Naruto: Tại sao Mikoto Uchiha không nhận nuôi Naruto dù có quan hệ với mẹ của cậu bé

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2020 04:03 PM

Mặc dù có quen Kushina và có muốn nhận nuôi Naruto thì Mikoto Uchiha cũng không thể làm được điều này.

Sau sự cố Kyuubi tấn công làng Lá, cha mẹ của Naruto đã hy sinh để phong ấn con thú dữ, khiến Naruto trở thành đứa trẻ mồ côi và do bị phong ấn vĩ thú trong người nên bị cả làng xa lánh.

Vấn đề là, có phải Minato và Kushina thực sự không có người thân ở Konoha, đến nỗi Naruto mới phải sống một mình? Những với những gì đã xảy ra trong đoạn hồi tưởng, rõ ràng cha mẹ Naruto có bạn bè. Vậy tại sao họ lại mặc kệ con trai của bạn mình. Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Mikoto Uchiha là bạn của Kushina Uzumaki

Naruto: Tại sao Mikoto Uchiha không nhận nuôi Naruto dù có quan hệ với mẹ của cậu bé - Ảnh 1.

Có lẽ Naruto và Sasuke không biết hai người mẹ của họ từng là bạn. Điều này đã được thể hiện trong đoạn hồi tưởng của Kushina khi cô sắp sinh ra Naruto. Khi được vợ của Hiruzen đưa đi trong làng vì Kushina muốn sinh con ở một nơi bí mật, cô đã gặp mẹ con Mikoto và Sasuke. Lúc đó, hai người đã nói chuyện với nhau và nhìn vào cuộc nói chuyện, có vẻ như họ rất thân thiết, có thể vì họ là bạn cùng thế hệ.

2. Mikoto, Sasuke và Itachi đến thăm em bé Naruto sau sự cố Kyuubi

Naruto: Tại sao Mikoto Uchiha không nhận nuôi Naruto dù có quan hệ với mẹ của cậu bé - Ảnh 2.

Sau sự cố Kyuubi, nhiều người trong làng Lá đã chết và bị thương nặng ở Konoha. Mikoto cùng với hai đứa con nhỏ của cô cũng đến bệnh viện Konoha, cảnh tượng hiển thị là 1 căn phòng nơi em bé Naruto đang ngủ. Có thể thấy rằng Mikoto cũng rất buồn vì cái chết của Kushina và thấy thương cho đứa con trai của Kushina phải mồ côi cha mẹ.

Vấn đề là, tại sao Mikoto không đề nghị nhận nuôi Naruto?

3. Gia tộc Uchiha đang bị nghi ngờ là chủ mưu trong vụ tấn công của Kyuubi

Naruto: Tại sao Mikoto Uchiha không nhận nuôi Naruto dù có quan hệ với mẹ của cậu bé - Ảnh 3.

Vào thời điểm đó, nghi phạm đã giải thoát Kurama khỏi cơ thể của Kushina để tấn công Konoha vẫn chưa được điều tra ra. Tất cả sự nghi ngờ đều dồn lên gia tộc Uchiha, bởi vì với sức mạnh từ đôi mắt huyết kế giới hạn của họ, người ta nói rằng họ có thể kiểm soát được bijuu.

Tình trạng của gia tộc Uchiha khi đó không mấy khả quan, nếu không muốn nói ở trong tình trạng tồi tệ. Hơn nữa mối quan hệ giữa Uchiha với Konoha cũng đang căng thẳng và cuối cùng chúng ta biết tới kế hoạch đảo chính khiến Uchiha bị tàn sát cả tộc.

Do đó, nếu Mikoto chủ động nhận nuôi Naruto, lãnh đạo Konoha chắc chắn sẽ từ chối, vì Naruto là Jinchuuriki Kyuubi. Nếu Jinchuuriki nằm trong tay Uchiha, Konoha sẽ gặp khủng hoảng về niềm tin với Uchiha, họ sẽ coi đó là mối đe dọa lớn. Vì vậy, sẽ không có chuyện Naruto được Uchiha nhận nuôi.

Xem thêm:

naruto

kushina

uchiha