Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất "bị yếu"

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 12:04 PM

Dù là Hokage nhưng họ cũng không cần phải biết sử dụng hoàn hảo các nhẫn thuật.

Sarada đã luôn tưởng tượng Naruto là 1 Hokage hoàn hảo. Điều này đặc biệt được nhấn mạnh trong tập 151 của Boruto. Nhờ thế chúng ta biết được rằng Naruto không hoàn hảo về mặt nhẫn thuật và cuộc sống hàng ngày do Boruto tiết lộ.

Dưới đây là những khía cạnh dùng nhẫn thuật mà Naruto rất khó kiểm soát hoặc là không thể:

1. Ảo thuật

Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất bị yếu - Ảnh 2.

Ảo thuật (Genjutsu) là những kỹ thuật được ninja sử dụng nhằm tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, khiến họ không phân biệt được thực tế và hư ảo. Genjutsu không phải là thế mạnh của Naruto. Anh cũng không phải là loại chiến binh chiến đấu với kẻ thù bằng cách đưa chúng vào một ảo ảnh. Bởi vì Naruto chưa bao giờ học được Ảo thuật hoặc thậm chí có thể nói rằng anh không có tài năng cho loại nhẫn thuật này.

2. Dojutsu

Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất bị yếu - Ảnh 3.

Khả năng huyết kế giới hạn mà hoạt động qua đôi mắt gọi là Đồng thuật (dōjutsu) cũng là một dạng của Huyết Kế Giới Hạn, nhưng dạng này có thể tách biệt cơ thể mình và đưa cho người khác. Ví dụ tiêu biểu là khi Obito đưa cho Kakashi con mắt Sharingan của mình.

Trong gia đình Uzumaki bây giờ ở Boruto, mọi người đều có kỹ năng liên quan đến đôi mắt, trừ Naruto. Thật vậy, Naruto là một trong những nhân vật mạnh nhất không có khả năng gì dùng với đôi mắt hay còn gọi là Dojutsu. Có điều, đây không phải là vấn đề đối với Naruto.

3. Fuinjutsu - Thuật Phong Ấn

Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất bị yếu - Ảnh 4.

"Thuật phong ấn" - Fūinjutsu là một thuật để phong ấn một thứ gì đó vào trong một vật thể hay cơ thể sống và có thể khống chế, kìm hãm rất nhiều đối thủ cực mạnh. Phong ấn thuật được sử dụng rất nhiều trong thế giới Ninja. Nó dùng để giam giữ những con thú lớn và những người được chuyển sinh.

Gia tộc Uzumaki là chuyên gia về fuinjutsu - thuật phong ấn. Nhưng vì Naruto được nuôi dưỡng mà không có sự hướng dẫn của một thành viên gia tộc Uzumaki cấp cao, nên fuinjutsu không phải là chuyên môn của Naruto.

Tất nhiên Naruto không phải không thể dùng thuật phong ấn, chỉ là anh không đào sâu về khả năng mạnh nhất này của gia tộc mình. Naruto chỉ sử dụng kỹ thuật phong ấn trong một số điều kiện nhất định, phải nói là rất hiếm khi thấy anh dùng nó.

Ví dụ, anh đã từng sử dụng phong ấn của Torri để giữ Kurama hoành hành trong cơ thể mình, trong khi sử dụng charka của Shukaku, Naruto cũng có thể sử dụng Rasengan để phong ấn.

4. Ninjutsu y tế

Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất bị yếu - Ảnh 5.

Trong tập mới nhất của anime Boruto tiết lộ rằng Naruto không biết dùng bất kỳ kỹ thuật y tế nào cả. Điều này là hợp lý bởi vì Naruto không bao giờ học và không tập trung vào lĩnh vực này. Ngay cả khi anh ta có charka từ Hagoromo và trong quá khứ đã cứu Guy và Obito khỏi cái chết và trả lại đôi mắt cho Kakashi.

5. Bukijutsu - Vũ khí thuật

Naruto không phải là 1 Hokage toàn năng, đây là 5 loại nhẫn thuật mà ngài đệ thất bị yếu - Ảnh 6.

Trong thế hệ Naruto, ninja là chuyên gia về kỹ thuật hoặc vũ khí Bukijutsu là Tenten và Sasuke. Không phải Naruto không giỏi sử dụng vũ khí ninja, nhưng Naruto là một chiến binh chuyên về Taijutsu tầm gần. Anh ta thích chiến đấu bằng tay nếu phải chiến đấu ở cự ly gần.