Naruto: Hóa ra cách tổ chức Akatsuki chia cặp hoạt động là cả một nghệ thuật sắp đặt của tác giả

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/02/2019 11:59 PM

Akastuki không chỉ đơn giản là một nhóm những kẻ phản diện mà còn là tổ chức phản diện vĩ đại nhất của Naruto, điều này được thể hiện ngay từ cách họ chia cặp hoạt động.

Akatsuki là một nhóm ninja xuất thân từ nhiều ngôi làng nhẫn giả và có lai lịch, hoàn cảnh xuất thân khác nhau. Tổ chức này ban đầu được thành lập nhằm khôi phục hòa bình cho Làng Mưa, nơi diễn ra cuộc Đại chiến ninja lần thứ 3. Thế nhưng, sau khi nó rơi vào tay Uchiha Obito, Akatsuki đã trở thành một tổ chức đánh thuê, thu nạp các ninja tội phạm cấp cao và đi săn lùng các Vĩ thú.

Với cốt truyện thú vị và các nhân vật bí ẩn, không có gì ngạc nhiên khi mọi điều xoay quanh tổ chức này đều cực kì hấp dẫn khán giả. Tuy nhiên, dù manga/anime Naruto đã kết thúc từ lâu có thể bạn vẫn chưa biết về nghệ thuật sắp đặt trong cách hoạt động của tổ chức này đâu.

Nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn biết thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây nhé, tôi sẽ bật mí cho bạn công thức mà các thành viên trong Akatsuki bắt cặp với nhau, hóa ra chẳng có gì là ngẫu nhiên đâu.

1. Nagato Uzumaki (Pain) với Konan

Naruto: Hóa ra cách tổ chức Akatsuki chia cặp hoạt động là cả một nghệ thuật sắp đặt của tác giả - Ảnh 1.

Konan và Nagato là hai trong 3 đứa trẻ mồ côi ở làng Mưa đã được Jiraiya thu nhận làm đệ tử và truyền dạy Ninjutsu. Ở làng Mưa, nếu Pain được gọi là Chúa trời thì Konan giữ vai trò là thiên sứ, giúp Pain truyền các thông điệp cho thuộc hạ.

2. Deidara và Sasori

Naruto: Hóa ra cách tổ chức Akatsuki chia cặp hoạt động là cả một nghệ thuật sắp đặt của tác giả - Ảnh 2.

Cả Deidara và Sasori đều tôn sùng nghệ thuật dù quan điểm của hai người hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi quan điểm về nghệ thuật của Sasori là "vẻ đẹp vĩnh cửu" thì của Deidara là "nghệ thuật trong khoảnh khắc".

Ngoài ra, Deidara là thành viên trẻ nhất gia nhập Akatsuki sau khi rời bỏ làng Đá vì hắn nghĩ trong làng không ai hiểu về nghệ thuật nổ bom và Sasori là bậc thầy điều khiển, chế tạo rối của làng Cát đã rời làng để theo đuổi nghệ thuật của mình.

3. Hidan và Kakuzu

Naruto: Hóa ra cách tổ chức Akatsuki chia cặp hoạt động là cả một nghệ thuật sắp đặt của tác giả - Ảnh 3.

Trước khi bắt cặp với Hidan, Kakuzu cũng từng làm đồng đội với một số kẻ khác nhưng chẳng ai có thể sống nổi vì hắn có sở thích móc tim người khác. Thế nên ngay khi Hidan ra nhập Akatsuki thì hắn đã được chọn đồng hành với Kakuzu vì khả năng bất tử của mình.

4. Kisame Hoshigaki và Itachi Uchiha

Naruto: Hóa ra cách tổ chức Akatsuki chia cặp hoạt động là cả một nghệ thuật sắp đặt của tác giả - Ảnh 4.

Itachi là một nhân tài của tộc Uchiha có thể đánh thức Sharingan (Tả Luân Nhãn) từ năm 8 tuổi và là một trong những ninja giỏi nhất làng Lá lúc bấy giờ. Sau khi xuống tay sát hại cả gia tộc Uchiha vào năm 14 tuổi, Itachi đã gia nhập Akatsuki.

Kisame là một trong Thất kiếm của làng Sương Mù với cây kiếm Samehada có thể hút chakra của đối thủ để truyền lại cho hắn nên có biệt danh là Vĩ thú 0 đuôi. Cuối cùng, Kisame cũng đã rời làng sau một loạt những vụ ám sát trái phép cộng thêm âm mưu lật đổ chính quyền và sau đó hắn gia nhập tổ chức Akatsuki.

Kisame Hoshigaki và Itachi Uchiha là cặp đôi duy nhất thực sự quan tâm đến nhau, đã có lần Kisama bày tỏ sự quan tâm đến cơ thể đang mắc bệnh nan y của Itachi. Bên cạnh đó nếu Itachi là một chuyên gia ảo thuật thì Kisame là bậc thậc về thể thuật.