Naruto Shippuden: Road to Ninja là câu chuyện giả định đau lòng nhất của series

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 03:31 PM

 
  thích

Mặc dù các bộ phim Naruto có nhiều nội dung khác nhau tuy nhiên Road to Ninja là câu chuyện hoàn hảo về những gì có thể xảy ra và rất đau lòng.

Ngoài manga và loạt phim Naruto, đã có 11 phim riêng được sản xuất ăn theo. Trong số đó có một bộ phim ăn khách của Shonen Jump là Road to Ninja: Naruto the Movie, được cho là một trong những bộ phim hay nhất cho đến nay. Bộ phim có chủ đề chính về nỗi đau và sự mất mát khi Naruto trải qua một thời gian ngắn với cha mẹ mình là Minato Namikaze và Kushina Uzumaki.

Naruto Shippuden: Road to Ninja là câu chuyện giả định đau lòng nhất của series - Ảnh 1.

Câu chuyện "What-If" mang đến cho Naruto cơ hội khám phá tình yêu và hạnh phúc mà cậu luôn mong muốn với gia đình. Một thứ tình cảm mà đáng lẽ cậu được nhận nếu như Minato và Kushina, Hokage đệ tứ và cựu Jinchuriki Cửu Vĩ đã chết vào ngày cậu được sinh ra.

Câu chuyện bắt đầu khi Naruto, Sakura, Kakashi và các ninja khác của Konoha tấn công các bản sao của Akatsuki do White Zetsu tạo ra. Sau khi đánh bại chúng thành công và trở về Làng Lá, tất cả những người bạn của Naruto đều được cha mẹ chào đón nồng nhiệt. Trong khi Naruto đứng một mình và Sakura tranh cãi với cha mẹ của cô ấy, những người khác rất vui mừng trừ anh chàng nhân vật chính.

Naruto Shippuden: Road to Ninja là câu chuyện giả định đau lòng nhất của series - Ảnh 2.

Khi Naruto và Sakura đang buồn thì Madara đột nhập vào làng và nhốt cả hai trong một Tsukuyomi thử nghiệm. Trong thực tế này, cha mẹ của Sakura đã chết và được coi như những anh hùng bảo vệ ngôi làng khỏi cuộc tấn công của Cửu Vĩ trong khi Naruto vẫn sống khỏe mạnh.

Naruto trở nên tức giận với Madara vì đã khoe khoang một phiên bản giả của cha mẹ mình và quyết định tách mình khỏi Minato và Kushina. Tuy nhiên, để thu thập thông tin về nơi ở của Madara trong thế giới mới này, Naruto phải đóng vai con trai của họ. Anh hành động và đẩy họ ra xa như một biện pháp để không bị ràng buộc bởi vì cha mẹ anh ta còn sống chỉ là một giấc mơ mà anh ta luôn khao khát.

Trong một nhiệm vụ, Naruto lao vào tấn công kẻ thù nhưng Kushina đẩy anh ra khỏi một cuộc tấn công đang tới. Kết quả là Kushina bị thương, và Naruto bối rối, cố gắng hiểu tại sao cô ấy đã cứu mình. Minato giảng cho anh ta về tình yêu đi kèm với việc làm cha mẹ, và khi Kushina nhẹ nhõm ôm Naruto, anh ta ôm cô lại và chấp nhận một người mẹ trong thế giới ảo này.

Naruto sống một thời thơ ấu rất cô đơn, nơi Minato và Kushina bị giết trước khi cậu biết họ, và làng xa lánh cậu vì là Jinchuriki của Cửu Vĩ. Anh mơ ước có một gia đình trọn vẹn với tình yêu thương và sự ủng hộ của cha mẹ mình. Thông thường, bộ truyện liên tưởng đến hình ảnh mang tính biểu tượng là Naruto ngồi một mình trên xích đu, nhìn những người bạn cùng lớp từ chối làm bạn của mình, nhưng trong bộ phim Road to Ninja thì chúng ta có thể thấy điều ngược lại.

Naruto Shippuden: Road to Ninja là câu chuyện giả định đau lòng nhất của series - Ảnh 3.

Lần đầu tiên Naruto rất hào hứng về nhà vì bố mẹ đang chờ đón cậu. Anh tìm thấy một cuốn album ảnh mô tả chi tiết về sự khác biệt trên thế giới này, nhìn thấy cha mẹ anh có mặt vào ngày đầu tiên đi học. Kushina đẩy anh trên chiếc xích đu mà anh từng thương tiếc, và cha mẹ anh trong mọi khoảnh khắc nhỏ của cuộc đời anh. Tại đây, Minato thậm chí còn đề nghị gửi cho Naruto một đơn đăng ký Jonin. Ngay cả khi biết rằng điều này không có thật, Naruto (và khán giả) không thể không bị cuốn đi trong niềm hạnh phúc mà nhân vật yêu thích của chúng ta đang được hưởng.

Cuối cùng, Naruto chọn cách chấp nhận sự khác biệt giữa cha mẹ thực sự của mình và những người được tạo ra bởi Madara's Jutsu. Trong thế giới thực, Minato đã sử dụng chakra còn sót lại của mình để cho Naruto biết rằng cậu là niềm hy vọng của họ, giao sự an toàn của Làng Lá cho cậu. Tuy nhiên, trong thế giới ảo này, Minato thận trọng hơn và nghĩ rằng mình không nên liều mạng vì mọi người. Naruto nhớ lại sự hy sinh mà cha mẹ thực sự của mình đã làm và điều đó đến từ tình yêu của họ dành cho cậu như thế nào và quyết định tôn vinh con đường mà cha mẹ đã chọn cho cậu khi họ qua đời.

Naruto Shippuden: Road to Ninja là câu chuyện giả định đau lòng nhất của series - Ảnh 4.

Naruto quyết tâm tiến về phía trước, ngay cả khi Kushina cầu xin cậu ở lại mặc dù đã tìm thấy Naruto tồn tại trong thực tại này. Anh cảm ơn phiên bản này của cha mẹ anh vì đã giận anh, quan tâm đến sự an toàn của anh và cuối cùng cho phép anh hiểu tình mẫu tử là như thế nào. Naruto trân trọng từng khoảnh khắc mà ảo ảnh của Madara mang đến cho cậu.

Cốt truyện của Naruto là khao khát một thứ mà anh chưa từng có, và điều khiến bộ phim này đau lòng là anh có một gia đình và phải nói lời tạm biệt với họ. Chúng ta được xem mọi thứ mà Naruto hằng mong ước, và mặc dù cậu ấy biết nó không có thật, nhưng vẫn có một phần trong cậu ấy muốn ở lại. Nó vượt xa những gì Minato và Kushina đã làm cho anh ấy, và Naruto thậm chí còn cảm ơn họ chỉ vì họ vẫn còn sống và khỏe mạnh. Anh ấy sẽ luôn mong ước về một thế giới mà cha mẹ anh ấy đã từng sống, và thật tàn khốc khi nhìn anh ấy tận hưởng giấc mơ đó trước khi nó tan biến.

Các bạn thấy sao về bộ phim Road to Ninja, hãy để lại ý kiến của mình nhé!