Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như "báu vật", người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/04/2019 11:58 PM

 
  thích

Hokage đệ nhất Hashirama là một trong những ninja mạnh nhất thế giới Naruto. Ông là người duy nhất sở hữu huyết kế độc đáo và mạnh mẽ Mộc độn (Mokuton). Do đó, gen của ông đã được "trưng dụng" để cấy ghép cho người người.

Dưới đây là những nhân vật đã hoặc có thể được cấy ghép gen của Hokage đệ nhất Hashirama:

1. Uchiha Madara

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 1.

Sau cuộc chiến ở Thung lũng tận cùng với Hashirama Senju, Madara Uchiha đã lấy cắp một ít tế bào của Hashirama sau đó giả chết để che mắt thiên hạ. Ẩn thân, Madara đem tế bào của Hashirama cấy vào cơ thể mình, vô tình đánh thức Rinnengan và có được khả năng sử dụng Mộc thuật của Hokage đệ nhất.

Có thể nói, Madara dùng mộc thuật không thua kém gì Hashirama từ mộc độn, mộc phân thân, mộc long độn hay mộc nhân độn…. Nhờ thế mà trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Madara có thể chiến đấu "rất xung".

2. Danzo

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 2.

Shimura Danzo là lãnh đạo của tổ chức Hắc Anbu. Và Danzo chính là một trong nhưng người đã gây ra bị kịch của dòng họ Uchiha. Khi phát hiện gia tộc Uchiha có dấu hiệu tạo phản để chiếm quyền lại láng Lá, Danzo đã giao cho Uchiha Itachi làm nhiệm vụ gián điệp trong gia tộc với hy vọng moi móc thông tin. Thâm hiểm hơn, Danzo đã ra lệnh cho Itachi tiêu diệt toàn bộ gia tộc Uchiha và rời khỏi làng, mang theo tội danh sát hại gia tộc, phản bội làng Lá.

Danzo cũng cấu kết với Orochimaru, nhờ hắn cấy ADN của Hashirama lên cánh tay phải của mình và gắn 10 Sharingan lên đó. Nhờ thế, Danzo có thể sử dụng Mộc độn và thi triển Izanagi trong thời gian tương đối dài.

3. Obito Uchiha

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 3.

Trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ 3, trong một cuộc chiến sau khi cùng với Kakashi cứu Rin, Obito đã bị đá đè dập nát một nửa cơ thể rồi bị đất đá vùi lấp nên ai cũng nghĩ rằng anh đã chết. Hóa ra, anh đã được Madara cứu và cấy tế bào của Hashirama vào cơ thể để có thể sống sót.

4. Naruto

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 4.

Cuối cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Naruto đã có 1 trận quyết đấu với Sasuke ở Thung Lũng Tận Cùng, biến nơi đây thành chiến trường đổ nát. Người chiến thắng là Naruto vì Sasuke đã chấp nhận khuất phục trước ý chí kiên định của cậu bạn. Cả 2 đều đã mất đi 1 cánh tay nhưng chỉ có Naruto lắp thêm cánh tay giả có gen của ngài Đệ Nhất mà thôi.

5. Yamato

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 5.

Yamato có xuất thân từ Anbu làng Lá và anh cũng từng là một thí nghiệm của Orochimaru. Anh là đứa trẻ may mắn duy nhất có thể còn sống sót trong hàng chục đứa trẻ bị cấy tế bào của Hashirama vào cơ thể trong cuộc thí nghiệm.

Từ đó, Yamato có thể sử dụng các nhẫn thuật hệ mộc. Tuy nhiên anh không thể tri triển những nhẫn thuật hệ mộc cao cấp giống ngài Hokage đệ nhất.

6. Uchiha Shin

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 6.

Shin không phải tộc nhân của Uchiha mà là một mẫu vật thí nghiệm của Orochimaru từ lúc hắn còn ở Làng Lá. Mục đích của Orochimaru khi tạo ra anh chính là để phục vụ cho thí nghiệm gắn những con mắt Sharingan lên cơ thể của Danzo nên nhiều khả năng hắn cũng được cấy gen của ngài Đệ Nhất

Shin có khả năng tự nuôi tế bào Gene để sinh sản và cấp ghép. Việc nhân bản giúp anh có một đội quân, đồng thời phục vụ cho việc thay thế tế bào già cỗi trong cơ thể mình bằng cách hi sinh những nhân bản.

7. Mitsuki

Naruto: Gen của Hokage Đệ Nhất cứ như báu vật, người người nhà nhà thi nhau cấy ghép để có được sức mạnh của ông - Ảnh 7.

Mitsuki – con trai nhân tạo của Orochimaru được đánh giá là hoàn hảo về mặt di truyền, dù vẫn còn rất trẻ nhưng đã có thể sử dụng thuật Hiền nhân. Có điều, tại sao Orochimaru lại chọn tạo ra một đứa con trai tổng hợp hơn là tự kiếm lấy một đứa con bình thường.

Câu trả lời rất đơn giản, vì Mitsuki có tiềm năng mà nếu là một người bình thường sẽ không thể đạt tới. Mục đích của Orochimaru là tạo ra một con người hội tụ đủ sức mạnh của tất cả những shinobi mạnh nhất trên thế giới. Tức là Orochimaru sẽ không thể bỏ qua gen của ngài Đệ nhất để cấy cho "con trai" của mình đâu nhỉ?