Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/07/2020 03:30 PM

Là người có vị trí cao nhất ở Làng Lá, rõ ràng có rất nhiều kẻ thù đang muốn giết chết Hokage vì lợi ích của mình.

Trong Naruto, Hokage luôn được nắm giữ bởi người mạnh nhất và nhiệm vụ của họ không chỉ bảo vệ người dân ở trong làng mà còn là đại diện cho việc gìn giữ hòa bình với các làng khác.

Vì thế trong quá trình hoạt động của mình các Hokage có rất nhiều kẻ thù. Trên thực tế 4 vị Hokage đầu tiên của Làng Lá đều chết trong khi vẫn đương nhiệm, một phần vì mâu thuẫn, một phần bị sát hại.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 5 cái tên đã từng âm mưu giết chết Hokage nhé. Có nhiều người chỉ nghe đến tên thôi cũng khiến nhiều người phải căm phẫn.

1. Kakuzu

Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công - Ảnh 1.

Trong kỷ nguyên Hashirama vẫn là Hokage đệ Nhất thì Kakuzu đã cố gắng giết ông. Vào thời điểm đó, hệ thống phòng thủ của Làng Lá chưa được hình thành chặt chẽ như trong thời kỳ hiện đại, vì thế những kẻ xâm nhập bao gồm Kakuzu có thể xâm nhập vào Konoha một cách dễ dàng.

Lúc này các ninja từ làng Takigakure đã thất bại trong nhiệm vụ ám sát Hashirama, khi trở về những người ở đó phẫn nộ vì đã thất bại và bỏ tù anh. Sau đó anh đã trốn thoát và đánh cắp kỹ thuật bị cấm Earth Grudge Fear và đánh cắp trái tim của họ trở thành một ninja tấn công. Và từ đây Kakuzu đã trở thành một ác quỷ.

2. Madara Uchiha

Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công - Ảnh 2.

Không chỉ một mà Madara đã từng cố giết hai tận 2 Hokage.

Đầu tiên trong cuộc xung đột lớn với Hashirama đã đưa Kurama và kết thúc bằng cái chết giả của Madara và từ đó đã đưa Hashirama đã trở thành Hokage đệ Nhất. Rõ ràng cuộc chiến của họ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến Làng Lá và lúc này Madara thật sự muốn giết chết Hashirama.

Tiếp đến trong thời đại kế tiếp bằng Uế thổ chuyển sinh Madara đã có cơ hội chiến đấu với 5 Kage của các làng. Lúc này Madara đã suýt giết chết Hokage đệ Ngũ Tsunade nếu không có sự trợ giúp của Orochimaru thì bà cũng đã chết lâu rồi.

3. Kinkaku và Ginkaku

Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công - Ảnh 3.

Tobirama là Hokage đệ Nhị của Làng Lá và ông đã chết trong Thế chiến ninja đầu tiên trong một cuộc xung đột chung với làng Kumo. Tobirama đã bị tấn công khi ông đang có một cuộc gặp gỡ hòa bình với Raikage thứ hai.

Một đội quân gồm 20 ninja tinh nhuệ của Làng Mâu do Kinkaku và Ginkaku dẫn đầu đã truy sát đội của Tobirama, lúc này ông đã hiểu rằng cách duy nhất để ai đó trong đội có thể chạy thoát được chính là sử dụng một người làm mồi nhử và hi sinh thân mình kiềm chân đối phương. Và sau khi trao lại danh hiệu Hokage cho Hiruzen, Tobirama xông ra chiến đấu với kẻ thù và hi sinh anh dũng.

4. Orochimaru

Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công - Ảnh 4.

Bên cạnh Kinkaku và Ginkaku thì còn có Orochimaru- kẻ đã cố gắng ám sát Hokage đã thành công. Kẻ phản đồ này đã muốn chết chính thầy của mình là Hiruzen Sarutobi- Hokage đệ tam của Làng Lá.

Trong quá khứ tại thời điểm diễn ra kì thi tuyển chunin, Orochimaru đã tiến hành âm mưu hủy diệt làng Lá. Trong trận đấu tay đôi với Sarutobi thì Orochimaru đã triệu hồi 2 tử nhân mang linh hồn, sức mạnh của Hokage đệ nhất và đệ nhị để đấu với người thầy giáo cũ giúp hắn chiếm thế thượng phong.

Nhằm ngăn cản Orochimaru, Sarutobi đã sử dụng thuật triệu hồi thần chết của Hokage đệ tứ bằng cách hy sinh linh hồn của mình cho Tử thần nhưng do tuổi cao sức yếu, ông chỉ có thể triệt hạ được sức mạnh của hai vị Hokage quá cố và phong ấn đôi tay của Orochimaru để hắn không còn dùng thuật hại người nữa. Dù không phải tự tay giết chết nhưng rõ ràng Orochima phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Hiruzen.

5. Obito Uchiha

Naruto: 5 nhân vật đã từng âm mưu giết chết Hokage, đặc biệt một số người đã thành công - Ảnh 5.

Không chỉ có Orochimaru, Obita cũng là một học sinh muốn giết giáo viên Hokage của mình. Về mặt lý thuyết, Obito cũng đã thành công trong việc giết chết Minato- Hokage đệ Tứ, mặc dù anh ta không phải là người đã giết trực tiếp (giống như trường hợp của Orochimaru) nhưng anh ta cũng là nguyên nhân chính.

Trong cuộc tấn công của Kurama, Obito đã cố tình thả Kurama ở Konoha và nhằm vào gia đình Minato ở một nơi riêng biệt. Điều này đã dẫn đến cái chết của Kushina và Minato khi đang cố gắng bảo vệ con trai Naruto của mình.