Naruto: Black Zetsu có phải là dạng vật lý cho Karma của Kaguya hay không?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 04:00 PM

Black Zetsu có nhiều dấu hiệu giống với phong ấn Karma.

Black Zetsu thực sự là trung tâm của tất cả mọi thứ trong câu chuyện Naruto, ít nhất là cho đến Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư. Hóa ra có những điểm tương đồng giữa Black Zetsu trong Naruto và Karma ở Boruto đấy!

1. Black Zetsu được sinh ra từ ý chí của Kaguya

Naruto: Black Zetsu có phải là dạng vật lý cho Karma của Kaguya hay không? - Ảnh 1.

Mới đầu ai cũng tưởng Uchiha Madara là người đã tạo ra Hắc Zetsu như một công cụ đảm bảo cho Kế hoạch Nguyệt nhãn sẽ thành công như dự kiến. Thế nhưng, sự thật đã được phơi bày khi Black Zetsu từng giải thích rằng hắn thực tế chính là ý chí của Kaguya, người mẹ đầy quyền năng của Lục Đạo Hiền Nhân. Hay nói rõ hơn, Black Zetsu là ý chí của Kaguya được sinh ra ở dạng vật chất và nó tạo ra trước khi nữ thần thỏ bị phong ấn bởi hai đứa con của bà ta.

2. Có thể kiểm soát bất cứ ai bị ký sinh

Naruto: Black Zetsu có phải là dạng vật lý cho Karma của Kaguya hay không? - Ảnh 2.

Khi Otsutsuki Hagoromo cùng Otsutsuki Hamura hợp sức phong ấn mẹ của mình lên mặt trăng, nhằm mang lại hòa bình thực sự cho Trái Đất, thì trong khoảnh khắc ngắn ngủi trước khi bị phong ấn, Black Zetsu đã kịp được sinh ra từ ý chí của Kaguya. Thế nên, bao nhiêu năm trôi qua, Black Zetsu làm ra bao nhiêu chuyện cũng vì mục đích cuối cùng là hồi sinh Kaguya. Đó cũng là ý nguyện của Kaguya. 

Mặc dù được sinh ra từ ý chí của người khác nhưng Black Zetsu cũng có những đặc điểm riêng biệt. Đó là khi đến gần hoặc bám vào các sinh vật sống khác, hắn có thể điều khiển người đó. Mục đích của việc kiểm soát điều này giúp hắn có thể ảnh hưởng đến tâm trí của ai đó giống như trong manga khi Black Zetsu tác động vào tâm trí của Madara để biến hắn thành một phương tiện thu hút chakra. Lần khác, hắn giống như một ký sinh trùng thao túng cơ thể của mục tiêu như khi bám vào Obito.

3. Black Zetsu có những đặc điểm giống như Karma

Naruto: Black Zetsu có phải là dạng vật lý cho Karma của Kaguya hay không? - Ảnh 3.

Bạn có thấy Black Zetsu có đặc điểm giống với phong ấn Karma hay không? Cả 2 đều giống như một loại ký sinh tự bám vào người nào đó và sau đấy sẽ có ảnh hưởng đến "vật chủ" là mục tiêu của Otsutsuki.

Tuy nhiên, sự khác biệt của chúng ở chỗ Black Zetsu là vật chất nên hắn có thể làm nhiều thứ mà con người có thể làm.

Một khả năng khác, Black Zetsu là dạng vật chất của Karma đối với 1 Otsutsuki chưa chết, nên "ý chí" của Otsutsuki vẫn còn tồn tại, trái ngược với Karma nơi ý thức và sức mạnh của Otsutsuki "sống" trong người sở hữu Karma.