Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1)

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2021 04:00 PM

 
  thích

Sasuke Shinden đã hé lộ một vài chi tiết rất hay giúp fan biết thêm về những gì diễn ra giữa Naruto với Boruto.

Sasuke Shinden là light novel ngoại truyện được chắp bút bởi Shin Towada và do chính cha đẻ của loạt Naruto, Masashi Kishimoto phụ trách phần minh họa. Sasuke Shinden gồm có ba phần bắt đầu từ năm 2015 và kết thúc vào năm 2018 với Book of Sunrises. Đây là tác phẩm giúp fan của Naruto có một cái nhìn đi sâu hơn vào cuộc hành trình của Sasuke hậu Đại chiến nhẫn giả lần thứ 4. Sasuke trong khoảng thời gian này đang chu du khắp nơi để chuộc lại lỗi lầm mà mình từng gây ra, và âm thầm bảo vệ làng Lá từ xa.

Trong chuyến hành trình ấy, Sasuke vừa thực hiện nhiệm vụ được giao phó bởi người thầy, nay là Hokage đệ lục Hatake Kakashi, vừa giải quyết việc riêng của bản thân. Chính vì vậy mà tác phẩm này đã hé lộ một vài chi tiết rất hay sau đây giúp fan biết thêm về những gì diễn ra giữa Naruto với Boruto.

10. Sasuke cứu một ngôi làng khỏi nhóm phản diện

Sasuke trên đường đi đã nhận được mật thư từ Kakashi, giao cho anh nhiệm vụ điều tra vụ mất tích gần đây của một số nhẫn giả. Thế là Sasuke lên đường thực hiện nhiệm vụ và đi ngang qua một ngôi làng với xung quanh được bao bọc bởi tre. Ở đây Sasuke bất ngờ bị tấn công bởi một ông cụ và hai nhẫn giả khác là Chino, Fuushin. Nhưng mâu thuẫn đã được hóa giải sau khi họ nhận ra thân phận của Sasuke và nhờ anh giúp ngôi làng thoát khỏi một nhóm tội phạm có tên là Dark Thunder Group. Được biết bọn chúng là tập hợp của những kẻ rất ngưỡng mộ Sasuke.

Do không muốn bản thân dính líu tới bọn tội phạm và cứu ngôi làng này, nên Sasuke đã một mình đánh bại hết toàn bộ thành viên, kể cả thủ lĩnh Karyu.

Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1) - Ảnh 1.

9. Làng Lá bị tấn công

Trong khi vừa yêu cầu Sasuke điều tra các vụ mất tích, Kakashi khi ấy lại nhận tin dữ từ phía đội biên phòng là làng Lá đang bị tấn công từ bên ngoài. Thế là Naruto, Sakura và Sai được cử đi điều tra vụ việc cùng với nhóm của Shikamaru. Thông qua việc tìm hiểu sự tình, bọn họ khám phá ra được rằng các nhẫn giả được báo cáo mất tích trước đó đang bị khống chế bởi một loại ảo thuật. Bọn họ là nhẫn giả từ làng Mây với làng Sương Mù và hiện đang bị điều khiển để tấn công làng Lá. Thế là cả hai bên giao tranh với nhau. Mặc dù bức tường bảo vệ bên ngoài bị phá hủy, nhưng may mắn là không một ai bên trong làng bị thương cả. Các nhẫn giả mất tích sau đó được giữ lại và hóa giải ảo thuật.

Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1) - Ảnh 2.

8. Mối tình giữa Sai và Ino được phát triển rõ ràng hơn

Kể từ phần Shippuden, Ino đã dần nghiêng tình cảm của mình về phía Sai nhiều hơn. Ino đã cảm nắng trước nét mặt thanh tú cộng với việc Sai còn gọi cô là "người đẹp" nữa. Qua thời gian, chuyện tình giữa hai người họ có bước phát triển khá rõ rệt.

Sasuke Shinden chính là nơi mà fan được dịp đi sâu hơn vào tình cảm nơi con tim của hai nhân vật này. Đó là trong một lần thực hiện nhiệm vụ thì Ino bị chấn thương và phải nhập viện để điều trị. Shikamru và Choji đến thăm Ino, nhưng Sai đã có mặt ở đó từ trước rồi. Sai vừa chăm sóc cho Ino vừa vẽ một bức tranh nào đó. Mặc dù được Shikamaru khuyên là hãy về nghỉ ngơi, nhưng Sai vẫn kiên quyết ở lại đây để hoàn thành bức tranh rồi mới rời đi.

Là một người tinh ý, nên Shikamaru đã phát hiện ra nhiều hình vẽ của Sai nằm ở trên sàn nhà. Sai thực chất là chỉ lấy việc muốn vẽ tranh làm lý do để được ở bên cạnh Ino càng lâu càng tốt, cho đến khi nào mà cô rời viện thì thôi. Tình cảm của Sai dành cho Ino đã trở nên sâu đậm hơn trong Sasuke Shinden, để rồi hai người họ sau này nên duyên vợ chồng và có một cậu con trai là Inojin trong Boruto.

Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1) - Ảnh 3.

7. Nhóm Dark Thunder Group lấy Sasuke làm hình mẫu

Như có đề cập ở trên, Sasuke trên đường làm nhiệm vụ đã đối đầu với một nhóm tội phạm có tên là Dark Thunder Group do Karyu cầm đầu. Dark Thunder Group là tổ chức đã gây ra nhiều vụ tấn công và mất tích của những nhẫn giả đến từ làng Mây, làng Sương mù.

Thế là ngoại truyện Sasuke Shinden đã hé lộ nguồn gốc của tổ chức này. Karyu từng là thành viên của Lightning Group, một tập hợp của những kẻ mang huyết kế giới hạn được lập ra bởi Fuushin/Nowaki và En Oyashiro. Sau khi nghe được thông tin về sự kiện Sasuke cùng với nhóm Taka tấn công vào hội nghị Kage, chính anh đã truyền cảm hứng và trở thành hình mẫu cho Karyu lập nên Dark Thunder Group như trong light novel.

Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1) - Ảnh 4.

6. Sasuke gặp lại Orochimaru và đồng đội cũ

Trong Sasuke Shinden, anh đã có một màn tái ngộ với Orochimaru cũng như những người đồng đội cũ ở nhóm Taka sau khi trận Đại chiến nhẫn giả lần thứ 4 khép lại. Việc Sasuke tới tận nơi tìm gặp Orochimaru chủ yếu là để thu thập thêm thông tin về Lightning Group. Đi cùng với Sasuke lúc ấy còn có cả Chino với Fuushin (lúc này còn đang cải trang). Orochimaru đã đồng ý hỗ trợ Sasuke bằng cách đưa anh tới một hòn đảo đặc biệt, nơi tồn tại sàn thi đấu mà giới giàu có sẽ đặt cược tiền cho các nhẫn giả chiến đấu lẫn nhau.

Kể từ sau khi được làng Lá ân xá tội danh, cả Orochimaru lẫn nhóm Taka khi ấy đã quyết định sống ở khu vực bên ngoài. Sasuke đôi lúc cũng sẽ hay lui tới nhằm thu thập thông tin từ Orochimaru, do bản thân cựu Sannin này từng có bắt tay qua lại với rất nhiều cái tên khác nhau.

Naruto: Những thông tin thú vị đã được tiết lộ trong ngoại truyện Sasuke Shinden (P.1) - Ảnh 5.