Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto

DFBN  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/08/2020 06:37 PM

Orochimaru từng là nhân vật phản diện chính trong Naruto một thời gian, nhưng đã cải tà quy chính vào cuối của bộ truyện và đây là lý do tại sao hắn xứng đáng được chuộc lỗi.

Là một bộ phim hoạt hình dài tập với nhiều arc và cốt truyện phức tạp, Naruto đã giới thiệu một dàn nhân vật biểu tượng xuất sắc. Đặc biệt, những phản diện của series nổi tiếng với những điều tồi tệ mà họ đã làm, trong khi cũng đóng vai trò là nhân vật để người hâm mộ thích hay ghét.

Một trong những kẻ phản diện nổi tiếng nhất là Orochimaru, không nghi ngờ gì hắn là nhân vật hấp dẫn và đã làm rất nhiều điều khủng khiếp trong thời gian là người xấu. Đồng thời, Orochimaru cũng có lúc cho thấy mình có thể không tệ như mọi người nghĩ.

Dưới đây là những cách Orochimaru xứng đáng được chuộc lỗi:

5. Đã từng là anh hùng của Làng Lá

Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto - Ảnh 1.

Ngày trước, khi Orochimaru chưa là một nhân vật phản diện, hắn là ninja sinh ra và lớn lên ở Làng Lá. Ở đó, Orochimaru được huấn luyện cùng với Jiraiya và Tsunade bởi Hokage đệ tam. Vì sức mạnh và nỗ lực của họ trong đại chiến ninja lần thứ hai, ba học trò của Hokage đệ tam được gọi là Sannin huyền thoại. Không có Orochimaru đứng về phía họ, ai biết được số phận của ngôi làng sẽ ra sao.

4. Đứng về phía lực lượng đồng minh

Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto - Ảnh 2.

Mặc dù là một trong những nhân vật phản diện tái xuất suốt bộ truyện, Orochimaru đã thay lòng đổi dạ lúc quan trọng nhất. Trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư, hắn đã được Sasuke hồi sinh để biết sự thật về Itachi và Làng Lá. Thay vì tham gia cùng các nhân vật phản diện trong cuộc chiến hoặc cố gắng đánh cắp cơ thể Sasuke như mọi người mong đợi, Orochimaru đã chọn không làm điều đó. Hắn quyết định giúp Sasuke và làm theo bất cứ điều gì cậu muốn trong đầu.

3. Đã cứu Tsunade

Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto - Ảnh 3.

Orochimaru và Tsunade đã có một lịch sử lâu dài cùng nhau với tư cách là đồng đội cũ và đồng minh trong cuộc đại chiến ninja lần thứ hai. Sau khi Orochimaru rời khỏi làng, hắn gặp lại Tsunade để yêu cầu bà chữa lành đôi tay của mình, đổi lấy việc hồi sinh những người thân yêu đã ngã xuống. Tsunade cuối cùng đã từ chối.

Mặc dù mối quan hệ giữa họ không bao giờ sửa đổi hoàn toàn, nhưng sự thay đổi của Orochimaru trong đại chiến shinobi lần thứ tư đã cứu Tsunade. Sau khi bị Madara đánh đập tàn nhẫn, bà được tìm thấy bởi Orochimaru, hắn đã giúp một tay, ra lệnh cho Karin và Suigetsu chữa lành vết thương cho Tsunade.

2. Hồi sinh các Hokage chết trong chiến tranh

Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto - Ảnh 4.

Sau khi được hồi sinh thông qua nguyền ấn của Anko trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư, Orochimaru được Sasuke yêu cầu cho cậu câu trả lời về sự thật đằng sau Làng Lá và tộc Uchiha. Orochimaru sau đó đã hồi sinh bốn Hokage đã chết để chia sẻ khía cạnh của họ về câu chuyện.

Từ cử chỉ này, Sasuke đã có thể hiểu lại những gì cậu nghĩ mình biết. Cuối cùng Sasuke cũng có thể từ bỏ mong muốn trả thù của mình, và điều đó sẽ khó thực hiện hơn nếu không có kỹ thuật Summoning: Impure World Reincarnation tiện dụng của Orochimaru.

1. Mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai

Naruto: 5 lý do ủng hộ việc Orochimaru xứng đáng có được cơ hội chuộc lỗi trong Boruto - Ảnh 5.

Orochimaru chắc chắn đã làm một số điều kinh khủng cho người khác, nhưng hắn có thể học được từ những sai lầm của mình và trở thành một người tốt hơn. Như đã thấy trong cuộc đại chiến shinobi lần thứ tư, Orochimaru đã chọn hỗ trợ cho lực lượng đồng minh thay vì chiến đấu với họ. Ngoài ra, kể từ sau chiến tranh, Orochimaru dường như đã khác và thay đổi trong thời điểm hiện tại. Hắn thậm chí còn có một đứa con trai, người này còn được Orochimaru giao phó cho Làng Lá.