Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/03/2020 05:30 PM

Hiền nhân thuật (Tiên nhân thuật) là một kỹ thuật cực kỳ mạnh trong thế giới nhẫn giả nhưng không phải bất kỳ ninja nào cũng có thể luyện được. Tuy nhiên, trong thế giới Naruto, vẫn có những thứ còn mạnh hơn cả thuật này.

Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra “trâu bò” mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Dù mạnh mẽ như vậy nhưng vẫn tồn tại những thứ còn vượt xa Chế độ hiền nhân trong Naruto đấy!

5. Mangekyo Sharingan vĩnh cửu

Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua - Ảnh 1.

Eternal Mangekyo Sharingan là hình thức mạnh nhất của Sharingan. Sau khi đánh thức Mangekyo Sharingan, cần phải cấy mắt của người có quan hệ huyết thống, tốt nhất là anh em ruột để lên Mangekyo Sharingan vĩnh cửu. Thuật này cực kỳ mạnh mẽ và nó cho phép tăng sức mạnh đáng kể, cùng với việc sử dụng được Susanoo toàn thân. Đến nay, nó chỉ được thức tỉnh bởi Madara và Sasuke.

4. Rinnegan

Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua - Ảnh 2.

Rinnegan là 1 trong những đồng thuật mạnh nhất thế giới Naruto. Rinnegan được thức tỉnh đầu tiên bởi Hagoromo, sau đó đến Madara. Trong đại chiến ninja lần 4, Sasuke cũng nhận được Rinnegan. Tuy nhiên, sức mạnh mà mỗi người được trao sẽ có nhiều khác biệt. Nếu như Pain cùng Rinnegan có thể sử dụng các chiêu thức của Lục Đạo thì Sasuke lại kích hoạt năng lực di chuyển thời-không độc nhất vô nhị, Madara sản sinh ra một chiếc bóng trong dị giới để cùng tấn công/phòng thủ.

3. Chế độ chakra Cửu Vĩ

Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua - Ảnh 3.

Sức mạnh này chỉ có thể đạt được bởi những người là Jinchūriki của Kurama. Naruto đạt được chế độ này sau khi chiếm được phần lớn chakra của Kurama và biến nó thành của mình. Ở trạng thái này, ngoại hình của Naruto cũng có thay đổi đôi chút, có một lớp chakra màu vàng bập bùng như ngọn lửa cháy bao quanh toàn thể cơ thể cậu, ở cổ xuất hiện 6 cái magatama và có cặp sừng trông giống như tóc kèm biểu tượng của gia tộc Uzumaki ở bụng,… Màu mắt cũng thay đổi từ xanh dương sang màu cam, mùi đặc trưng trên cơ thể Naruto cũng thay đổi.

Trạng thái Chakra Cửu Vĩ giúp Naruto mạnh lên nhiều, tốc độ và khả năng phòng thủ cũng được gia tăng. Bằng chứng là Naruto có đủ sức để đẩy Bom Vĩ Thú dạng hoàn chỉnh qua lớp kết giới chỉ bằng một tay, một cú đấm móc hạ gục Ngoại Đạo Ma Tượng do Tobi điều khiển,… Trên thực tế, ngay cả phân thân của cậu khi sử dụng sức mạnh này, cũng có khả năng đánh bại rất nhiều người.

2. Chế độ chakra Tenseigan

Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua - Ảnh 4.

Đây là 1 trong những khả năng mạnh nhất trong toàn bộ truyện Naruto, chế độ này chỉ có thể được sử dụng bởi những người đã thức tỉnh sức mạnh Tenseigan - 1 dạng cấp cao của Byakugan. Sức mạnh này cho người dùng 1 chiếc áo choàng màu lục lam, có các khả năng tương tự như Lục đạo. Người sử dụng chế độ này đủ mạnh để phá hủy hoàn toàn trái đất, theo lời Toneri nói. Toneri đã có thể cắt đôi mặt trăng, điều tương tự sẽ xảy ra với Trái đất nếu Naruto không cản lại.

1. Sức mạnh Thập Vĩ

Naruto: Hiền Nhân thuật dẫu khủng đến mấy nhưng so với những thứ sức mạnh này thì vẫn phải xin thua - Ảnh 5.

Sức mạnh này chỉ dành cho người trở thành Jinchūriki của Thâp Vĩ. Đến nay, chỉ có Hagoromo, Obito và Madara có được sức mạnh này. Naruto mang 1 sức mạnh tương tự kể từ khi cậu có quyền truy cập vào charka của tất cả Vĩ thú. Những người đạt được sức mạnh này đủ mạnh để phá hủy toàn bộ hành tinh. Madara đủ mạnh để hạ toàn bộ liên minh nhẫn giả, điều đó chỉ cho thấy Sage Mode hoàn toàn không có cơ hội trước nó.