Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không?

Mirikatoji  - Theo Helino | 17/08/2019 04:30 PM

 
  thích

Nếu đã xem qua Naruto chắc hẳn bạn không thể không biết đến Chakra, thường xuyên được nhắc đến xuyên suốt câu chuyện.

Chakra là yếu tố vô cùng cần thiết ngay cả với những thuật cơ bản nhất. Chakra là sự kết hợp giữa năng lượng cơ thể tồn tại trong mọi tế bào của cơ thể và năng lượng tinh thần tích lũy từ những lần luyện tập và trải nghiệm.

Theo Uchiha Madara từng nói thì Chakra vốn là thứ thuộc về Thần Thụ. Khi công chúa Ootsutsuki Kaguya ăn trái cây mà Thần Thụ tạo ra, bà trở thành người đầu tiên trong lịch sử nắm giữ và sử dụng chakra.

Trong suốt hành trình hình thành thế giới Nhẫn Giả như ngày hôm nay đã tồn tại rất nhiều hình thức của Chakra. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại từng loại nhé, đảm bảo có những hình thức fan 20 năm cũng có thể không biết đến đâu.

1. Chakra thông thường

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 1.

Chakra thông thường là dạng năng lượng mà tất cả sinh thể sống đều tạo ra được một cách tự nhiên ở một mức độ nhất định. Năng lượng này được lưu trữ trong các "mạch cuộn chakra" quấn quanh và kết nối chặt chẽ với các cơ quan nội tạng có nhiệm vụ sản sinh ra chakra và được luân chuyển tới mọi ngóc ngách trong cơ thể thông qua "hệ thống kinh mạch chakra" .

2. Chakra Vĩ Thú

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 2.

Trong thế giới Naruto, có tất cả chín con thú khổng lồ có đuôi – những quái vật từ thời cổ đại với nguồn chakra vô hạn. Thực tế, chúng chỉ là những nơi tập trung cao độ chakra được hữu hình hóa thành hình dạng sinh vật cụ thể.

Tuy nhiên, không một ai từng có khả năng thực sự kiểm soát và điều khiển hoàn toàn được Vĩ thú. Cách duy nhất để điều khiển chúng một phần là phong ấn Vĩ thú vào một người thông qua nhẫn thuật phong ấn cực mạnh. Những người mang Vĩ thú trong người được gọi là Jinchuriki và họ có thể lấy Chakra làm nguồn sức mạnh cho bản thân.

3. Chakra Tiên thuật

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 3.

Chakra Tiên thuật là loại chakra thiết yếu để thi triển Tiên Thuật, có thành phần bao gồm cả năng lượng trong tự nhiên. Đây là nguồn năng lượng rất mạnh, có thể đem lại cho một ninja sự gia tăng đáng kể về tốc độ, uy lực và sức bền trong thể thuật cũng như cường hóa sức mạnh của nhẫn thuật và ảo thuật.

Chakra Tiên thuật được tạo ra thông qua hòa trộn và cân bằng năng lượng cơ thể, năng lượng tinh thần của bản thân cùng với năng lượng tự nhiên lấy từ không khí/khí quyển và mặt đất/địa quyển xung quanh.

Do ba dạng năng lượng này cần phải được cân bằng hoàn hảo nên nếu một người có trữ lượng chakra cá nhân càng lớn thì năng lượng tự nhiên hấp thụ để hòa trộn sẽ càng lớn. Chỉ những người có trữ lượng chakra rất dồi dào mới tập hợp được năng lượng tự nhiên đủ để thi triển Trạng thái Tiên nhân.

4. Chakra Sao

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 4.

Trong anime, bằng cách sử dụng chakra cường hóa "tinh cầu", các ninja đến từ làng Sao có thể điều khiển chakra của họ thi triển rất nhiều kĩ thuật với cái giá phải trả là sự hủy hoại cơ thể vô cùng nặng nề.

Phương pháp này của làng Sao- Khổng Tước Diệu Pháp, có tên bắt nguồn từ chakra thuần túy biểu lộ hữu hình xung quanh người dùng thuật dưới dạng đuôi chakra màu tím hồng giống như lông đuôi khổng tước.

5. Tiên Tộc Tài

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 5.

Tiên Tộc Tài là loại chakra đặc biệt được sử dụng bởi các nhẫn tăng trong Hỏa Tự. Chakra này đòi hỏi sự luyện tập không ngừng nghỉ hàng ngày mới có thể lĩnh hội được.

Tiên Tộc Tài được sử dụng để giải trừ Phong Ấn Thiết Bích và bước vào trong ngôi chùa, cũng như thi triển được thuật Lai Nghênh: Thiên Thủ Sát.

6. Chakra Bóng tối

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 6.

Chakra Bóng tối là loại chakra đặc biệt được hình thành từ cảm xúc tiêu cực trong trái tim. Nó được tạo ra bởi Vô Vĩ khi con quái vật ăn những cảm xúc tiêu cực của những người xung quanh. Chakra bóng tối được thấy là vô cùng mạnh mẽ, được sử dụng để hỗ trợ chiến lực cho Ancor Vatian của Không Quốc và mang lại cho Shinno khả năng thi triển các thuật cao cường mà dường như không có tác động ngược, tuy nhiên cuối cùng thì nó phá hủy tâm trí và đục khoét linh hồn của chính người sử dụng.

7. Chakra Vu Nữ

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 7.

Chakra Vu Nữ có đặc tính độc đáo và tươi sáng. Nó có thể phóng những tia màu hồng của ánh sáng đứt đoạn đến đối thủ của chủ nhân, Shion, để tạo ra một kết giới ánh sáng bảo vệ cô khỏi bóng tối và biến cô thành hình dạng thiên thần.

Cô cũng sử dụng chakra thần bí từ chiếc chuông này để tạo ra một khối cầu bảo vệ xung quanh đối tượng mong muốn, giống như khi cô làm vậy với Uzumaki Naruto, và sử dụng chakra cùng với Naruto tạo ra Siêu Chakra Rasengan. Miroku lo sợ rằng nếu Shion suy bại, sức mạnh của cô sẽ còn nguy hiểm hơn cả của Mōryō.

8. Chakra Ryumyaku

Naruto: Fan 20 năm liệu có biết hết 8 loại Chakra đã từng tồn tại trong thế giới Nhẫn Giả không? - Ảnh 8.

Loại chakra này được giới thiệu trong Naruto Shippūden the Movie: The Lost Tower. Các Ryumyaku là một nguồn chakra cổ xưa chảy dưới Roran, có nguồn năng lượng vô hạn. Chỉ những người thừa kế hoặc có dòng dõi hoàng tộc của vương quốc mới có thể mở được dòng chảy của lượng chakra này. Nhưng sau khi mở được nó thì ai cũng có thể sử dụng được.

Theo: Chuuniotaku.com, narutowiki