Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2021 06:30 PM

 
  thích

Không phải ai cũng có thể thực sự sử dụng được sức mạnh của Âm – Dương Độn trong Naruto.

Ngoài năm nguyên tố chakra tự nhiên cơ bản, trong Naruto còn có nguyên tố Âm và Dương. Âm gắn liền với năng lượng tinh thần và Dương gắn liền với năng lượng vật lý của mỗi cá nhân. Cần phải sử dụng cả hai loại năng lượng này để định hình chakra dùng cho các nhẫn thuật. Như vậy, cơ sở của việc vận chakra và sử dụng nhẫn thuật là dựa trên Âm – Dương Độn.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tố Âm và Dương trong Naruto nhé!

1. Là căn nguyên của tất cả các yếu tố chakra tự nhiên

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 1.

Âm và Dương là hai yếu tố nằm ngoài 5 yếu tố tự nhiên cơ bản là hỏa, thủy, thổ, lôi và phong. Tuy nhiên, Âm và Dương lại là yếu tố gốc của mọi nguyên tố tự nhiên. Về cơ bản, một số kỹ thuật dùng nguyên tố tự nhiên cũng có vai trò của Âm và Dương trong đó.

Theo Yamato, việc sử dụng Âm và Dương là nguồn căn cơ sở của các nhẫn thuật không mang các thuộc tính tự nhiên như Ảnh Chân Tự Chi Thuật của Shikamaru, Bội Hóa Chi Thuật của Choji, các nhẫn thuật trị thương, ảo thuật,…

2. Nguyên tố Âm liên quan đến năng lượng tinh thần

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 2.

Như chúng ta đã thấy trong Naruto, âm thường gắn liền với năng lượng tinh thần, trí tưởng tượng hay cụ thể là việc tạo ra một cái gì đó chưa tồn tại. Ví dụ Lục đạo Hiền nhân có thể dùng Âm Độn để tạo ra một hình thể. Bản thân Hagoromo cũng có một kỹ thuật sáng tạo sử dụng nguyên tố Âm.

3. Nguyên tố Dương gắn liền với năng lượng vật lý

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 3.

Nếu Âm gắn liền với năng lượng tinh thần thì nó ngược lại với Dương vì nó gắn liền với năng lượng vật lý của mỗi cá nhân. Ví dụ Lục Đạo đã dùng Dương Độn để thổi sự sống vào hình thể mà ông tạo ra.

Ngoài ra, nguyên tố này cũng có thể mang lại sự sống cho các vật thể đã chết. Chẳng hạn như Naruto đã có thể trồng cây từ cơ thể của White Zetsu khi bị tấn công bằng sức mạnh của mình.

4. Sự kết hợp của Âm - Dương Độn mang lại sức mạnh bá đạo

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 4.

Âm - Dượng Độn kết hợp là thứ mà không phải ninja nào cũng có thể sử dụng được. Nên nếu một người có thể nắm vững hai yếu tố này, thì sức mạnh của người đó sẽ giống như của một vị thần. Anh ta có thể tạo ra thứ không tồn tại hoặc hoàn toàn không tồn tại, hay có thể kéo dài tuổi thọ của một người không nên tồn tại,...

Ví dụ sau khi nhận được sức mạnh từ Hagoromo, Naruto Uzumaki đã có được khả năng sử dụng Âm – Dương Độn để làm ổn định các nguồn năng lượng sống và hồi phục các tế bào bị mất thông qua tiếp xúc vật lý. Cụ thể Naruto đã giúp Guy sống sót nhờ Âm - Dượng Độn và cũng có thể khôi phục lại con mắt trái đã mất của Kakashi.

5. Gia tộc Uchiha sử dụng Âm trong khi gia tộc Senju sử dụng Dương

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 5.

Các thành viên tộc Uchiha với sức mạnh từ Sharingan và Ảo thuật của họ là hình mẫu bắt nguồn từ nguyên tố Âm của Hagoromo. Với sức mạnh tinh thần này, Uchiha thực sự có một sức mạnh vượt trội không chỉ liên quan đến thể chất.

Mặt khác, hậu duệ của Hagoromo mang nguyên tố Dương là tộc Senju. Các thành viên tộc này có một tình trạng thể chất đặc biệt, ngay cả sức mạnh của họ cũng liên quan đến thể chất.

6. Làm thế nào để ngăn chặn Mugen Tsukuyomi

Naruto: Sự thật về Âm – Dương Độn, thứ sức mạnh là căn nguyên của mọi yếu tố chakra tự nhiên - Ảnh 6.

Theo Sasuke Uchiha, việc kết hợp chakra Lục Đạo Âm của anh và chakra Lục Đạo Dương của Uzumaki Naruto nhận được từ Hagoromo là cách duy nhất để phong ấn một sinh vật mạnh mẽ như Kaguya, tổ tiên của chakra. Hay muốn ngăn chặn Mugen Tsukuyomi cũng cần kết hợp Âm - Dương Độn.