Naruto: Cái chết của "cụ nhị" Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại chiến ninja lần thứ nhất?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/09/2021 06:31 PM

 
  thích

Hokage đệ nhị Tobirama là một ninja huyền thoại trong Naruto, vậy ông đã chết như thế nào?

Không giống như Hashirama Senju, vị Hokage có cái chết bí ẩn, cái chết của em trai ông - Tobirama đã được giải thích. Tobirama chết sau khi anh và nhóm của mình bị bao vây bởi lực lượng của Kinkaku từ làng Mây trong cuộc chiến tranh thế giới Ninja lần thứ nhất.

Nhưng điều gì đã xảy ra sau đó và tại sao Tobirama lại chết?

1. Mục tiêu của Tobirama là làm mồi nhử và bảo vệ các ninja trẻ tuổi của làng Lá

Naruto: Cái chết của cụ nhị Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại chiến ninja lần thứ nhất? - Ảnh 1.

Trong cuộc chiến tranh Thế giới Ninja lần thứ nhất, Tobirama và nhóm của anh đã bị bao vây bởi đội quân của Kinkaku và không có lối thoát an toàn cho tất cả nhóm của Hokage đệ nhị.

Vì điều đó mà Tobirama đã hy sinh bản thân làm mồi nhử để các ninja trẻ tuổi của làng Lá có thể trốn thoát an toàn. Bởi vì tình thế cấp bách lúc đó, đấy là lựa chọn tốt nhất. Chỉ có Tobirama mới đủ sức cầm chân đội quân của Kinkaku để Hiruzen, Danzo và những người khác thoát đi an toàn.

2. Tobirama đã sẵn sàng để chết ở đó, đó là lý do tại sao ông phân phó Hiruzen trở thành Hokage đệ tam

Naruto: Cái chết của cụ nhị Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại chiến ninja lần thứ nhất? - Ảnh 2.

Tobirama dường như đã biết rằng đội quân ninja non trẻ của anh sẽ gặp nguy hiểm nếu anh không hy sinh để mở ra con đường máu. Điều này cho thấy rất rõ ràng rằng Tobirama đã sẵn sàng chết khi làm mồi cho quân của Kinkaku. Thậm chí cụ nhị còn ngay lập tức bổ nhiệm Hiruzen trở thành Hokage tiếp theo, nó càng mang hàm nghĩa chắc chắn rằng Tobirama sẽ khó có đường trở lại Konoha sau đó.

3. Đội quân của Kinkaku không chỉ là ninja bình thường

Naruto: Cái chết của cụ nhị Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại chiến ninja lần thứ nhất? - Ảnh 3.

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao các Hokage khác có thể một mình chống lại hàng nghìn quân mà vẫn sống sót, còn Tobirama lại hy sinh trước quân của Kinkaku? Lý do là vì quân đội của Kinkaku không phải là những ninja bình thường, thậm chí anh em Kinkaku và Ginkaku còn có được lượng chakra dồi dào của Kurama. Nguyên nhân bởi họ đã từng cố gắng chiến đấu với Kurama, nhưng thay vào đó lại bị Kurama ăn thịt. Trong bụng của Kurama, để sống sót Kinkaku và Ginkaku đã ăn thịt của Kurama.

Ngoài ra, các thành viên khác của đội quân Kinkaku gần như chắc chắn đều là Jonin mạnh mẽ và nguy hiểm của làng Mây. Việc đối đầu với 2 kẻ có chakra của Cửu Vĩ và một đội quân hùng hậu, Tobirama đúng là gặp rất nhiều bất lợi.

4. Bản thân Kinkaku và Ginkaku cũng là hậu duệ của Hagoromo

Naruto: Cái chết của cụ nhị Tobirama xảy ra như thế nào trong Đại chiến ninja lần thứ nhất? - Ảnh 4.

Khi một mình đương đầu với đội quân của Kinkaku và Ginkaku, Tobirama đã lường trước được kết quả xấu giành cho mình còn bởi một lý do nữa, Kinkaku và Ginkaku đều là hậu duệ của Lục đạo hiền nhân Hagoromo. Do vậy, bản thân chúng đã có nguồn chakra nhiều hơn hẳn người thường với sức mạnh thể chất mạnh mẽ và còn sở hữu nhiều vũ khí huyền thoại khác nhau của Hagoromo.

Đã thế, hai anh em Ginkaku và Kinkaku lại có thể sử dụng một cách tùy ý các vũ khí cực mạnh của Lục đạo nhờ vào lượng chakra dồi dào đến từ Cửu Vỹ mà chúng có được. Vì vậy có thể ước tính trận chiến này sẽ diễn ra trong thời gian dài và Tobirama cạn kiệt chakra trong khi địch quá đông và sung sức nên Tobirama thua cuộc.