Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản!

Nipp  - Theo Helino | 22/09/2019 10:00 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Cuộc đời của anh chàng này từ trước tới giờ tràn ngập những khó khăn nhưng chúng lại càng khiến Sasuke trở nên "ngầu" hơn bao giờ hết trong mắt độc giả.

Lần đầu tiên xuất hiện là từ khi nào?

Rất nhiều người tưởng bở rằng mãi tới tận chương 3, Sasuke mới được tác giả cho "debut". Trên thực tế, cậu ta còn xuất hiện từ trước đó lâu rồi. Hãy nhìn lại chương đầu tiên, lật đến trang thứ 13, bạn đọc đã nhìn thấy cái bóng thân quen kia chưa. Đúng rồi đấy, quả là "vợ chồng" từ khi còn bé mà, chồng nằm ườn ngay ở dưới, vợ vắt tay lên trán suy tư phía sau lưng, quả là không thể hợp lý hơn…

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 1.

Ai là người truyền cảm hứng cho cái tên Sasuke?

Khi tác giả Masashi Kishimoto vắt óc suy nghĩ để tạo ra Sasuke, hiển nhiên là ông không hề "chọn bừa" một câu thơ, đoạn chữ nào đó để tạo ra nhân vật của đời mình. Thay vào đó, vị tác giả đã lấy cái tên Sasuke từ Sasuke Sarutobi - một nhân vật nổi tiếng trong series anime cùng tên vào những năm 1960.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 2.

Vì sao trang phục của Sasuke liên tục thay đổi xuyên suốt bộ truyện?

Hiển nhiên, việc vẽ trang phục để ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời nhân vật là rất cần thiết. Nó phần nào phản ánh được độ trưởng thành của Sasuke, Naruto hay bất kỳ ai khác trong bộ truyện. Tuy nhiên, đối với anh chàng "nữ chính" của chúng ta, lý do còn sâu xa hơn thế.

Cụ thể, tác giả Masashi muốn tặng cho Sasuke một bộ trang phục biểu tượng như khi cậu ta mặc trong kỳ thi Chuunin. Tuy nhiên, do mức độ chi tiết quá nhiều nên ông đã cảm thấy thực sự "mỏi tay" khi mỗi lần Sasuke xuất hiện là lại phải tỉ mỉ từng chút. Thế nên, trong quá trình này, tác giả đã thi thoảng "lười" một chút và bỗng nhiên, một bộ trang phục khác nữa lại xuất hiện…

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 3.

Nhóm máu của Sasuke?

Ở Nhật Bản, người ta thường có quan niệm rằng nhóm máu sẽ quyết định tới tính cách và hành vi của mỗi con người. Tác giả Masashi cũng không nằm ngoài quy luật này, ông cẩn thận xét nhóm máu cho từng nhân vật trong bộ Naruto. Theo đó, Sasuke và Itachi đều được xét vào nhóm máu AB. Nếu bạn đọc chưa biết thì AB là nhóm máu rất hiếm, bất kỳ ai thuộc nhóm máu này (theo quan niệm Nhật Bản) sẽ cực kỳ nghiêm khắc, sống nội tâm và cực kỳ thông minh.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 4.

Thức ăn yêu thích nhất của Sasuke?

Mặc dù chỉ là một nhân vật truyện tranh nhưng ai lại cấm được tác giả lồng ghép những sở thích kỳ dị cho nhân vật của mình? Thức ăn ưa thích nhất của Sasuke chính là "cơm nắm" và "cà chua"… Điều đặc biệt ở chỗ, nếu như chúng ta có thể thấy rõ lần thích thú của anh chàng khi ăn cơm nắm trong anime thì ngược lại, cà chua là thứ chưa bao giờ được nhắc tới trong suốt bộ anime Naruto. Mãi đến Boruto, một chi tiết rất nhỏ nhưng không nhiều người để ý chính là cuộc hội thoại giữa Sasuke và Sadara. Anh chàng đã tỏ ra cực kỳ khổ sở khi phải đoán mò thức ăn yêu thích của cô con gái là gì. Một trong những món ăn mà Sasuke lỡ nói ra chính là… cà chua (vì nó màu đỏ).

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 5.

Thanh kiếm của Sasuke đến từ đâu?

Sau một thời gian chu du với Orochimaru, tới khi xuất hiện trở lại trước độc giả, Sasuke bất ngờ mang theo mình một thanh "chokuto". Với tạo hình mới siêu ngầu, nhiều khán giả đã quên đi một câu hỏi lớn là anh chàng lấy thanh kiếm từ đâu ra? Và dù cho chúng ta rất muốn được kể chi tiết hơn về việc làm cách nào Sasuke sở hữu được thanh kiếm này, bộ truyện lại chẳng hề đề cập đến nó nữa.

Không phải tìm hiểu gì thêm, đây chính là thanh Kusanagi huyền thoại, một trong tam đại bảo vật của Nhật Bản. Thanh kiếm được Sasuke sử dụng kèm với Susanoo đã tạo ra đòn tấn công mạnh nhất mà anh chàng có được.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 6.

Số nhiệm vụ mà Sasuke đã hoàn thành?

Mặc dù hiện nay, Sasuke được coi là nhẫn giả mạnh nhất thế giới bên cạnh Naruto nhưng xem ra cặp "vợ chồng" này lại "hack chỉ số" khá nhiều lần. Bằng chứng là, trong khi những nhẫn giả khác phải hoàn thành hàng trăm loại nhiệm vụ mới được nhận bằng khen, Sasuke cho tới giờ mới chỉ hoàn thành 16 nhiệm vụ mà thôi… Để chính xác hơn, cậu ta đã nhận 7 nhiệm vụ cấp D, 1 cấp C, 2 cấp B, 6 cấp A và không có nhiệm vụ cấp S nào.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 7.

Từ mà Sasuke thích nhất?

Nếu có từ ngữ nào mà anh chàng này thích hơn cả thì đó chỉ có thể là "sức mạnh". Quả thật, nhân vật Sasuke mà tác giả Masashi đã tạo ra, từ đầu tới cuối chỉ có chăm chăm truy cầu thứ sức mạnh đỉnh cao nhất, bất chấp tất cả. Phần lớn những khó khăn trong cuộc đời của Sasuke lại đều xuất phát từ ý nghĩ tìm kiếm sức mạnh như vậy. Dù sao, ngược lại với Sasuke, ông anh Itachi lại có một từ ngữ yêu thích khá giản đơn hơn, tin hay không tin là ở bạn, nhưng đó chính là "hòa bình".

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 8.

Phiên bản "cute" nhất của Sasuke xuất hiện ở đâu?

Chính là Làng Lá Phiêu Lưu Ký - tựa game nhập vai lấy đề tài Naruto đông người chơi nhất hiện nay. Nếu bạn đọc chưa biết thì đội ngũ sản xuất của gMO này hoàn toàn là người Việt nên họ ghi nhận 100% đóng góp cũng như nhận xét của cộng đồng fan hâm mộ để cho ra những tác phẩm ưng ý nhất. Không chỉ là tạo hình Sasuke, ngay cả Naruto, Sakura, Ino, Hinata… hay bất kỳ nhân vật thân quen nào xuất hiện trong game cũng đều được "cute hóa" một cách không thể ấn tượng hơn. Xin được bật mí, tựa game cũng tái hiện lại toàn bộ những trận chiến khốc liệt nhất theo manga gốc và đương nhiên, người chơi cũng có thể gặp lại vô số đại ác nhân hùng mạnh để lần nữa cùng họ tỉ thí, giao tranh.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 9.
Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Ảnh 10.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại: http://bit.ly/33PRUjw