Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh "tuyệt đỉnh" của tiên nhân "háo sắc" Jiraiya

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 02:30 PM

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc).

Jiraiya là một người vui vẻ, hòa đồng rất thích trêu chọc người khác, khiến họ ức chế phát điên sau đó xoa dịu họ bằng khiếu hài hước cực "bựa" của mình. Ông còn tự nhận mình là một tên "dê chúa" không ai sánh bằng.

Sở thích của Jiraiya là nhìn trộm phụ nữ tắm với một niềm đam mê không giấu diếm, thậm chí ông còn lấy làm tự hào khi mình chẳng mấy khi bị bắt quả tang. Chính vì vậy ông được Naruto đặt cho một biệt danh cực kỳ kêu "Tiên Nhân háo sắc".

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 1.

Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta không thể phủ nhận ông là một ninja tài năng. Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông.

Không những thế ông còn có trí thông minh hơn người khó ai có thể sánh kịp. Dưới đây là 5 bằng chứng về trí thông minh của Jiraiya mà ít người có thể nhận ra.

1. Bậc thầy gián điệp

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 2.

Ít ai biết rằng Jiraiya là một bậc thầy gián điệp, ông rất giỏi trong việc thu thập thông tin tình báo từ kẻ thù mà không để bị phát hiện.

Jiraiya thường không ở Konoha, ông lang thang khắp nơi để tìm cảm hứng viết sách. Mỗi nơi đi qua, ông đều không quên thu thập thông tin để đảm bảo rằng quê hương ông – làng Lá vẫn an toàn.

Chính ông là người thu thập nhiều thông tin về Orochimaru – kẻ đào tẩu khỏi làng và biết tất cả về nơi trú ẩn của hắn. Cũng chính ông cũng là người đầu tiên bỏ công sức tìm hiểu và theo dõi tổ chức khủng bố Akatsuki.

2. Kỹ năng phân tích "cực đỉnh"

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 3.

Jiraiya có thể phân tích một hiện tượng hoặc sự kiện trong một thời gian tương đối nhanh. Ví dụ như việc trong khi mọi người không ai nhận ra thì ông đã phát hiện ra điều gì đó kỳ lạ về Sasuke trong arc du hành thời gian vừa qua.

Không chỉ phân tích thông thường mà trong trận chiến, Jiraiya cũng có thể phân tích đối thủ của mình. Như trong trận chiến với Pain, chỉ với một khoảng thời gian ngắn ông có thể khám phá ra bí mật của anh.

Hay như việc mỗi khi lâm trận, Jiraiya sẽ quan sát mọi hành động của đối phương, sau đó đưa ra giả thuyết về cách làm cũng như lý do cho hành động đó, cuối cùng áp dụng những giả thiết đó vào trong trận chiến.

3. Trí nhớ siêu phàm

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 4.

Jiraiya được đánh giá là một ninja tài năng và thông minh, nhưng ít ai biết được ông có một trí nhớ cực đỉnh.

Trong cuộc chiến với Pain lúc Jiraiya gần chết, chúng ta có thể thấy ông đã nhớ được tất cả các chi tiết cụ thể của cuốn tiểu thuyết gần đây của mình để tạo ra một mật mã để Kakashi giải mã.

Hãy so sánh với một người bình thường, có nhiều người thậm chí không thể nhớ được các bài viết họ đăng trên trên mạng xã hội, thế mà Jiraiya lại nhớ được đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Đây thật sự không phải là điều mà ai cũng có thể làm được.

4. Thông minh tuyệt đỉnh

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 5.

Theo cuốn Naruto Databook, Jiraiya đạt điểm số 35.5/40, đạt điểm tuyệt đối về cả nhẫn thuật và thể thuật (bằng thiên tài Itachi). Điều này cho thấy Jiraiya cũng cực kỳ thông minh.

5. Giáo viên tài năng

Naruto: Không phải là một ninja bình thường, đây 5 bằng chứng về trí thông minh tuyệt đỉnh của tiên nhân háo sắc Jiraiya - Ảnh 6.

Jiraiya có năm học sinh và như chúng ta đã thấy họ đều là những ninja vĩ đại. Cho dù ông không dậy nhiều trong quá trình giảng dậy nhưng Jiraiya đã giúp học sinh của mình phát triển các kỹ thuật hoặc khả năng phù hợp với họ, điều này khiến ông trở thành một giáo viên vô cùng đặc biệt.

Và chỉ cần nhìn vào việc Jiraiya nghĩ ra cách để dạy cho cậu học trò hơi "ngáo ngơ" Naruto là đã thấy ông siêu như thế nào rồi.