Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/12/2019 04:30 PM

Hokage - vị ninja tối cao đứng đầu làng Lá, nắm giữ vai trò là người chỉ huy các ninja trong làng và mang trọng trách bảo vệ làng.

Thế giới của Naruto là một thế giới đầy những nhân vật mạnh mẽ, sức mạnh da dạng với nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó những người mạnh nhất được biết đến với biệt danh Hokage và Kage.

Họ là những người đứng đầu, nắm giữ vai trò chỉ huy và có quyền lực tối cao trong Làng. Đây thật sự là một vị trí mà rất nhiều ninja khao khát muốn trở thành.

Tuy nhiên có rất nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh vô cùng bá đạo, có thể vượt qua được các Kage nhưng lại không bao giờ trở thành được Hokage. Vậy họ là những ai? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Itachi Uchiha

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 1.

Itachi có xuất thân là thành viên gia tộc Uchiha lừng danh, là anh trai của Sasuke. Trong Naruto, Itachi được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt.

Là tộc nhân của tộc Uchiha sở hữu huyết kế giới hạn Sharingan, và Itachi là một trong số ít thành viên của gia tộc thức tỉnh được Mangekyou Sharingan từ rất sớm.Với đôi mắt này, Itachi có thể sử dụng những nhẫn thuật đẳng cấp như Tsukuyomi, Amaterasu, Susanoo và Izanami. Có thể nói rằng về sức mạnh thì Itachi có thể ngang hàng với Hokage đệ Lục Kakashi và các Kage của các làng khác.

Tuy nhiên, số phận éo le đã khiến Itachi trở thành 1 kẻ mang tiếng xấu muốn đời với tội danh sát hại cả gia tộc, phản bội làng và được liệt kê vào danh sách tội phạm nguy hiểm cấp độ S++. Chính vì điều này khiến anh không bao giờ có thể trở thành một Hokage được người dân yêu mến và kính trọng.

2. Madara Uchiha

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 2.

Madara Uchiha là lãnh đạo huyền thoại của gia tộc Uchiha. Ông là người sáng lập ra Làng Lá cùng với Hashirama Senju với hi vọng bắt đầu kỷ nguyên hòa bình. Nhưng khi hai người không tìm được nói chung họ đã tranh giành ngôi vị Hokage và Hashirama đã được chọn. Chính vì vậy Madara đã rời khỏi làng và tấn công lại làng nhưng đã thất bại.

Về sức mạnh thì Madara được coi là một trong những ninja tài năng nhất trong lịch sử. Ngay khi sinh ra Madara đã sở hữu một loại chakra dồi dào và mạnh mẽ. Ông là người đầu tiên của gia tộc Uchiha sở hữu Mangekyo Sharingan, không những thế ông còn được em trai tặng cho đôi mắt và nâng cấp nó lên Mangekyo Sharingan vĩnh cửu để điều khiển được Cửu Vĩ.

Trong cuộc Đại Chiến Nhẫn Giả lần 4, Madara còn thể hiện rõ sự "bá đạo" của mình bằng cách đánh bại Ngũ Đại Hokage, đánh bại Naruto và Sasuke, hủy diệt Liên Minh Nhẫn Giả và trục xuất toàn bộ Vĩ Thú.

Thế nhưng với tính cách tàn bạo của mình thì Madara mãi mãi không thể trở thành Hokage của Làng Lá được.

3. Obito Uchiha

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 3.

Obito là người của gia tộc Uchiha. Nói về sức mạnh thì Obito luôn nằm trong top những nhân vật mạnh nhất của bộ truyện, ở thời điểm sau khi Rin chết Obito đã có thể thuần thục cả mộc thuật và hỏa thuật. Không chỉ vậy Obito cũng có thể dùng Kamui để tránh đòn tấn công của các ninja làng sương mù.

Ở trạng thái lục đạo sức mạnh của Obito đã gần như không thể đo đếm được nữa, Hiruzen cũng đã nói ở trạng thái này Obito mạnh hơn Senju Hashirama dù Hashirama được xem là ninja mạnh nhất trong lịch sử.

Thế nhưng vì quá khứ đau thương mà hành trình của anh trong Naruto đã trở thành một nhân vật phản diện. Điều đó khiến ước mở trở thành Hokage từ hồi nhỏ của anh không bao giờ có thể trở thành sự thật.

4. Sasuke Uchiha

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 4.

Sasuke Uchiha là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện, trước khi thức tỉnh được Mangekyou Sharingan, Sasuke thường sử dụng những nhẫn thuật lôi độn và hỏa độn và sức mạnh đến từ nguyền ấn của Orochimaru.

Sau khi thức tỉnh Mangekyou Sharingan và đặc biệt là Eternal Mangekyou Sharingan, Sasuke đã tập trung vào sử dụng sức mạnh của gia tộc là sức mạnh đến từ đôi mắt Sharingan. Anh có khả năng thi triển thành thạo những nhẫn thuật cấp cao như Susanoo, Amaterasu và những ảo thuật cấp cao. Khi thừa hưởng năng lực của lục đạo và thức tỉnh Rinnegan, sức mạnh nhãn thuật của Uchiha Sasuke đã phát triển đến mức bá đạo.

Trong quá khứ anh cũng từng muốn trở thành Hokage và đó là lý do tại sao Sasuke Uchiha và Uzumaki Naruto chiến đấu trong thung lũng của cái chết. Sau trận chiến, anh quyết định để Naruto trở thành Hokage Láng Lá và bản thân mình thì bảo vệ Làng Lá trong bóng tối.

5. Jiraiya

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 5.

Jiraiya còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Hiền Nhân (Tiên Nhân Cóc) và ông cũng là một trong ba Sannin Huyền thoại của làng Lá, học trò của Hokage đệ tam và là thầy của những nhân vật bá đạo bậc nhất trong bộ truyện.

Cũng giống như những học trò khác của Hokage đệ tam, Jiraiya là một ninja rất mạnh. Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông.

Tuy nhiên cho dù là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện nhưng cho đến cuối đời ông cũng chưa bao giờ đảm nhận chức danh Hokage. Mỗi lần được đề nghị ông đều tìm cách từ chối vì những lý do riêng của mình.

6. Orochimaru

Naruto: Cho dù sở hữu sức mạnh như Kage nhưng 6 nhân vật này không bao giờ có thể trở thành Hokage - Ảnh 6.

Orochimaru là một trong những Sannin huyền thoại của Làng Lá cũng là nhân vật phản diện chính trong anime Naruto. Hắn được xem là một thiên tài về tài năng và kiến thức các nhẫn thuật.

Hắn có mong muốn là có được sự bất tử nên đã luyện các cấm thuật và trở nên độc ác điên cuồng. Từ đó hắn luyện được thuật chuyển sinh và có thể thay đổi qua lại giữa khuôn mặt mình và kẻ bị chiếm thể xác. Trên tay trái hắn có 1 ấn chú dùng để triệu hồi Rắn. Cơ thể thật sự của Orochimaru là 1 con rắn cực lớn tạo bởi sự kết hợp của muôn vàn con rắn nhỏ, duy nhất cái đầu là con người.

Trước đây Orochimaru cũng từng có ước mơ rất muốn trở thành Hokage đệ tứ của Làng Lá nhưng giấc mơ đó mãi không thể trở thành sự thật vì suy nghĩ và những việc làm vô nhân đạo của mình.