Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/03/2020 11:00 AM

Rasengan là một jutsu mạnh và nó cũng xuất hiện khá thường xuyên trong truyện Naruto.

Rasengan là một thuật cực bá của Naruto, nhưng nó không phải là jutsu mạnh nhất trong thế giới nhẫn giả. Nhẫn thuật này được tạo ra bởi Hokage Đệ Tứ Minato Namikaze. Kể từ đó, nó trở thành một "di sản" được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bây giờ, Rasengan được xem là là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhẫn thuật mạnh hơn Rasengan. Cùng điểm qua nhé!

5. Rasenshuriken

Rasenshuriken là thuật được chính Naruto tạo ra. Về cơ bản, Rasenshuriken là một phiên bản hoàn chỉnh của Rasengan. Vì Rasengan cần một nguyên tố được thêm vào để trở nên mạnh hơn, nên nó không được gọi là jutsu hoàn chỉnh.

Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì - Ảnh 1.

Rasenshuriken là Rasengan khi được thêm nguyên tố phong vào bên trong. Nó mạnh và nguy hiểm hơn nhiều so với Rasengan và có thể hạ gục kẻ địch mạnh chỉ trong một đòn. Thực sự mà nói, Rasenshuriken rất là đáng sợ.

4. Kirin

Kirin là thuật được Sasuke tạo ra trong lúc đào tạo với Orochimaru. Chiêu này sử dụng nguyên tố chakra hệ lôi, nó cho phép người dùng triệu hồi một tia sét trên trời và tiêu diệt hoàn toàn đối thủ. Là một thuật mạnh, Kirin cần một ít thời gian để chuẩn bị ra đòn.

Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì - Ảnh 2.

Nhưng một khi việc chuẩn bị đã hoàn tất, nó sẽ chứng tỏ mình là một jutsu mạnh mẽ, có thể xóa sổ một ngọn núi nhỏ. Khi so sánh với Rasengan, khá dễ dàng nhận thấy Kirin vượt trội hơn nó rất nhiều.

3. Susanoo

Trong Naruto, hầu hết những ai sở hữu Mangekyou Sharigan đều có thể sử dụng mắt để tạo 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người gọi là Susanoo. Susanoo là thuật của tộc Uchiha, dành riêng cho những người đã thức tỉnh Mangekyo Sharingan cả hai mắt. Người đầu tiên sử dụng Susanoo trong truyện là Itachi và cũng có nhiều người sử dụng thuật này rất giỏi, chẳng hạn như Madara.

Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì - Ảnh 3.

Susanoo cho người dùng khả năng tạo ra một người khổng lồ bằng chakra của mình, có thể sử dụng để bảo vệ hoặc tấn công thay họ. Susanoo có thể phòng thủ và chống lại Rasengan một cách dễ dàng. Có thể thấy, Susanoo hoàn toàn mạnh hơn Rasengan về cả sức tấn công lẫn phạm vi ra đòn. Không những vậy Susanoo khi đạt đến một cảnh giới nhất định sẽ mọc thêm đôi cánh và giúp người dùng có thể bay.

2. Hiraishin no Jutsu

Flying Thunder God là jutsu Tobirama tạo ra và được hoàn thiện bởi Minato. Đây là một ninjutsu không gian - thời gian, cho phép người dùng dịch chuyển tức thời đến nơi họ đã đánh dấu từ trước.

Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì - Ảnh 4.

Vì nổi tiếng với việc dùng Flying Thunder God, Minato đã được đặt biệt danh là Tia chớp vàng của Konoha. Nếu tận dụng tốt Hiraishin no Jutsu, nó sẽ mang lại cho người dùng cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Rõ ràng, Flying Thunder God nguy hiểm và mạnh hơn nhiều đối với Rasengan trong một trận chiến.

1. Mũi tên của Indra

Đây là jutsu mạnh nhất được biết đến của Sasuke. Vì cần một lượng lớn charka để dùng, sức mạnh của nó có thể phá hủy bất cứ thứ gì. Khi được sử dụng để chống lại Naruto, mũi tên đủ mạnh để sánh ngang với hai quả Rasenshuriken cỡ lớn.

Rasengan là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto nhưng so với những jutsu này vẫn chưa là gì - Ảnh 5.

Rõ ràng sức mạnh của nó lớn hơn nhiều so với Rasengan. Với những gì đã thể hiện, Indra no Ya hoàn toàn là một trong những thuật mạnh nhất mà chúng ta từng thấy trong Naruto.