Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội?

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 03:00 PM

Là tộc nhân Otsutsuki cùng lượng chakra dồi dào từ Thập Vỹ, Kaguya là một trong những kẻ có sức mạnh to lớn nhất, một kẻ bất khả chiến bại mà Naruto và Sasuke buộc phải dùng thuật phong ấn Chibaku Tensei mới có thể ngăn bà ta lại.

Là tộc nhân Otsutsuki cùng lượng chakra dồi dào từ Thập Vỹ, Kaguya là một trong những kẻ có sức mạnh to lớn nhất, một kẻ bất khả chiến bại mà Naruto và Sasuke buộc phải dùng thuật phong ấn Chibaku Tensei mới có thể ngăn bà ta lại. Những thuật của Kaguya sử dụng vốn không được coi là ninjutsu, nhưng chúng lại chính là nền tảng của ninjutsu trên thế giới. Vậy Kaguya có những bí thuật nào, hãy cùng chúng tôi điểm lại qua bài viết sau nhé!

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 1.
Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 2.

Ánh sáng của Vô Hạn Nguyệt Độc không thể chiếu xuyên qua Susanoo của Sasuke.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 3.

Trong Naruto chap 687, chiêu này đã giết chết Obito.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 4.

Amenominaka là thuật có tên dựa theo vị thần Amenominakanushi - Thần Thiên Tổ của Khởi Tâm Vũ Trụ, là Kami đầu tiên và là suối nguồn của toàn cõi vũ trụ theo đạo Shinto.

Trong chap 683, Obito cũng thừa nhận rằng lượng chakra của anh để tới không gian này (bằng phương thức đồng bộ hóa Kamui với Yomotsu Hirasaka) thậm chí còn lớn hơn thế, bởi đó không phải là không gian do anh điều khiển. Nó lớn đến mức phải huy động thêm rất nhiều chakra từ Hyakugou (Bách Hào Thuật) của Sakura mới có thể mở cổng dị giới mà Sasuke ở đó.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 5.

Cái tên "Yomotsu Hirasaka" được đặt theo "Yomi" (tức Âm Giới trong thần thoại Shinto), là bí thuật song hành cùng Amenominaka.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 6.
Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 7.
Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 8.

Yasogami Kuugeki (80 vị thần tấn công chân không) là chiêu thức có tên dựa theo điển tích về thỏ Inaba, trong biên sử Kojiki. Theo điển tích đó, thần Oukuninushi và 80 anh em của mình đã đi du lịch qua vùng Inaba để cầu hôn công chúa Yakami của Inaba.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 9.

Gudou là cái tên xuất phát từ Phật Giáo Mahayana. Gu tức là "mong ước"; Dou tức là "con đường", trong học thuyết Đại Thừa nghĩa là "tìm ra chân lý tối thượng trong chính tâm trí bản thân".

Hắc cầu có thể biến mọi ninjutsu thành hư vô - tức ngăn lại các nhẫn thuật nguyên tố và hiệu ứng của chúng, bao gồm cả sự bất tử mà Edo Tensei đem lại. Ngoài ra, sát thương của nó cũng cực khủng khiếp, có thể khiến đối phương thành tro bụi như Trần Độn, tựa như nuốt chửng con mồi vậy. Gudoudama vô cùng linh hoạt, thiên biến vạn hóa, có thể biến đổi hình dạng và điều khiển sự di chuyển một cách tùy ý. Nhờ có nó, người dùng có thể tạo ra lớp giáp bảo vệ, hay vũ khí, hoặc đạn tầm xa. Tuy nhiên, Naruto chap 669 đã xác nhận giới hạn điều khiển của chúng chỉ nằm trong phạm vi 70 mét.

Tuy nhiên, cách để chống lại chúng chính là những thuật khác cũng là thuật chứa sức mạnh của Lục Đạo, hoặc Tiên nhân thuật. Theo Naruto nhận định trong chap 643, chakra của Thâp Vỹ khá giống năng lượng tự nhiên, nên Tiên thuật và chakra Thập Vỹ là 2 nguồn chakra tự nhiên có thể tác động được lên nhau.

Naruto: Kaguya có những bí thuật gì mà khiến bà ta nguy hiểm hơn Madara gấp bội? - Ảnh 10.