Naruto: Obito và 5 nhân vật "sừng sỏ" đã bị ngài Hokage đệ Thất "thông não chi thuật"

Mirikatoji  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/02/2020 02:30 PM

Thông não chi thuật, đây là một nhẫn thuật vô cùng lợi hại của thánh Naruto mà bất cứ đối thủ nào trúng thuật đều không thể thoát khỏi.

Naruto vốn là một ninja sở hữu những tuyệt kỹ hết sức đặc biệt và cũng rất "biến thái" có 1 không 2. Thế nên, bên cạnh những chiêu thức cực mạnh như Rasengan, Hiền nhân thuật thì vẫn có những tuyệt chiêu "cộp mác" làm nên tên tuổi của Naruto.

Một trong số đó chính là "Thông não chi thuật"- đây là một nhẫn thuật vô cùng lợi hại của thánh Naruto mà bất cứ đối thủ nào trúng thuật đều không thể thoát khỏi. Chỉ bằng vài câu đơn giản kẻ thù đã bị anh "thông não" và tự khuất phục vô điều kiện.

Nghe thật ảo diệu đúng không? Không nay chúng ta hãy cùng điểm lại những nhân vật đã dính phải tuyệt chiêu này nhé.

1. Zabuza Momochi

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 1.

Zabuza Momochi là thành viên đầu tiên của Thất Kiếm rời bỏ làng sau vụ ám sát Mizukage thất bại. Từ đó, hắn trở thành tội phạm và làm lính đánh thuê cho Gatou – một gã tài phiệt làm nhiều việc phị pháp.

Là một kẻ giết người không gớm tay vậy mà Zabuza đã từng phải "tan chảy" trước những lời nói của Naruto sau khi Haku chết. Sau khi bị Naruto thuyết phục, hắn đã liều mạng giết chết Gato, hi vọng mình có thể đoàn tụ với Haku trong kiếp sau.

2. Gaara

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 2.

Gaara là Kazekage hiện tại của làng Cát và là bạn thân của Naruto. Thế nhưng, lần đầu tiên xuất hiện trong series, Gaara lại là một genin "máu lạnh" chỉ muốn giết người do bị xa lánh và sống trong cô độc quá lâu.

May mắn là sau khi gặp gỡ và chiến đấu với Naruto - một người cũng là Jinchuuriki của vĩ thú, cuộc sống cô đơn của kẻ bị mọi người hắt hủi và xa lánh của Gaara đã được Naruto thấu hiểu và đồng cảm.

Nhờ được Naruto thông não, Gaara đã nhận ra ý nghĩa của việc trở thành bạn bè là gì và kể từ đó cậu dần thay đổi tính cách, suy nghĩ, không còn là con quái vật khát máu chỉ biết chém giết trước kia.

3. Neji Hyuga

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 3.

Neji Hyuga là một thiên tài xuất thân từ nhánh nhỏ Phân gia của gia tộc Hyuga. Số phận của Neji khá bi kịch khiến cho dù Neji mạnh đến đâu cũng chỉ là người bảo về cho tông gia. Lúc lên 4 tuổi, cậu bị phong ấn phân gia lên trán và sau cái chết của cha mình để bảo vệ tông gia, vì thế anh đã nuôi một mối thù sâu đậm với họ.

Cuộc đời của Neji những tưởng sẽ là chuỗi ngày đen tối khi bị trói buộc bởi số phận trớ trêu thì cậu đã được Naruto khai sáng. Nhờ có Naruto mà cuộc đời anh như có một tia ánh sáng. Nhưng cuối cùng, Neji vẫn chết khi lấy thân mình để bảo vệ Hinata. Có điều, đây là sự hy sinh vì đồng đội, vì những người bạn mà cậu yêu quý và đây cũng chính là lần đầu tiên trong đời Neji cảm thấy tự do thật sự.

4. Nagato

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 4.

Pain còn được gọi là Nagato, từng là đệ tử của Jiraya cũng như thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Akatsuki. Như tên gọi của mình, Pain đã phải hứng chịu nhiều nỗi đau do chiến tranh gây ra, nên anh luôn mong muốn có thể chấm dứt bạo lực mãi mãi.

Cho dù ý định của Pain là tốt, nhưng anh lại thực hiện theo cách "phá hoại". Để xây dựng một "thế giới lý tưởng", Pain tin chắc rằng anh ta phải khiến nhân loại cảm thấy nỗi đau thật sự, để họ nhận ra rằng cần phải ngừng gây đau đớn cho người khác.

Vì suy nghĩ đó, anh đã tấn công làng Lá và giết nhiều ninja, bao gồm cả Kakashi bằng Six Paths của mình. Chỉ sau khi được Naruto thông não, Pain đã hiểu ra sai lầm của mình và chuộc tội lỗi bằng cách hồi sinh tất cả các ninja vừa bị chết ở Konoha.

5. Obito Uchiha

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 5.

Obito Uchiha là một genin là Lá được cho là đã chết trong chiến tranh. Nhưng hóa ra anh còn sống vì được cứu bởi Madara Uchiha, rồi ông ta lợi dụng Obito để hoàn thành giấc mơ của mình.

Obito chính là người đứng đằng sau cuộc tấn công của Kurama ở làng Lá dẫn đến cái chết của Minato và Kushina, anh cũng là người đã đã phát động đại chiến ninja lần thứ 4, gây ra biết bao cái chết của người vô tội.

Mãi đến khi Obito nhận ra rằng Madara Uchiha đang sử dụng mình như một con tốt và được Naruto làm thay đổi nhân sinh quan thì Obito quay lại trợ giúp cho phe liên minh nhẫn giả. Để bày tỏ sự hối hận về những hành động sai làm mình đã gây ra, Obito quyết định sẽ làm giống như Nagato, dùng sinh mạng để đổi lấy sự trở về của tất cả những ai đã bị anh ta và Madara hạ sát trong chiến tranh.

6. Kurama

Naruto: Obito và 5 nhân vật sừng sỏ đã bị ngài Hokage đệ Thất thông não chi thuật - Ảnh 6.

Kurama hay thường được biết đến với tên gọi Cửu Vĩ là một trong những vĩ thú được tách ra từ Thập Vĩ. Tuy nhiên khác với các Vĩ thú khác, sau hàng thập kỷ bị con người ngược đãi và bóc lột, Kurama căm hận loài người đến tận xương tủy, thậm chí nó còn nói mình chính là hiện thân sống của lòng thù hận.

Sau khi bất đắc dĩ bị phong ấn vào cơ thể Uzumaki Naruto, Kurama tiếp tục có cái nhìn tiêu cực về nhân loại. Nó luôn chống đối và tìm mọi cách để lợi dụng việc Naruto phụ thuộc vào sức mạnh của mình để có thể phá vỡ ấn chú.

Nhưng theo thời gian suy nghĩ của Kurama cũng đã thay đổi trước sự kiên nhẫn và tử tế của Naruto. Nó cũng dần coi trọng Naruto và nói rằng anh khác với những con người nó đã từng gặp trước đây. Vì vậy sau bao biến cố Kurama đã đồng ý cho Naruto sử dụng sức mạnh của mình để cứu thế giới. Và cho đến nay mối quan hệ giữa Naruto và Kurama ngày càng trở nên gắn kết và tin tưởng lẫn nhau.