Naruto: Là fan cứng 20 năm liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora chưa?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 11:59 AM

 
  thích

Sự khác biệt giữa ba Huyết kế giới hạn này là gì?

Trong thế giới Naruto có vô vàn loại nhẫn thuật, ảo thuật, bí thuật mạnh mẽ. Thế nhưng thứ sức mạnh được nhắc đến nhiều nhất chính Huyết kế giới hạn.

Tuy nhiên có đến tận 3 loại Huyết kế giới hạn khác nhau là Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora. Vậy bạn đã biết điểm khác biệt giữa chúng hay chưa?

1. Kekkei Genkai- Huyết kế giới hạn dòng máu

Naruto: Là fan cứng 20 năm liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora chưa? - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ bắt đầu với thứ đầu tiên và phổ biến nhất là Huyết Kế Giới Hạn (Kekkai Genkai), đây là những khả năng được di truyền trong một bộ tộc nhất định. Hầu hết bộ tộc đều sáng chế ra loại thuật đặc biệt liên quan đến huyết kế giới hạn của họ và thuật đó không thể được dạy hay sao chép bởi người khác, vì chúng cần đặc điểm di truyền nhất định.

Đôi khi chỉ một người duy nhất sở hữu một Genk Kekkei nhất định không thể truyền lại về mặt di truyền (như Mộc Độn của Hashirama). Chúng không thể được dạy cho những người khác không có DNA Genek Kekkei.

Kekkei Genkia có thể đặc trưng cho một cơ quan nhất định ví dụ hoạt động qua đôi mắt gọi là Đồng thuật (dojutsu) cũng là một dạng của Huyết Kế Giới Hạn, nhưng dạng này có thể tách biệt cơ thể mình và đưa cho người khác. Ví dụ tiêu biểu là khi Obito đưa cho Kakashi con mắt Sharingan của mình.

Bên cạnh đó sự kết hợp của hai nguyên tố tự nhiên tạo nên một nguyên tố mới cũng được gọi là Kekkei Genkai. Hay có một tình trạng hiếm gặp ngoài các loại trên, đó là Kekkei Genkai biến đổi cơ thể.

Ví dụ như Jūgo và tộc của anh ta có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên một cách dễ dàng, hay Kimimaro và con cháu của tộc Kaguya có thể thao túng xương của họ.

2. Kekkei Tota- Huyết kế giới hạn chọn lọc

Naruto: Là fan cứng 20 năm liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora chưa? - Ảnh 2.

Kekkei Tota có cách tiếp cận tương tự như Kekkei Genkai, nhưng ở cấp độ cao hơn khi sức mạnh của nó không chỉ là sự kết hợp của hai yếu tố, mà còn nhiều hơn thế nữa.

Hiện tại chỉ có một Kekkei Tota được biết đến "Trần Độn" hay còn được gọi là Tro Thuật, nó được tạo ra từ việc sử dụng cùng lúc ba đặc tính Thổ, Phong và Hỏa.

Các thuật của đặc tính này ban đầu có hình của một vật nhỏ dạng ba chiều (như khối lập phương, khối hình chóp,…) chứa chakra tạo ra từ tay người sử dụng. Khi thuật được bắn đi, nó biến to ra và bao vây lấy mục tiêu. Đặc tính này cho phép người sử dụng có thể điều khiển các phân tử, làm cho họ có khả năng phân tán mọi thứ thành những hạt bụi nhỏ trong phạm vi thuật dạng ba chiều.

Có 2 người được biết đến là sử dụng được nhẫn thuật này Tsuchikage đệ Nhị Muu và Tsuchikage Đệ Tam Onoki. Theo Onoki cho biết kỹ thuật Kekkei Tota không nhất thiết phải có được do di truyền vì Mu và Onoki không có quan hệ huyết thống với nhau.

3. Kekkei Mora- Huyết kế giới hạn máu thuần chủng

Naruto: Là fan cứng 20 năm liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora chưa? - Ảnh 3.

Kekkei Mora là một loại Huyết kế giới hạn vô cùng đặc biệt và hiện nay chỉ có một người dùng duy nhất là Kaguya của gia tộc Otsusuki . Tất cả các kỹ thuật và sức mạnh của Kaguya đều được đưa vào phân loại Kekkei Mora- nhưng bí thuật bí ẩn mà không ai biết đến.

Nó đặc biệt đến nỗi, ngay cả hậu duệ của Kaguya những người có sức mạnh tương tự cũng không có Kekkei Mora, chỉ có một mình bà là sở hữu nó. Và điều có thể xác định ở đây là nó không tuân thủ các nguyên tắc giống như Kekkei Genkai hoặc Kekkei Tota. Chẳng hạn chỉ có Byakugan của Kaguya và Rinnegan của Hagoromo được phân loại là kekkei mora, trong khi tất cả những người khác đều là Kekkei Genkai.

Trên đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora trong Naruto. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn nhé.