Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để "khắc chế" hắc hỏa Amaterasu

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/09/2021 12:00 PM

 
  thích

Vì Amaterasu thi triển lâu và cháy khá chậm nên vẫn có nhiều cách để đối phó với ngọn lửa này.

Amaterasu là một trong những sức mạnh nguy hiểm nhất của Mangekyou Sharingan. Đây là ngọn lửa đen hủy diệt thiêu cháy tất cả mọi thứ trong phạm vi nhìn thấy của người thi triển Amaterasu mà không thể dập tắt trừ phi người (hay vật) dính thuật cháy thành tro hay người có Mangekyou Sharingan khống chế. Trong series Naruto, nó được biết đến là ngọn lửa đen của địa ngục, ngọn lửa không thể dập tắt bằng nước thường, lan đến đâu cháy đến đó, cháy bảy ngày bảy đêm hoặc cho đến lúc vật cháy bị thiêu rụi.

Tuy nhiên, chiêu thức này cũng có rất nhiều cách đối phó vì nó thi triển lâu và cháy khá chậm như là: hấp thụ, phong ấn, cắt bỏ lớp dính cháy, ép người thi triển thu hồi lại,...

1. Bị xóa bỏ bởi người dùng

Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để khắc chế hắc hỏa Amaterasu - Ảnh 1.

Itachi đã từng chứng minh điều này có thể thực hiện được. Khi chiến đấu với Sasuke, anh ấy đã sử dụng Amaterasu lên em trai mình. Sau khi Sasuke ngã xuống, Itachi đã hủy bỏ Amaterasu khỏi Sasuke. Lúc ấy Zetsu đã nói rằng Itachi "gỡ" lửa vì không muốn mắt Sasuke bị hỏng (Zetsu nghĩ Itachi muốn lấy mắt Sasuke để thay cho chính mình).

2. Phong ấn Amaterasu

Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để khắc chế hắc hỏa Amaterasu - Ảnh 2.

Amaterasu xuất hiện lần đầu trong anime Naruto khi Itachi và Kisame trốn thoát khỏi dạ dày ếch của Jiraiya. Tại đây Itachi đã đốt cháy một bên dạ dày của con ếch và có thể chui ra ngoài. Để ngăn ngọn lửa không cho nó lan rộng thêm, Jiraiya đã sử dụng cuộn trục để phong ấn Amaterasu của Itachi lại trong cuộn giấy, vì nó sẽ không thể dập tắt trong thời gian ngắn. Mục đích Jiraiya phong ấn hắc hỏa là để sau này nghiên cứu về nó, nhưng đáng tiếc ông đã hy sinh trong một lần làm nhiệm vụ.

3. Dịch chuyển vị trí của Amaterasu

Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để khắc chế hắc hỏa Amaterasu - Ảnh 3.

Khi Nagato Edo Tensei bị thiêu đốt bởi ngọn lửa Amaterasu, anh đã sử dụng Shinra Tensei để đẩy ngọn lửa đi. Hay như khi Obito bị thiêu đốt bởi sức mạnh Amaterasu của Itachi trong mắt Sasuke, Obito đã có thể an toàn nhờ sử dụng Kamui. Điều này có nghĩa là chỉ cần di chuyển được vị trí của ngọn lửa đen thì đám cháy có thể được dập tắt.

4. Hấp thụ hắc hỏa với khả năng hấp thụ chakra

Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để khắc chế hắc hỏa Amaterasu - Ảnh 4.

Điều này chưa bao giờ xảy ra, nhưng trên lý thuyết thì có thể. Khả năng hấp thụ chakra tuyệt vời của đôi mắt Rinnegan có thể hấp thụ tất cả các loại chakra, kể cả những loại đã ở dạng nhẫn thuật, một trong số đó là Amaterasu. Tức là những người sở hữu Rinnegan có thể hấp thụ được ngọn lửa Amaterasu.

Hay nhờ con dấu Karma, Boruto cũng đã hấp thụ Zanmai no Shinka của Kashin Koji, đây là một hỏa thuật không thể dập tắt theo cách thông thường. Vì vậy, ngay cả phong ấn Karma cũng có thể vượt qua Amaterasu.

5. Loại bỏ các phần bị cháy

Naruto: Mặc dù là ngọn lửa vĩnh cửu nhưng vẫn có 5 cách để khắc chế hắc hỏa Amaterasu - Ảnh 5.

Có một cách hiệu quả để loại bỏ ngọn lửa Amaterasu, đó là người bị đốt bởi nó phải hy sinh, loại bỏ phần cơ thể bị cháy. Ví dụ cụ thể là trường hợp của Raikage A. A đã mất cánh tay trái của mình từ ngay dưới khuỷu tay, do cánh tay trái của ông đã bị đốt cháy bởi hắc hỏa Amaterasu của Sasuke trong trận đánh của họ ở Hội nghị thượng đỉnh Năm Kage. A buộc phải chặt bỏ cánh tay trước khi ngọn lửa có thể lây lan thêm.