được, dù là có sự trợ giúp của ninjutsu (nhẫn thuật).

Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ở đây Uchiha Madara đặc biệt nói về kỹ năng thể thuật của Guy. Nhưng không thể không thừa nhận rằng Might Guy khi mở cổng Bát Môn chắc chắn lọt top các nhân vật mạnh nhất trong series Naruto.