Naruto: Tại sao Kaguya không đặt con dấu Karma cho chính mình khi bị phong ấn tới 2 lần?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 09:00 PM

 
  thích

Kaguya chưa bao giờ sử dụng phong ấn Karma dù cũng là tộc nhân Otsutsuki, tại sao lại như vậy?

Sang đến Boruto chúng ta mới biết rằng gia tộc Otsutsuki có một thủ thuật nguy hiểm khiến họ càng khó chết hơn, đó là phong ấn Karma. Với phong ấn Karma, họ có thể sống lại từ một vật chứa mới mà sau này sẽ biến thành Otsutsuki và cơ thể của vật chứa sẽ bị tộc nhân Otsutsuki tiếp quản.

Trong Boruo chúng ta đã thấy Isshiki và Momoshiki dùng Karma, thế còn Kaguya tại sao không sử dụng nó?

1. Kaguya được biết là không sử dụng Karma

Naruto: Tại sao Kaguya không đặt con dấu Karma cho chính mình khi bị phong ấn tới 2 lần? - Ảnh 1.

Mặc dù nhiều lần ở trong hoàn cảnh khó khăn và suýt bị đánh bại, Kaguya vẫn không bao giờ sử dụng Karma, ít nhất là theo những gì chúng ta đã biết. Trong cuộc chiến với hai con trai của mình, không có dấu hiệu nào cho thấy Kaguya đã sử dụng Karma cả. Hay trong cuộc chiến trong đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, có vẻ như cả 7 đội đều không nhận được phong ấn Karma (vì chỉ có họ có mặt trong chiều không gian của Kaguya). Vậy tại sao Kaguya không sử dụng Karma?

2. Có vẻ như Karma không cần thiết vì tình trạng lúc đó Kaguya không gặp nguy hiểm tính mạng

Naruto: Tại sao Kaguya không đặt con dấu Karma cho chính mình khi bị phong ấn tới 2 lần? - Ảnh 2.

Isshiki và Momoshiki khi sử dụng Karma đều ở trạng thái giống nhau, tức là gần chết. Karma được chúng sử dụng như một cách để mở rộng và kéo dài cuộc sống để bản thân không thực sự chết. Đây có lẽ cũng là một lựa chọn vì Kinshiki và Urashiki đều không chọn sử dụng phong ấn Karma.

Mặt khác, Kaguya không thực sự rơi vào trạng thái cận kề cái chết và có thể nói tình trạng của Kaguya khác với Isshiki và Momoshiki. Cho đến nay vẫn chưa có đối thủ siêu mạnh nào có thể ép Kaguya sử dụng phong ấn Karma. Đừng quên rằng cuộc chiến của bà ta với hai con trai và cuộc chiến với Đội 7 đã kết thúc với việc Nữ thần thỏ bị phong ấn, chứ không bị giết.

3. Black Zetsu có thể thuộc loại như Karma không?

Naruto: Tại sao Kaguya không đặt con dấu Karma cho chính mình khi bị phong ấn tới 2 lần? - Ảnh 3.

Khi bị phong ấn lần đầu tiên, Kaguya không đặt phong ấn Karma lên bất kỳ ai, có lẽ vì khi đó bà ta sẽ không chết. Thay vào đó, Kaguya tạo ra Black Zetsu mà theo giải thích đó là hiện thân của ý chí Kaguya, để giúp bà ta thoát khỏi phong ấn, lấy lại tự do. Vậy Black Zetsu có thể xếp vào cùng loại với Karma không? Có thể cả 2 không giống nhau nhưng khái niệm thì tương tự, Black Zetsu là hiện thân cho ý chí của Kaguya và đúng là nó đã giúp bà ta tự do thành công, dù phải mất hàng nghìn năm.