Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/09/2019 07:06 PM

Không thích làm Hokage nhưng so với các đời trước Kakashi lại giữ vị trí này rất lâu.

Trong Naruto, Hokage không phải là người có quyền lực tối cao. Những quyết định quan trọng bậc nhất đều phải thông qua các bậc Trưởng Lão của Làng hoặc phải xem xét ý kiến của Lãnh chúa cai quản Hỏa Quốc.

Khi một Hokage lên nhậm chức, thì tất cả công việc, trách nhiệm của họ chỉ ở phạm vi Konoha hoặc Hỏa Quốc nếu xảy ra chiến tranh giữa các quốc gia.

Trong tập đầu tiên của Anime Boruto: Naruto Next Generation đã xuất hiện một cảnh tượng kinh hoàng – Làng Lá hoàn toàn sụp đổ và tất cả các tượng Hokage được tạc trang nghiêm trên vách núi đều bị phá tan tành. Tất cả đều là những dấu hiệu về các mối hiểm họa to lớn trong tương lai, khi mà "Thời đại của Nhẫn giả đã chấm dứt" qua lời tuyên bố của Kawaki thì những Nhẫn giả mang chức vụ Hokage liệu có còn tồn tại được hay chính thức đi vào diệt vong?

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 1.

Điều này thì chưa rõ nhưng như chúng ta đã biết, Kakashi trở thành Hokage đệ lục sau khi đại chiến ninja lần thứ 4 kết thúc và bây giờ trong Boruto, Uzumaki Naruto đã trở thành Hokage đệ thất sau khi đã có 2 đứa con.

Điều này có nghĩa là Kakashi giữ chức vụ Hokage trong khoảng 10 đến 12 năm. Vậy các vị Hokage thì sao, có những ai giữ nhiệm kì ngắn hơn Kakashi? Cùng tìm hiểu nào.

5. Uzumaki Naruto

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm này, Naruto Uzumaki giữ chức vụ Hokage đệ thất khoảng bốn năm. Theo nhiều giả thuyết, Naruto có thể sẽ kết thúc trong cuộc chiến chống lại Kawaki ở Boruto. Naruto có thể chết hoặc bị đày đến một chiều không gian khác.

Nếu tại thời điểm đó, tuổi của Boruto khoảng 15 tuổi, giống như Naruto ở Shippuden, nhiệm kỳ của Naruto là khoảng 6 năm vì Boruto hiện tại 13 tuổi.

Nhưng nếu Boruto đã 17 tuổi thì Naruto cũng chỉ giữ ngôi vị Hokage khoảng 8 năm.

Trong trường hợp Naruto thực sự vẫn còn sống và có thể quay trở lại Konoha, nhiệm kỳ này có thể kéo dài thêm nữa. Có điều, tại thời điểm này tình trạng của Naruto trong tương lai vẫn còn là một bí ẩn.

4. Hashirama Senju

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 3.

Hashirama Senju được biết đến là một trong những shinobi vĩ đại nhất lịch sử thế giới nhẫn giả.

Ông là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Madara lãnh đạo) và cùng nhau lập nên làng Lá vì ông luôn mong muốn mọi người có thể sống trong hòa bình. Được mọi người tin tưởng, Hashirama trở thành Hokage đầu tiên của làng Lá.

Tuy nhiên, Hashirama đã chết trong đại chiến ninja đầu tiên. Và từ khi ông trở thành Hokage đệ nhất cho đến khi qua đời chỉ khoảng bốn đến năm năm mà thôi.

3. Tsunade Senju

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 4.

Tsunade trở thành Hokage đệ ngũ trong bộ truyện Naruto sau cái chết của đệ tam Hiruzen. Sau đó bà từ chức Hokage vào cuối đại chiến ninja lần thứ 4. Theo tính toán, Tsunade dường như đảm nhiệm vị trí Hokage dưới 4 năm.

2. Namikaze Minato

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 5.

Từ lúc Namikaze Minato trở thành Hokage đệ tứ cho đến khi hy sinh cùng vợ để phong ấn Cửu Vỹ, ước tính Minato chỉ làm Hokage trong một năm rưỡi.

1. Tobirama Senju

Naruto: Đóng góp cho làng Lá nhiều như thế nhưng Tobirama Senju ngồi trên ghế Hokage chưa đến 1 năm - Ảnh 6.

Hokage đệ nhị Tobirama Senju là em trai của Hashirama Senju, ông đã kế tục sự nghiệp của anh mình và có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng hệ thống làng.

Tobirama chính là người giữ chức vị Hokage trong thời gian ngắn nhất. Ông trở thành Hokage đệ nhị trong đại chiến ninja đầu tiên, đáng tiếc ông đã chết trước khi chiến tranh kết thúc. Như vậy thời gian làm Hokage của ông có thể dưới một năm.