Naruto: Một thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki có mối liên hệ mật thiết với "người máy" Gundam

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/01/2020 02:30 PM

Thế giới nhẫn giả trong Naruto và người máy khổng lồ Gundam tưởng chừng như không có mối liên hệ nào với nhau thế mà lại có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto thì hẳn bạn sẽ không thể không biết đến Akatsuki – tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Naruto: Một thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki có mối liên hệ mật thiết với người máy Gundam - Ảnh 1.

Là một tổ chức khủng bố chuyên nghiệp, đầu tiên Akatsuki thực hiện những vụ ám sát cho các quốc gia để kiếm tiền ăn chơi trác tán. Tuy nhiên ẩn sau là ý đồ kích động các làng mâu thuẫn quyền lợi dẫn đến chiến tranh.Và mục tiêu lớn hơn của tổ chức này là bắt giữ những vĩ thú, từ đó tạo ra một vũ khí kinh khủng có khả năng khống chế toàn thế giới ninja.

Mặc dù số lượng thành viên không quá nhiều nhưng Akatsuki vẫn nổi tiếng khắp thế giới ninja với danh tiếng của mình. Các thành viên của tổ chức này đều là những ninja mạnh mẽ.

Naruto: Một thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki có mối liên hệ mật thiết với người máy Gundam - Ảnh 2.

Còn Gundam là những người máy khổng lồ trong series hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Kể từ khi bộ phim dài tập Mobile Suit Gundam (Chiến sĩ cơ động Gundam) ra đời vào tháng 04/1979, nói về cuộc chiến giữa các thế lực trái đất, các hành tinh hệ mặt trăng và các tiểu hành tinh trong việc đấu tranh cho nền độc lập, tiếp nối sau đó là sự xuất hiện của Gundam trong phim ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết, trò chơi điện tử, mô hình,... thì hình ảnh Gundam đã trở thành một biểu tượng hoạt hình không chỉ riêng ở Nhật Bản mà cả thế giới.

Và tưởng chừng thế giới nhẫn giả trong Naruto và người máy khổng lồ Gundam không có mối liên hệ nào với nhau thế mà mới đây một fan hâm mộ đã soi ra giữa họ lại có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên.

Cụ thể người dùng Twitter có tài khoản là Danbito đã phát hiện ra mối liên hệ độc đáo giữa thành viên Kakuzu của tổ chức Akatsuki và Gundam của MS-09B từ Mobile Suit: Gundam franchise.

Naruto: Một thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki có mối liên hệ mật thiết với người máy Gundam - Ảnh 3.

Nhìn vào hình ảnh trên dường như tạo hình và chiêu thức tấn công của Kakuzu được lấy cảm hứng từ series Gundam. Chẳng hạn như nhẫn thuật Earth Release: Earth Spear (được La Mã hóa là Doton: Domu- một chiêu tấn công đến từ mẫu MS-09B Dom Mecha).

Có thể thấy bộ truyện Naruto không chỉ nổi tiếng vì tình tiết hấp dẫn, hành động đẹp mắt, thiết kế nhân vật đầy tuyệt mỹ mà còn bởi sự liên kết với thế giới bên ngoài. Đây chính là một điểm thú vị khiến các độc giả có thể liên tưởng đến những bộ truyện yêu thích khác.

Còn các bạn thấy sao về điều này? Nếu phát hiện ra chi tiết tương đồng nào giữa Naruto với các bộ truyện khác thì hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận nhé.