Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2020 11:59 PM

Trong tay những người điều khiển như Kankuro, những con rối đã trở nên tuyệt vời.

Kugutsu là kỹ thuật được những người điều khiển rối sử dụng. Có điều, bản thân Kugutsu không phải lúc nào cũng là những con rối, những người dùng chakra để điều khiển các vật khác cũng là sử dụng chung 1 kỹ thuật này.

Tuy nhiên, không có nhiều người có thể dùng kỹ thuật này trong anime hay manga Naruto. Bộ ba Sasori, bà Chiyo và Kankuro là những shinobi đặc biệt có thể sử dụng kỹ thuật kugutsu. Dưới đây là những con búp bê rối tuyệt vời đã được sử dụng trong series Naruto:

1. Karasu

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 1.

Karasu là con rối ban đầu được tạo ra bởi Sasori và sau đó được Kankuro sử dụng. Karasu là một trong những con rối "trụ cột" của Kankurou, dùng để xử tử đối thủ. Tay và đầu của nó là những thanh kiếm sắc bén sẵn sàng đâm và xé toạc đối thủ. Ngoài ra, Karasu cũng được trang bị thuốc độc.

2. Kuroari

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 2.

Kuroari, có nghĩa là kiến ​​đen, là một con rối của Sasori và cũng được Kankuro sử dụng. Kuroari có nhiệm vụ hạn chế chuyển động của kẻ thù bằng cơ thể có thể to bằng người, để Karasu ra đòn quyết định.

3. Sanshouo

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 3.

Sanshouo có nghĩa là kỳ nhông và con rối này có hình dạng tương tự như động vật. Sanshouo là con búp bê thứ ba được sử dụng bởi Kankurou và được chế tác bởi Sasori. Không giống như hai con rối trước đó, Sanshōuo có nhiệm vụ phòng thủ vì nó rất mạnh và không dễ bị xuyên thủng bởi bất kỳ cuộc tấn công nào.

4. Hiruko

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 4.

Hiruko là một con búp bê được sử dụng bởi Sasori. Hoạt động như một bộ giáp rối, Sasori giấu mình an toàn bên trong Hiruko. Thực tế, Hiruko được Sasori cải tiến và tạo ra để tránh những điểm yếu của người dùng kugutsu, hay cận chiến. Theo bà Chiyo, Hiruko là búp bê yêu thích của Sasori.

5. Kazekage đệ tam

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 5.

Đây là một con rối người được tạo ra bởi Sasori từ cơ thể Kazekage đệ tam của làng cát. Sau khi bị biến thành một con rối, Sasori đã cài đặt một số vũ khí trên cơ thể ngài đệ tam.Vũ khí chính của nó là đòn tấn công bằng cát sắt, khả năng đặc trưng riêng của Kazekage đệ tam. Sasori sử dụng khả năng này bằng cách sửa đổi con rối bằng nam châm.

6. Mẹ và cha

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 6.

Mẹ và cha là hai con rối đầu tiên mà Sasori tạo ra, mô phỏng theo người mẹ và cha đã mất của mình, họ đã bị Sakumo Hatake giết chết trong chiến tranh. Con búp bê này được tạo ra với mục đích lấp đầy sự trống rỗng và cô đơn của Sasori vì đứa trẻ này rất nhớ cha mẹ. Tuy nhiên, con búp bê này không thể hoàn thành mục đích khi nó được tạo ra. Rõ ràng, một con búp bê trống rỗng không thể thay thế linh hồn của cha và mẹ.

Sasori bỏ chúng ở làng Cát rồi rời đi và chúng được bà Chiyo sử dụng. Khi chiến đấu với Sasori, bà Chiyo đã sử dụng chúng để chống lại Sasori.

7. Sasori

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 7.

Sasori tự biến mình thành một con rối, do nỗi buồn sâu thẳm trong quá khứ và nỗi ám ảnh về rối. Hạt nhân của Sasori là bộ phận còn sống duy nhất được giữ lại nên cơ thể người rối của anh ta gần như là bất khả hủy diệt. Khi cơ thể bị tổn thương quá nặng, Sasori có thể nhanh chóng chuyển đổi hạt nhân của hắn sang một con rối khác. Khoang bụng rối Sasori chứa dây dày quấn quanh một cực. Trên lưng có bốn cuộn giấy có vẻ như là nơi cất giữ rối. Con rối Sasori cũng có một cặp cực ở phía sau hông, mỗi chiếc được trang bị năm lưỡi lớn có thể quay như cánh quạt.

Không chỉ vậy, tay còn được trang bị các đường ống có thể phun lửa và nước. Có vẻ như Sasori rất nghiêm túc trong việc thiết kế con rối của mình để không bị đánh bại.

8. Mười con rối Chikamatsu

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 8.

Mười con rối Chikamatsu được tạo ra bởi người dùng kugutsu đầu tiên là Monzaemon Chikamatsu và sau đó thuộc sở hữu của bà Chiyo. Nhưng con rối này rất mạnh, thậm chí còn có tin đồn nói rằng chúng có thể đánh sập một lâu đài. Mười con rối Chikamatsu có thể phối hợp với nhau để tấn công và phòng thủ.

9. Một trăm con rối

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 9.

Sasori có thể điều khiển 100 con rối một lúc, trong số đó hai con có đôi mắt Sharingan. Có lẽ Sasori đã đánh nhau với tộc nhân Uchiha rồi biến họ thành con rối của mình. Để điều khiển cùng lúc 100 con rối, Sasori điều khiển bằng những sợi chakra gắn trên lưng và sử dụng cơ chế trên ngực phải.

Những con rối này chứng minh rằng Sasori thực sự vượt trội về kỹ thuật kugutsu, bởi vì hầu hết người dùng Kugutsu không thể kiểm soát hơn mười con rối. Rất nhiều trong số những con rối này đã bị phá hủy trong trận chiến của Sasori với bà Chiyo và Sakura.

10. Komushi

Naruto: Sasori và những con rối tuyệt vời được điều khiển bởi người dùng Kugutsu - Ảnh 10.

Komushi là con rối đầu tiên được tạo ra từ cơ thể con người bởi Sasori, khi anh ta là một shinobi của làng Cát. Con rối này được làm từ xác chết của người bạn duy nhất của Sasori, Komushi sau khi chết.