Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải "đau đầu nhức óc"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2020 11:08 AM

Trong thế giới Naruto có rất nhiều những uẩn khúc và bí ẩn cho đến tận bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp.

Naruto là một trong những bộ manga/anime được nhiều người yêu thích nhất mọi thời đại. Câu chuyện về thế giới Ninja mang đậm tinh thần và văn hóa dân tộc Nhật Bản đã thu hút và khiến biết bao độc giả mê mẩn.

Tuy nhiên dù kết thúc đã lâu nhưng nội dung của Naruto vẫn khiến một số fan chưa thỏa mãn và cái kết của truyện vẫn gây nên nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng kết thúc của Naruto là quá chóng vánh và có rất nhiều mâu thuẫn, tình tiết vẫn chưa được giải quyết một cách hợp lý, trọn vẹn.

Và dưới đây chính là 6 bí ẩn khiến các fan phải đau đầu nhức óc suốt thời gian qua mà không thể nào tìm ra lời giải đáp.

1. Lý do Kakashi luôn đeo mặt nạ

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 1.

Trong suốt một thời gian dài đây chính câu hỏi lớn nhất đến từ các fan hâm mộ. Chắc hẳn ai theo dõi bộ truyện Naruto đều ấn tượng với nhân vật Kakashi Hatake, là một người đóng vai trò quan trọng xuyên suốt bộ truyện thế nhưng anh lại luôn đeo một chiếc mặt nạ che kín nửa khuôn mặt.

Ngay từ khi còn nhỏ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi tắm hay ngủ thì anh luôn đeo nó, thậm chí trong truyện Naruto cùng với đội 7 đã từng "dùng mọi thủ đoạn" để cố gắng xem được khuôn thật sự đằng sau chiếc mặt nạ của thầy Kakashi nhưng không thành.

Tuy cuối cùng khuôn mặt thật của Kakashi đã được tiết lộ trong tập phụ của Naruto Shippuden, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết được lý do vì sao chàng ninja tóc bạc này luôn che giấu khuôn mặt của mình.

2. Bệnh của Hayate Gekko và kế hoạch của Yugao

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 2.

Trong kỳ thi Chuunin mà Sasuke và Naruto tham dự, có một nhẫn giả tên là Hayate Gekko làm giám khảo. Thực chất, anh ta thuộc đội Anbu của Làng Lá và đang trong nhiệm vụ giám sát các vị khách từ Làng Cát.

Và trong quá trình này chúng ta đã thấy anh ho khác nhiều, nó không chỉ gây chú ý với những người tham dự kỳ thi như Ino và Hinata mà ngay cả các fan cũng thấy rất lạ. Dường như anh đã mắc phải một căn bệnh gì đó. Tuy nhiên trong quá trình cuộc thi Hayate không may đã bị Gaara và Baki phát hiện, sát hại nên căn bệnh của anh đến giờ vẫn không ai biết được.

Tiếp đến là việc có một người con gái tên Yugao đã đứng trước mộ của Hayate và thề rằng sẽ báo thù cho anh. Thế nhưng, cho đến cuối cùng, Baki vẫn sống sót. Vậy điều gì đã xảy ra với kế hoạch trả thù của Yugao, liệu rằng cuộc ám sát đó đã thất bại và cô cũng đã chết đoàn tụ với Hayate trên thiên đường?

3. Bệnh của Itachi

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 3.

Giống như Hayate, Itachi cũng bị ho rất nhiều. Dù không biết chính xác anh mắc bệnh gì, nhưng đó chính là thứ đã giết chết anh trong trận chiến cuối cùng với Sasuke. Chính vì thế căn bệnh của Itachi luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất của series Naruto khiến nhiều người tò mò.

Như chúng ta đã thấy trong suốt trận chiến, Itachi ho ra một lượng máu đáng kể. Không những thế anh còn có biểu hiện của việc đau ngực và các triệu chứng giống như suy tim. Thậm chí, trước khi chết, Itachi còn gần như bị mù.

Theo lời Obito mô tả bệnh của Itachi cho Sasuke biết, hắn tiết lộ rằng Itachi đã uống nhiều loại thuốc ức chế miễn dịch khác nhau để cố gắng duy trì tính mạng của mình cho đến khi Sasuke đủ khả năng tới tìm giết mình. Phải chăng căn bệnh của anh có liên quan đến các loại thuốc này?

4. Râu của Naurto

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 4.

Trong số nhiều đặc điểm trên cơ thể của Naruto thì bộ râu trên mặt khiến anh thật sự nổi bật và khác biệt. Có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này vì cha mẹ anh đều không có.

Có nhiều ý kiến cho rằng bộ râu của Naruto xuất hiện là do cơ thể anh được liên kết với Cửu Vĩ. Tuy nhiên chúng ta hãy nhớ rằng trước khi Kurama bị phong ấn vào bên trong anh thì ngay từ khi mới sinh ra anh đã có râu rồi. Vì thế câu trả lời hợp lý nhất ở đây là bộ râu này được gây ra bởi charka của Cửu Vĩ bên trong Kushina khi cô mang thai Naruto. Tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác về vấn đề này.

5. Năng lực Mộc Độn của Hashirama

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 5.

Mộc Độn được coi là Huyết Kế Giới Hạn của tộc Senju nhưng chỉ duy nhất Đệ Nhất Hashirama Senju là sử dụng được. Cả Tobirama và Tsunade dù mang trong mình dòng máu của Đệ Nhất nhưng cũng không thể thi triển được như ông ta.

Thậm chí, bất kỳ ai trong tộc Senju cũng không biết được vì sao Đệ Nhất lại có năng lực này. Đây thật sự là một bí ẩn mà chỉ có tác giả mới có thể trả lời được.

6. Cái chết của Đệ Nhất

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 6 bí ẩn này vẫn khiến các fan phải đau đầu nhức óc - Ảnh 6.

Chúng ta cũng biết Hashirama Senju là vị Hokage đầu tiên trong lịch sử Làng Lá. Năng lực này của ông khủng khiếp đến nỗi, không chỉ trong thời đại trước mà mãi sau này, không có ai không nể phục. Nói đơn giản, nếu như Naruto là nhẫn giả mạnh nhất trong thời kỳ của mình thì Hashirama là người mạnh nhất trong lịch sử. Ngay cả ác nhân Madara cũng phải dè chừng khi đứng trước vị đối thủ truyền kiếp này.

Vì thế trong một đoạn manga có nói rằng Đệ Nhất chết trong một trận chiến, đây chính là điểm rất vô lý. Mạnh như ông ta thì ai có thể đánh bại được?