Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử

Mẹ Sề  - Theo Helino | 11/09/2019 10:18 AM

Đối với các fan của Naruto thì chắc đều nghe nói đến Jashin, nhưng chính xác thì Jashin là gì? Nếu bạn tò mò, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

1. Jashin là gì?

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 1.

Jashin là tên của Chúa mà những người sùng bái ngài gọi trong thế giới Naruto. Hiện vẫn chưa rõ Jashin bắt nguồn từ đâu và liệu đây có phải là một tôn giáo thực sự trong Naruto hay chỉ là một giáo phái mà thôi.

2. Mục đích của những người thờ phụng Jashin

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 2.

Những người theo tôn giáo Jashin chỉ có 2 mục đích trong việc thờ phụng Chúa của họ, đó là giết người khác và hủy diệt.

Hidan nói rằng anh ta đã giết một ngôi làng vì anh ta muốn cứu những người này và cũng do sợ chết. Vì vậy anh ta đã giết những người dân vô tôi để bản thân không sợ chết nữa.

Trước khi giết ai đó, những người thờ phụng Jashin sẽ cầu nguyện để giết chóc một cách suôn sẻ, nếu thất bại họ sẽ cầu nguyện để xin lỗi Jashin.

3. Được phát triển bởi Hidan

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 3.

Thông tin về Jashin rất ít, thậm chí không rõ nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, dựa trên báo cáo chính thức của Konoha viết rằng Hidan là người đã phát triển giáo lý của Jashin.

Vì vậy, rất có thể là tôn giáo này và thần Jashin không tồn tại, nó là 1 sự sùng bái chỉ được tạo ra bởi một mình Hidan.

Như đã thấy, Hidan có một tình trạng tâm thần kém. Trước đây anh ta bị buộc tội tàn sát một ngôi làng và có cuộc sống khó khăn, điều này khiến anh ta quen với việc giết chóc.

Khi ngôi làng anh ta ở bị biến thành một làng du lịch, Hidan đã rất tức giận và nói rằng Shinobi, người không chiến đấu và vô dụng thì tốt hơn là chết đi. Sau đó anh ta tàn sát hàng xóm của mình và gia nhập Jashin.

4. Có nhiều người thờ phụng Jashin

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 4.

Mọi người đều biết rất ít về những người tôn thờ Jashin. Trước Konoha Shinden, chỉ có Hidan được biết đến như một người tôn thờ Jashin. Tuy nhiên, cuộc điều tra của Konoha đã dẫn họ đến những người thờ phụng Jashin khác.

Trong Boruto, có Ryuki và người của anh ta cũng tôn thờ Jashin. Trái ngược với Hidan đi khắp nơi để giết chóc, Ryuki và người của anh ta đã bắt giữ khách du lịch và hy sinh họ cho Jashin.

5. Điều kiện của nạn nhân

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 5.

Đối với Hidan, nạn nhân phù hợp nhất với Jashin là người gần gũi nhất với người anh ta yêu (theo nghĩa rộng nhất).

Kakuzu không được bao gồm trong các nạn nhân của Jashin mặc dù anh ta luôn ở cùng với Hidan, vì Hidan ghét Kakuzu, kể cả các thành viên Akatsuki khác. Ngoài việc ghét ra, Hidan cũng không dễ dàng giết các thành viên khác vì họ cũng rất mạnh..

6. Kỹ thuật bí mật

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 6.

Chúng ta đều biết rằng, sự bất tử của Hidan liên quan đến tôn giáo Jashin mà hắn theo đuổi. Đạo Jashin đem tới cho Hidan một cơ thể bất tử, hắn không thể bị giết bởi bất kì chấn thương vật lý nào. Thậm chí, tất cả các vết thương đó dường như đều không có ảnh hưởng gì đến cơ thể của hắn.

Ngay cả khi bị chặt đứt đầu thì Hidan vẫn có thể nói chuyện, còn phần cơ thể dù bị cắt khúc thì chỉ cần được khâu lại với nhau thì hắn vẫn chuyển động bình thường. Tuy nhiên, cho dù các vết thương thể xác không thể gây tổn thương cho Hidan thì hắn vẫn cảm nhận được nỗi đau do vết thương gây ra.

Về phần Ryuki, anh ta có một kỹ thuật bí mật khác của Jashin, đó là Jujutsu: Kuji Soketsu, hay còn gọi là kiểm soát máu từ cơ thể người khác.

7. Biểu tượng

Naruto: Jashin và những thông tin tin cần biết về giáo phái mang lại cho con người sự bất tử - Ảnh 7.

Biểu tượng của Jashin tương tự như một Pentagram ngược, cũng được sử dụng bởi nhiều giáo phái trong thế giới thực. Bởi vì điều này, ấn tượng sùng bái về giáo lý của Jashin ngày càng mạnh mẽ.