Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 03:27 PM

Lời nguyền hận thù đã bám lấy gia tộc Uchiha qua nhiều thế hệ và làm khổ họ rất nhiều.

Uchiha là một trong những gia tộc mạnh nhất trong series Naruto. Tuy nhiên, có 1 lời nguyền hận thù luôn ám ảnh mọi thành viên của tộc Uchiha. Thực ra, lời nguyền này xuất phát từ cái tôi tình yêu của họ. Tình yêu sâu sắc của họ dành cho ai đó hoặc điều gì đó sẽ chuyển thành hận thù khi họ mất đi người đó hoặc thứ gì đó.

Dưới đây là 5 nhân vật trong tộc Uchiha đã vượt qua được lời nguyền hận thù trong Naruto:

1. Shisui Uchiha

Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc - Ảnh 1.

Shisui thậm chí chưa từng dính vào lời nguyền hận thù. Cách anh ấy tránh được lời nguyền thù hận của gia tộc là cống hiến hết mình cho Konoha, chứ không phải cho tộc Uchiha. Dù rất tận tâm với gia tộc, Shisui còn cống hiến nhiều hơn cho sự an nguy của làng Lá, một điều mà tộc Uchiha hoàn toàn thờ ơ. 

Tuy nhiên, Shisui cũng có mặt tối mà anh lấy làm hổ thẹn, vì ghen tị với một người bạn đã trở nên giỏi hơn cả mình, Shisui đã không giúp anh ta trong lúc nguy cấp, khiến người đó bỏ mạng. Nỗi ân hận khiến Shisui tự xem mình là kẻ giết người và thức tỉnh Mangekyō Sharingan. Vì sự cố này mà Shisui trở thành 1 trong những người giỏi nhất gia tộc Uchiha. Ngay cả những giây phút cuối  cùng, anh cũng chọn hy sinh đôi mắt của mình để giúp Itachi.

2. Kagami Uchiha

Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc - Ảnh 2.

Ngoại hình Kagami Uchiha (phải) trong Naruto Shippuden.

Kagami Uchiha là ông nội của Shisui Uchiha. Một trong những khoảnh khắc nhân vật này xuất hiện là trong đoạn hồi tưởng, nơi anh ấy là một trong những ninja đã đồng hành cùng Tobirama Senju. Mặc dù vậy, Kagami được biết đến là một trong những thành viên Uchiha chưa bao giờ rơi vào lời nguyền hận thù. Đây là một thành tích phi thường đến nỗi ông được Tobirama Senju kính trọng.

3. Itachi Uchiha

Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc - Ảnh 3.

Itachi đã thành công trong việc tránh khỏi lời nguyền hận thù trong suốt cuộc đời mình (cả khi anh ta sống lại một lần nữa). Nhưng trên thực tế, khi nói đến hận thù, thực sự Itachi có rất nhiều lý do để ôm mối hận. Anh đã phải xuống tay với tộc Uchiha của mình vì lợi ích của làng. Bên cạnh đó, anh còn khiến cậu em trai Sasuke rơi vào lời nguyền hận thù. Dù vậy, mọi thứ Itachi làm đều thực sự vì lợi ích của làng Lá và cả Sasuke nữa.

4. Obito Uchiha

Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc - Ảnh 4.

Obito Uchiha thể hiện một tinh thần rực lửa, quyết tâm cao độ để trở thành Hokage và bảo vệ những người anh yêu thương từ khi còn trẻ. Quyết tâm của anh ấy rất chân thành. Trước khoảnh khắc được cho là dẫn đến cái chết của anh, Obito cũng đã trao cho Kakashi con mắt Sharingan để có thể chiến thắng kẻ thù.

Tuy nhiên, quyết tâm chân thành của Obito đã chuyển thành hận thù sau khi anh được cứu khỏi cửa tử bởi Madara. Madara nói rằng anh có những hy vọng hão huyền về thế giới, mà bằng chứng là cái chết của Rin, người con gái anh yêu dưới tay người đồng đội Kakashi. Obito khi tận mắt chứng kiến điều này đã bùng cháy với sự tức giận và hận thù, sau đó quyết định đi theo con đường bóng tối bằng cách trở thành đồng phạm của Madara. Ở đỉnh điểm của Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư, anh đã chiến đấu với Kakashi nhưng thất bại.

Sau khi nói chuyện với Kakashi và gặp Naruto, Obito nhận ra hành động sai trái của mình. Cuối cùng anh đã vượt qua được lời nguyền hận thù và giúp liên minh Shinobi chống địch. Thời điểm đó, Obito dường như đã trở lại với lý tưởng thời thơ ấu của mình. Thật không may, Obito sau đó đã chết.

5. Sasuke Uchiha

Naruto: Itachi và 5 thành viên Uchiha đã thoát khỏi lời nguyền hận thù gia tộc - Ảnh 5.

Sasuke chịu ảnh hưởng nhiều của người anh trai Itachi. Tuổi thơ của anh luôn bị che lấp bởi Itachi, người được coi là một shinobi rất thiên tài, nhưng mối quan hệ của 2 anh em họ rất tốt. Tuy nhiên biến cố ập đến khi Itachi thảm sát tộc Uchiha. Kể từ đó, hận thù là cảm giác và cảm xúc duy nhất trong cuộc đời Sasuke. Trong suốt tuổi trẻ của mình, Sasuke luôn cố gắng chỉ để trả thù Itachi và Konoha. Từ đó, lời nguyền hận thù chiếm lấy anh.

Tại một thời điểm, Sasuke dùng sức mạnh học từ Orochimaru và chiến đấu với Itachi, dẫn đến cái chết của Itachi. Cho đến lúc đó, lời nguyền hận thù vẫn bao trùm lấy anh. Lòng căm thù trong anh bắt đầu phai nhạt sau khi nghe câu chuyện về Itachi. Hóa ra, những gì Itachi làm với anh là một mục tiêu cao cả và anh ấy vẫn luôn yêu thương cậu em trai của mình. Nhưng ngay cả sau đó Sasuke vẫn cảm thấy mình như một tên tội phạm. Anh chỉ cảm thấy hoàn toàn thoát khỏi lời nguyền hận thù sau trận chiến cuối cùng với Naruto.