Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2020 02:30 PM

Ngoài bản truyện gốc vô cùng nổi tiếng thì xung quanh tác phẩm Naruto cũng ẩn chứa những thuyết âm mưu thú vị mà người hâm mộ tự đặt ra.

Mọi người đều biết rằng bộ truyện Naruto chứa đựng đầy những bí ẩn cho đến cuối cùng. Chính vì vậy đã có vô số những thuyết âm mưu được sinh ra cho dù bộ truyện đã kết thúc từ rất lâu.

Hôm nay chúng ta hãy tiếp tục đến với những thuyết âm mưu cực kỳ khủng khiếp mà các fan hâm mộ đã đặt ra nhé.

6. Itachi là biểu tượng của một con quạ

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2) - Ảnh 1.

Trong tiếng Nhật tên Itachi dịch thành chồn, thế nhưng trong suốt bộ truyện anh lại xây dựng hình ảnh của chính mình gắn với con quạ, nên nghĩ đến Itachi là ai cũng sẽ liên hệ tới hình ảnh con quạ chứ chẳng ai nghĩ đến chồn cả.

Nếu mọi người còn nhớ khi tổ chức khủng bố Akatsuki giao cho Itachi nhiệm vụ quay trở về làng Lá bắt Junchuriki Cửu Vĩ là Naruto thì anh đã gặp lại Kakashi.

Giữa cả hai xảy ra một cuộc chiến và Kakashi đã bị dính ảo thuật Tsukuyomi từ Mangekyo Sharingan của Itachi. Kakashi bị rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công.

Trong ảo thuật này, Kakashi bị treo trên một cây thập tự giá, trông gần giống như một con bù nhìn vậy. Itachi chỉ việc từ từ tra tấn Kakashi bằng cách đâm anh liên tục bằng một thanh kiếm. "Con quạ" Itachi không hề sợ "bù nhìn" Kakashi như vốn dĩ phải thế (công dụng của bù nhìn là để dùng đuổi chim phá hoại mùa màng), điều này cũng giống như Itachi không còn sợ Kakashi nữa.

7. Kabuto là gián điệp cho Jiraiya

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2) - Ảnh 2.

Kabuto - tay sai của Orochimaru được các fan suy đoán rằng là một điệp viên hai mang, cụ thể ngoài làm việc cho Orochimaru thì Kabuto còn cung cấp thông tin mật cho Jiraiya.

Như chúng ta cũng biết Jiraiya là một bậc thầy trong việc thu thập thông tin về các mối đe dọa đến sự an toàn của thế giới Ninja và một trong các cộng sự mà Jiraiya hợp tác là Kabuto.

Vì Kabuto nắm nhiều tin tức về kẻ thù của làng Lá, anh ta có quá khứ từng làm gián điệp phục vụ, cung cấp thông tin cho Sasori. Ngoài ra sự tận tâm, trung thành của Kabuto đối với Orochimaru hoàn toàn không ổn định. Vì vậy mà nhiều người đã nghĩ rằng việc Jiraiya nắm rõ thông tin của kẻ thù là do Kabuto tiết lộ.

8. Obito chính là kẻ giật dây của những cuộc chiến làng Sương Mù

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2) - Ảnh 3.

Một trong những đồng đội cũ của Kakashi, Obito Uchiha đã trở thành nhân vật có vai trò rất lớn trong câu chuyện Akatsuki của Naruto Shippuden. Mặc dù bạn bè tin rằng Obito đã chết dưới những tảng đá rơi xuống, Obito vẫn sống sót để đổi tên thành Tobi và tìm cách trả thù thế giới. Một số người hâm mộ tin rằng Obito cũng muốn trả thù cho sự mất mát của Rin.

Trong đấy làng Sương Mù chính là nguyên nhân chính buộc Rin phải là một jinchuriki. Và cũng chính vì điều này mà cuối cùng Rin đã mất mạng dưới tay Kakashi.

Mặc dù không rõ chính xác Obito biết bao nhiêu về âm mưu, anh đã chứng kiến Rin bước vào đòn chí mạng của Kakashi. Có thể đó là điều khiến Obito quyết định nhắm vào Làng sương mù, trở thành người kẻ kéo dây đằng sau Kage của họ trong những ngày Sương mù đẫm máu.

9. Sasuke đã không bảo vệ được đội của mình khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2) - Ảnh 4.

Khi chiến tranh thế giới thứ tư Shinobi lên đến đỉnh điểm, gần như mọi người trên thế giới đều bị cuốn vào kế hoạch Nguyệt Nhãn. Cuộc chiến với Tsukuyomi vĩnh cửu đã xảy ra.

Vì Tsukuyomi yêu cầu sự tiếp xúc bằng mắt thì mới có thể phát huy tác dụng nên Madara đã thi triển ảo thuật Tsukuyomi lên mặt trăng, khuếch tán ánh sáng lan tỏa khắp thế giới, biến đêm thành ngày và khiến mọi sinh thể sống đều rơi vào ảo thuật vĩnh cửu.

Lúc đó chúng ta cũng biết nhờ sở hữu Rinnegan nên Susanoo của Sasuke có thể che đi ánh sáng của Tsukuyomi vĩnh cửu. Thế nên khi Madara thi triển Tsukuyomi vĩnh cửu, Uchiha Sasuke đã dùng Susanoo như một tấm chắn bảo vệ Uzumaki Naruto, Hatake Kakashi, Haruno Sakura không bị ảnh hưởng bởi ảo thuật vĩnh hằng.

Nhưng đó là những gì chúng ta nhìn thấy, còn một số fan hâm mộ lại đưa ra một giả thuyết rằng tất cả những gì đã diễn ra từ trước đến nay chỉ là ảo ảnh. Thực chất Sasuke đã không bảo vệ được đội của mình khỏi ảo thuật của Madara.

10. Madara đã yêu Mito Uzumaki

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 thuyết âm mưu này vẫn khiến các fan tranh cãi, hóa ra Sasuke kết hôn với Sakura là có ý đồ (P2) - Ảnh 5.

Một trong những mối thù lâu đời nhất trong truyện là mối thù giữa Madara Uchiha và Hashirama Senju. Hai người đã từ bạn bè đến kẻ thù theo thời gian. Một số người hâm mộ nghĩ rằng nó có thể không chỉ đơn thuần vì mục tiêu shinobi khác nhau mà họ gây ra mối thù này.

Như chúng ta biết Hashirama kết hôn với Mito Uzumaki và hai người trở thành thủ lĩnh của Làng Lá. Sau cuộc hôn nhân của họ, sự thù địch giữa Hashirama và Madara được tăng cao.

Chính vì điều này mà nhiều người tin rằng một mối tình tay ba có thể đã xảy ra. Nếu Madara yêu Mito, đó sẽ là lý do để mối quan hệ của ông với Hashirama trở nên căng thẳng trở lại.

Tất nhiên, cũng có những người cho rằng Madara và Hashirama có thể đã có một cuộc cạnh tranh gần giống với Naruto và Sasuke. Chính xác hơn, hai người bị ám ảnh với nhau.