Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể "hạ đo ván" Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2020 02:30 PM

Có một điểm chung của những sử dụng Hiền Nhân thuật trong Naruto: Họ đều phải là cao thủ thượng thừa. Tuy nhiên dù mạnh mẽ như thế nào thì vẫn có thứ vượt xa được nhẫn thuật này.

Trong Naruto thì Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể.

Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra "trâu bò" mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Có thể thấy đây là một nhẫn thuật rất mạnh mà không phải ai cũng có, thế nhưng dù như nào thì vẫn có thứ vượt xa được nó. Và dưới đây chính là 5 nhẫn thuật siêu mạnh được cho là có thể "hạ đo ván" Hiền Nhân Thuật.

1. Sức mạnh Thập Vĩ

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 2.

Theo như lời đã được truyền lại thì Thập Vĩ là một tồn tại thần thánh, có khả năng dời non lấp biển. Sự hồi sinh của nó chẳng khác nào tận thế cả. Nó có thể điều khiển mọi thuộc tính tự nhiên trên Trái Đất. Là nguồn của tất cả chakra, Thập Vĩ thừa sức hủy diệt toàn bộ thế giới này.

Dù có kích thước khổng lồ, Thập Vĩ cực kì nhanh và mạnh khủng khiếp. Nó có thể đánh bay Ngọc Vĩ Thú chỉ bằng một ngón tay. Một cái quật đuôi của nó cũng có thể tạo sóng xung kích xé toạc cả một vùng đất. Sức mạnh và kích thước của Thập Vĩ là vô cùng lớn, sau khi tích tụ lại được chakra của mình, một tiếng gầm của nó cũng có khả năng tạo ra hàng loạt các thiên tai.

Đến nay chúng ta mới thấy chỉ có Hagoromo, Obito và Madara có được sức mạnh này. Và Naruto mang 1 sức mạnh tương tự kể từ khi cậu có quyền truy cập vào charka của tất cả Vĩ thú.

2. Rinnegan

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 3.

Rinnegan (luân hồi nhãn) là một nhãn thuật bá đạo nhất trong Naruto, xếp hàng đầu tiên trong 3 nhãn thuật Rinnegan, Sharingan và Byakugan. Rinnegan được đặc trưng bởi các vòng tròn đồng tâm xung quanh mắt của người sử dụng. Sức mạnh của nó được gọi là đủ để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới. Những người từng sở hữu đôi mắt Rinnegan trong truyện đều là những nhân vật cực kỳ bá đạo.

Có thể nói rằng sức mạnh của đôi mắt Rinnegan là không giới hạn. Tùy từng người sở hữu có thể thi triển được những nhẫn thuật thượng thừa khác nhau.

Chúng ta đã thấy Rinnegan được thức tỉnh đầu tiên bởi Hagoromo, sau đó đến Madara. Trong đại chiến ninja lần 4, Sasuke cũng nhận được Rinnegan và thêm một số nhân vật khác.

3. Mangekyo Sharingan

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 4.

Đây là hình thái tiếp theo của mắt Sharingan, chỉ được kích hoạt khi người sở hữu phải chứng kiến người thương yêu nhất chết đi. Khi Mangekyo Sharingan xuất hiện, tộc nhân Uchiha có thể sử dụng các loại kỹ thuật mới như Amaterasu, Susanoo hoặc trường hợp đặc biệt là Kamui như của Obito.

Điểm trừ của Mangekyo Sharingan là nếu sử dụng quá nhiều, chủ nhân của cặp mắt này sẽ dần mất đi thị lực dẫn đến hoàn toàn mù lòa, trừ khi họ có thể "cướp" được mắt Mangekyo Sharingan của một tộc nhân Uchiha khác bù vào.

Và nếu được kết hợp đôi mắt Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột thì sẽ tạo ra Eternal Mangekyou Sharingan- một hình thức mới của Mangekyou mà không có điểm yếu và tác dụng phụ. Người đầu tiên có Eternal Mangekyou Sharingan là Madara (với đôi mắt của Izuna) và và người thứ hai sở hữu là Sasuke (với đôi mắt của Itachi).

4. Rinne Sharingan

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 5.

Rinne Sharingan là bản gốc hay có thể gọi Rinnegan là hình thức tiến hóa của đôi mắt này. Thậm chí có thể hiểu Rinnegan là dạng biến thể hoặc phiên bản yếu hơn của Rinne Sharingan. Kaguya Otsutsuki chính là chủ nhân của Rinne Sharingan. Bà đánh thức Rinne Sharingan sau khi ăn trái chakra của Thần thụ và con mắt này xuất hiện ở giữa trán.

Với mắt Rinne Sharingan, người sử dụng có thể dùng để kích hoạt nhãn thuật lên phạm vi lớn, tới toàn thế giới. Đây là phương thức mà Madara và Kaguya đã dùng để khiến toàn bộ nhẫn giả rơi vào mộng ảo của Tsukuyomi Vĩnh Cửu trong đại chiến nhẫn giả lần 4. Ngoài ra, Rinne-Sharingan còn cho phép chủ nhân dịch chuyển tự do giữa các chiều không gian, bao gồm cả những kẻ đối địch cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của nó.

5. Tenseigan

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 6.

Trong bộ phim Naruto: The Last Movie, chúng ta đã được diện kiến một tộc nhân Otsutsuki - Toneri. Con mắt Tenseigan mà hắn sở hữu là kết quả của việc trộn lẫn Chakra Otsutsuki và mắt Byakugan.

Theo lời Toneri thừa nhận, mắt Tenseigan quá đỗi quyền năng, tới mức có thể kéo Mặt Trăng đâm vào Trái Đất. Thậm chí, kể cả sau va chạm kinh hoàng đó, Tenseigan cũng thừa đủ khả năng để tái thiết lại tất cả mọi thứ về nguyên vẹn. Ngoài ra, Toneri cũng nhấn mạnh đây là nhãn thuật có khả năng điều khiển sinh tử, làm chủ những Hắc Cầu của Lục Đạo Chân Nhân.

6. Chakra Cửu Vĩ

Naruto: 6 nhẫn thuật siêu mạnh có thể hạ đo ván Hiền Nhân Thuật- thứ sức mạnh tối thượng không phải ai cũng có - Ảnh 7.

Đây là một trạng thái chuyển đổi tăng cường mà chỉ những người là junchuriki Cửu Vĩ mới có thể chuyển đổi được. Vì chỉ được phong ấn vào cơ thể nửa chakra dương của Kurama nên Naruto chỉ dùng được chakra dương của Cửu Vĩ mà thôi. (Nửa âm được phong ấn trong cơ thể Minato.

Trạng thái Chakra Cửu Vĩ giúp Naruto mạnh lên nhiều, tốc độ và khả năng phòng thủ cũng được gia tăng. Bằng chứng là Naruto có đủ sức để đẩy Bom Vĩ Thú dạng hoàn chỉnh qua lớp kết giới chỉ bằng một tay, một cú đấm móc hạ gục Ngoại Đạo Ma Tượng do Tobi điều khiển,…

Đặc biệt, Naruto có thể sử dụng cả cánh tay chakra khi ở trạng thái này để có thể nâng cao sức tấn công, linh hoạt trong chiến đấu và phòng thủ, nhất là khi tạo ra các biến thể Rasengan và dùng nó tấn công mục tiêu.