Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ "phá hoại Làng Lá"

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/09/2020 03:30 PM

Tobirama Senju là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong Naruto khi đã mang đến rất nhiều những thành tựu to lớn cho Làng Lá. Thế nhưng những hành động vĩ đại này cũng không thể che lấp đi những điều tồi tệ mà ông đã làm.

Trong Naruto, Tobirama Senju là vị Hokage thứ hai của Konoha. Cùng với anh trai mình, Tobirama cũng được ngợi ca là một trong những ninja mạnh nhất trong thời đại của mình.

Bằng trí tuệ vĩ đại, lúc sinh thời Tobirama đã sáng tạo nên rất nhiều nhẫn thuật mạnh như Shadow Clone, Edo Tensei, Teleportation Jutsu,… Ông cũng là người có công rất lớn trong việc phát triển hệ thống tổ chức của làng Lá cũng như xây dựng các cơ sở căn bản cho làng như xây dựng học viện ninja, thành lập tổ chúc Anbu, Lực lượng cảnh vệ Konoha và kì thì Chunin.

Thế nhưng bên cạnh những thành tựu to lớn thì ông cũng đã góp phần không nhỏ trong việc phá hoại Làng Lá. Và dưới đây chính là 5 điều tồi tệ nhất mà ông đã từng làm.

1. Không tin tưởng gia tộc Uchiha

Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ phá hoại Làng Lá - Ảnh 1.

Tobirama Senju sinh ra và lớn lên trên chiến trường và mọi thứ ông ấy làm là để đảm bảo rằng Gia tộc Senju được an toàn và nắm quyền trong Làng Lá. Vì vậy cho dù bản thân là một Hokage- người lãnh đạo cả làng nhưng Tobirama chưa bao giờ tin tưởng gia tộc Uchiha.

Nhiều người cho rằng chính lòng nghi ngờ của Tobirama dành cho họ mà đã khiến ông đánh mất lòng tin và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Tobirama đã đóng một vai trò lớn trong việc gây ra mối căm hận của Madara Uchiha và thậm chí còn ảnh hưởng đến những người khác như Fugaku tuy chỉ là một cách gián tiếp.

2. Tạo ra cấm thuật Edo Tensei

Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ phá hoại Làng Lá - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận rằng Tobirama Senju là một ninja cực kì tài năng. Ông không chỉ giỏi về nhẫn thuật mà còn là người tiên phong sáng tạo ra nhiều thuật cực mạnh bằng trí tuệ của mình.

Có điều cấm thuật Edo Tensei do cụ Nhị sáng tạo ra đã bị Orochimaru lợi dụng sau khi hoàn thiện nó. Hắn đã từng hồi sinh chính Tobirama và Hashirama hại chết Hokage đệ tam Hiruzen. Thậm chí, Kabuto còn dùng Edo Tensei để triệu hồi vô số nhẫn giả mạnh đã chết trong quá khứ để chống lại liên minh nhẫn giả trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, gây ra vô số thương vong.

Đây thật sự là một kỹ thuật không thực sự mang lại lợi ích gì và lẽ ra ngay từ đầu đã không nên tồn tại.

3. Dẫn đến sự sụp đổ của gia tộc Uchiha

Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ phá hoại Làng Lá - Ảnh 3.

Có một điều mà ai cũng thấy rõ đó là Tobirama Senju đóng vai trò lớn nhất trong sự sụp đổ của gia tộc Uchiha trong Naruto . Chính ông là người quyết định giao Uchiha phụ trách Lực lượng Cảnh sát Konoha để trấn an họ và đảm bảo rằng họ không trở nên bạo lực.

Khi làm như vậy, ông đã đảm bảo rằng tộc Uchiha càng tránh xa quyền lực càng tốt. Tuy nhiên cuối cùng, điều này đã khiến các thủ lĩnh gia tộc thất vọng hơn nữa và cảm thấy mất kết nối với làng. Cuối cùng, mọi thứ đã dẫn đến vụ thảm sát tộc Uchiha.

4. Để Orochimaru điều khiển mình

Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ phá hoại Làng Lá - Ảnh 4.

Khi Tobirama Senju được Orochimaru "triệu hồi" lần đầu tiên, ông đã mất kiểm soát và tấn công chính ngôi làng của mình. Lý do chính của sự việc này là do Tobirama không được hồi sinh với toàn bộ sức mạnh của mình và do đó có thể bị Orochimaru điều khiển theo ý muốn.

Tuy nhiên, bản thân là người tạo ra Edo Tensei thì Tobirama biết Jutsu để phá vỡ sự kiểm soát này, nhưng vì một số lý do nào đó ông đã không làm như vậy. Chúng ta cũng đã thấy trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Madara Uchiha đã sử dụng kỹ thuật tương tự để thoát khỏi Jutsu của Kabuto.

5. Mở đường cho đại chiến thế giới ninja lần thứ 4

Naruto: Fan Cụ Nhị đừng tâng bốc Tobirama Senju quá nhiều vì đây là người đã góp phần không nhỏ phá hoại Làng Lá - Ảnh 5.

Hành động của Tobirama vừa tốt vừa xấu, nhưng trên tất cả các Kage ông là người đóng vai trò lớn nhất trong cuộc chiến này. Edo Tensei mà ông tạo ra không chỉ trở thành vũ khí chính để kẻ thù sử dụng, mà cách đối xử của ông với Uchiha và hậu quả là sự oán giận của họ cũng là điều khiến Obito rơi vào con đường tàn sát .

Có thể Tobirama đã làm những gì ông ấy nghĩ là đúng vào lúc này, nhưng những hành động của ông thật sự đã gây hại khá nhiều cho Làng Lá và dẫn đến cái chết của hàng ngàn shinobi.