Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2021 01:45 PM

 
  thích

Ba cuộc đại chiến Ninja đầu tiên đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Chúng ta đã được nghe nhiều về những cuộc đại chiến ninja trong Naruto. Nhưng có lẽ thông tin về ba cuộc đại chiến xảy ra trước khi đại chiến ninja lần thứ 4 bùng nổ thì không nhiều người nắm rõ. Nguyên nhân dẫn tới ba cuộc đại chiến ninja lần 1, 2, 3 là do những xung đột chính trị và cái tôi từ mỗi ngôi làng, đã cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Dưới đây là một số sự kiện ngắn gọn từ ba cuộc chiến đầu tiên trong thế giới ninja:

1. Cuộc chiến đầu tiên bắt đầu kể từ khi hệ thống làng được hình thành

Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên - Ảnh 1.

Sau khi Hashirama cùng Madara lập ra Konoha và khái niệm này được các làng khác bắt chước, không lâu sau đó Chiến tranh thế giới Ninja lần thứ nhất đã nổ ra. Nguyên nhân là do làng nào cũng muốn thể hiện khả năng và vị thế của mình hơn những làng mới thành lập khác, năm làng ninja lớn đều tham gia vào cuộc đại chiến này.

Nguyên nhân chính vẫn chưa được biết, nhưng có khả năng là Madara đã tấn công Onoki (lúc còn trẻ) và Mu của làng Đá. Sau đó Hashirama thậm chí còn mời tất cả các Kage đến để nói về hòa bình và phân phối Bijuu một cách bình đẳng để sức mạnh của tất cả các làng lớn trở nên ổn định.

2. Cuộc đại chiến đầu tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến

Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên - Ảnh 2.

Chiến tranh thế giới Ninja lần thứ nhất kéo dài khá lâu. Mặc dù không có chi tiết rõ ràng, nhưng tôi tin rằng cuộc chiến đầu tiên là cuộc chiến dài nhất trong bốn cuộc chiến. Lý do là vì cuộc chiến này kéo dài từ nhiệm kỳ của Hashirama cho đến hết nhiệm kỳ của Tobirama.

Bản thân Konoha đã mất Hokage Tobirama vào cuối cuộc đại chiến này vì ông đã hy sinh bản thân để chống lại lực lượng của Kinkaku và Ginkaku của làng Mây.

Sau khi năm ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến tranh lớn, cuối cùng tất cả đã đồng ý kết thúc chiến tranh bằng một hiệp định đình chiến, chứ không vì mục đích hòa bình, để rồi vài năm sau đại chiến Ninja lần thứ hai xảy ra.

3. Đại chiến ninja lần thứ 2 đã "sản sinh" nhiều nhân vật quan trọng

Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên - Ảnh 3.

Đối với sự phát triển của bộ truyện Naruto, Đại chiến thế giới Ninja lần thứ hai đã sinh ra rất nhiều nhân vật quan trọng. Trong cuộc chiến này, ba Sannin là Jiraiya, Orochimaru và Tsunade đã được Hanzo của làng Mưa đặt cho danh xưng này.

Tsunade cũng có thể chữa lành những chất kịch độc do Chiyo chế tạo, vì vậy Tsunade được biết đến như một ninja y thuật tuyệt vời. Cuộc chiến này đã khiến Nagato mồ côi cha mẹ, rồi cậu cùng với Yahiko và Konan đã được Jiraiya huấn luyện trong 3 năm sau đó.

Sakumo Hatake đã giết chết cha mẹ của Sasori, trở thành anh hùng của làng Lá với biệt danh Nanh Trắng. Cũng trong cuộc chiến đó, Sakumo đã thất bại trong việc thực hiện một nhiệm vụ vì đã giúp đỡ bạn mình. Cuối cùng vì dằn vặt bởi cảm giác tội lỗi, ông đã tự sát trước cuộc đại chiến thứ ba.

4. Đại chiến Ninja lần nào cũng có sự góp mặt của Konoha và làng Đá

Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên - Ảnh 4.

Từ lâu, người ta đã biết rằng Konoha và làng Đá đều rất mạnh. Điều này được chứng minh qua việc Konoha và làng Đá luôn tham gia vào Thế chiến Ninja và thậm chí còn trở thành ngôi làng trung tâm của cuộc chiến.

Đặc biệt cuộc đại chiến Ninja lần thứ 3 xuất phát từ xung đột giữa Konoha và làng Đá, sau đó lan sang các làng khác, cụ thể là làng Cát, Sương Mù và làng Mây. Chiến tranh thế giới Ninja lần thứ ba là cuộc chiến đầu tiên mà kết quả cuối cùng thuộc về một ngôi làng cụ thể, kẻ thắng là Konoha và phe thua cuộc là làng Đá.

Nguyên nhân vì Minato đã thành công trong việc phá hủy đường tiếp cận hỗ trợ hậu cần cho quân làng Đá, cụ thể là cây cầu Kannabi để quân làng Đá thiếu hỗ trợ trong cuộc chiến và buộc phải rút lui. Người ta nói rằng Onoki cũng buộc phải thừa nhận thất bại trước Hiruzen trong cuộc chiến thứ ba này. Konoha và làng Đá đồng ý kết thúc chiến tranh.

5. Những khoảnh khắc chiến đấu của đội Minato đã xảy ra rất nhiều trong đại chiến Ninja thứ ba

Naruto: Những thông tin và sự kiện quan trọng trong 3 cuộc Đại chiến thế giới Ninja đầu tiên - Ảnh 5.

Như thể Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ ba được xây dựng chỉ để dành cho đội của Minato, bao gồm Minato, Kakashi, Obito và Rin thể hiện.

Trong cuộc chiến này, Obito đã "chết", vì vậy Kakashi đã nhận được 1 mắt Sharingan từ người bạn của mình và câu chuyện của anh ấy với tư cách là Ninja sao chép bắt đầu.

Minato cũng đã được tìm cách phá hủy cây cầu Kannabi và anh được biết đến như một anh hùng của Konoha vì sau đó Konoha đã chiến thắng trong cuộc chiến này. Sau đó, Minato tuyên thệ nhậm chức Hokage đệ tứ.

Một thời điểm sau đó không lâu, Rin cũng chết "dưới tay Kakashi" và Obito trở nên hoàn toàn xấu xa, hợp lực và thực hiện kế hoạch của Madara.