Naruto: 6 nhẫn thuật "đặc biệt" không được xuất hiện trong mạch truyện chính, "trùm cuối" khiến Byakugan cũng phải bất lực

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 11:59 PM

Thế giới nhẫn giả trong Naruto không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những ninja tài giỏi, có những sức mạnh vô cùng "khủng khiếp" mà còn sở hữu những nhẫn thuật đỉnh cao.

Các fan của Naruto chắc hẳn không còn xa lạ gì với ngoại truyện hay những tập phụ của bộ anime đầy hấp dẫn này. Dù không nằm trong tập truyện chính nhưng nó cũng được rất nhiều người yêu thích bởi cốt truyện độc đáo và thú vị.

Trong đó có một số nhẫn thuật mới được giới thiệu khiến các fan vô cùng ấn tượng bởi sức mạnh của nó.

1. Rasengan Shunki

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 1.

Kỹ thuật này được duy nhất Naruto Uzumaki sử dụng, nó khá là độc đáo nhưng tiếc là chỉ xuất hiện trong các tập phụ. Naruto lúc này kết hợp chakra của Kurama và đưa nó vào Rasengan để có thể bắn ra như một tia sáng.

Naruto sử dụng nó hai lần, trong anime tập 484 và trong movie The Last khiến bản thân có thể bay khi mang theo Hinata ở đoạn cuối của phim.

2. Gamayu Endan phiên bản Naruto

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 2.

Gamayu Endan là kỹ thuật đặc trưng của Jiraiya, sử dụng dầu (đặc biệt là dầu ếch) kết hợp với nguyên tố lửa, tạo ra một ngọn lửa lớn. Tuy nhiên với việc Naruto không thể sử dụng nguyên tố lửa nên cơ bản anh không thể dùng được Gamayu Endan.

Thế nhưng trong anime tập 173 Naruto đã sáng tạo ra một phiên bản mới, sử dụng kỹ thuật này cùng với Gamabunta, nhưng không sử dụng nguyên tố lửa như Jiraiya, Naruto đã sử dụng thuốc nổ.

3. Doton Tsuchi Nami no Jutsu

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 3.

Kỹ thuật này đã được Kakashi làm chủ khi anh còn nhỏ, tiếc là nó chỉ xuất hiện trong tập phim phụ trong đoạn hồi tưởng của Obito. Lúc này Kakashi có thể điều khiển mặt đất bên dưới trở nên gập ghềnh, và di chuyển như những ngọn sóng gây ra khó khăn cho đối thủ. Tuy nhiên chiêu thức này đòi hỏi người sử dụng phải sử dụng rất nhiều chakra .

4. Enton Honoikazuchi

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 4.

Đây được xem là một trong những chiêu thức mạnh nhất của Sasuke tiếc là nó chỉ xuất hiện trong tập phụ anime. Khi bị Naruto và phân thân của anh ấy bao vây trong trận chiến cuối cùng, Sasuke đã sử dụng Amaterasu .

Với sức mạnh Mangekyou của mình, Sasuke đã tạo thành Amaterasu xung quanh cơ thể và khiến nó trở nên sắc bén rồi đâm tất cả các phiên bản Naruto, ngoại trừ cơ thể ban đầu mà ngài Hokage đệ Thất đã giữ lại bằng cách sử dụng chakra của Kurama.

5. Yomi Tenshin

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 5.

Đây không phải là một kỹ thuật ở dạng tấn công mà là kỹ thuật không gian và thời gian.

Trong tập phụ của Naruto, bốn ninja từ Oto được hồi sinh cùng với Edo Tensei trả thù Shikamaru, Choji, Neji và Kiba. Họ sử dụng kỹ thuật Yomi Tenshin để mở một cánh cổng dẫn đến không gian và thời gian không nằm trên Trái đất, do đó không thể phát hiện ra vị trí của nó. Sau đó linh hồn của những người xung quanh người dùng sẽ bị mắc kẹt lại với nhau trong không gian đó.

6. Nhãn thuật của Ranmaru

Naruto: 6 nhẫn thuật đặc biệt không được xuất hiện trong mạch truyện chính, trùm cuối khiến Byakugan cũng phải bất lực - Ảnh 6.

Trong tập phim phụ Naruto, có một nhân vật tên Ranmaru sở hữu đôi mắt độc nhất vô nhị. Nhã thuật này thường không được nhiều người biết đến, có tên gọi là Dojutsu. Khi kích hoạt Dojutsu sẽ khiến đôi mắt phát sáng sang màu đỏ, có khả năng cản trở các dojutsu khác như Byakugan.

Nhờ nó mà Ranmaru có khả năng thấu thị, gián đoạn đồng thuật khác và trị thương thông qua năng lượng sống. Nó còn giúp Ranmaru sử dụng các ảo thuật áp đảo và đánh lừa ngay cả với Byakugan, cậu có thể cảm nhận và đánh cắp chakra từ khoảng cách xa và chuyển một phần sinh mạng của mình để cứu sống người sắp chết.