Naruto: Liệu Naruto có "từ giã cõi đời" sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2021 11:00 AM

 
  thích

Jiraiya được xem vị thầy giáo giỏi nhất trong Naruto khi có những học trò vô cùng tài năng.

Câu nói "Lắm tài nhiều tật" quả là đúng với Jiraiya. Bên cạnh việc là một ninja tài năng, một nhà văn nổi tiếng thì Jiraiya còn mắc tật háo sắc không ai bằng nên đã bị cậu học trò nhỏ Naruto gọi là "ông tiên nhân dê cụ". Nhưng dù có "tật" đi chăng nữa thì chúng ta cũng chẳng thế nào phủ nhận được việc Jiraiya là một người thầy giáo giỏi khi có rất nhiều những học trò vô cùng tài năng như Minato, Naruto, Nagato, Yahiko, Konan…

Tuy nhiên những học trò của ông thường khá yểu mệnh khi phải từ giã cõi đời từ khi còn rất trẻ. Vậy liệu Naruto có nằm trong danh sách này không?

Yahiko

Naruto: Liệu Naruto có từ giã cõi đời sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya? - Ảnh 1.

Yahiko là một trong 3 đứa trẻ của làng Mưa được Jiraiya nhận làm học trò, nuôi dưỡng và truyền dạy nhẫn thuật trong 3 năm. Sau khi thầy Jiraiya rời khỏi làng Mưa, Yahiko cùng với 2 người bạn của mình (cũng là học trò của Jiraiya) đã nổi danh khắp nơi là 1 nhóm ninja tài năng.

Cậu học trò mà Tiên Nhân Cóc luôn tin tưởng sẽ mang lại hòa bình cho thế giới shinobi về sau đã trở thành người sáng lập – thủ lĩnh của nhóm Akatsuki với mong ước làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Song, ước nguyện chưa thành thì bị Danzo và Hanzo nghĩ kế hãm hại.

Uzumaki Nagato

Naruto: Liệu Naruto có từ giã cõi đời sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya? - Ảnh 2.

Nagato hay còn được biết tới với cái tên Pain – thủ lĩnh sau này của Akatsuki là người mà Jiraiya đã từng coi là cậu bé định mệnh trong lời tiên tri của Cóc trưởng lão sau khi phát hiện Nagato sở hữu Rinnegan.

Nagato sở hữu Rinnegan cả hai mắt và hoàn toàn nắm vững nó. Theo lệnh của Tobi, Nagato đã tới làng Lá để bắt Naruto và hủy diệt toàn bộ ngôi làng. Tuy nhiên, sau đó Nagato đã hồi sinh tất cả những người anh đã giết ở làng Lá bằng chính mạng sống của mình.

Konan

Naruto: Liệu Naruto có từ giã cõi đời sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya? - Ảnh 3.

Konan là một trong ba đứa trẻ mồ côi của làng Mưa được đào tạo bởi Jiraiya. Konan được biết đến với biệt danh "thiên thần", hay "sứ giả của chúa" với tài năng origami thiên bẩm mà sau này cô đã phát triển nó thành ninjutsu chính của mình.

Nhưng thật không may, cô đã chết dưới tay Obito Uchiha dù gần như cô đã thành công trong kế hoạch để giết Tobi của mình.

Namikaze Minato

Naruto: Liệu Naruto có từ giã cõi đời sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya? - Ảnh 4.

Namikaze Minato được mệnh danh là "Tia chớp vàng" là Hokage đệ tứ của làng Lá, học trò xuất sắc của Jiraiya và là người cha đáng kính của Uzumaki Naruto. Nếu Hokage đệ tam là huyền thoại thuộc về thế hệ ông cha thì Hokage đệ tứ chính là một shinobi xuất sắc nhất của thời đại mới.

Khi phong ấn của Hokage đệ nhất bị phá, hồ ly chín đuôi Yoko No Kyuubi đã tấn công làng Lá nên tia chớp vàng của Konoha đã hy sinh tính mạng mình nhằm phong ấn Kurama, đem hòa bình trở lại cho ngôi làng.

Uzumaki Naruto

Naruto: Liệu Naruto có từ giã cõi đời sớm giống như những học trò khác của Tiên nhân Jiraiya? - Ảnh 5.

Trước đó Jiraiya đã quay về bảo vệ làng khi Orochimaru cùng làng Cát tấn công làng Lá và ông đã gặp cậu bé định mệnh của đời mình, đó là Naruto. Jiraiya đã thu nhận Naruto dạy cậu nhẫn thuật và truyền cho chiêu thức Rasengan. Tuy không chính thức nhận nhau là thầy trò nhưng với Naruto thì Jiraiya là người đã giúp đỡ, dậy dỗ và có ảnh hưởng nhiều nhất tới anh trong giai đoạn trưởng thành.

Và mới đây tình trạng của Naruto trong Boruto chap 54 thật sự khiến nhiều người phải lo lắng, sợ rằng anh sẽ chết giống như những học trò khác của Jiraiya. Sau khi đối phó với kẻ thù mạnh mẽ như Isshiki Otsutsuki thì Naruto đã đã tiêu hao đáng kể chakra của mình, và hiện tại anh không thể cử động được. Đây chính là cái giá mà anh phải trả khi sử dụng sức mạnh của chế độ Baryon- một hình thức mới có sức mạnh kinh khủng nhưng lại hút hết sinh lực của anh và Kurama.

Có thể nói Jiraiya là một người thầy vĩ đại, nhưng ông lại không có kết cục trọn vẹn khi bản thân ra đi dưới sự nuối tiếc của mọi người. Ngay đến cả những người học trò của ông cũng lần lượt ra đi khi còn trẻ. Vậy số phận của Naruto sẽ như thế nào, liệu anh có yểu mệnh giống như những học trò khác hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về vấn đề này nhé!