Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện

DFBN  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/07/2020 11:59 PM

Kakashi là một người thầy của Naruto, và anh đã trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt series.

Mặc dù Iruka Umino có thể là thầy giáo đầu tiên của Naruto, nhưng Kakashi Hatake lại là một trong những người đồng hành lâu dài nhất cùng cậu bé Cửu Vĩ. Con trai Nanh Trắng đã góp phần định hướng con đường của Hokage tương lai.

Dưới đây là 5 điều Kakashi đã thay đổi qua nhiều năm để ngày càng tốt hơn:

5. Mối quan hệ với cha mình

Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện - Ảnh 1.

Ban đầu, cha của Kakashi, biệt danh là Nanh Trắng được nhớ đến không phải vì những đóng góp của ông cho Làng Lá, mà là một kẻ phản bội. Sakumo đặt việc giải nguy cho đồng đội lên trước nhiệm vụ và sau đó ông đã chọn cách tự tử vì nỗi day dứt trong lòng mình.

Ban đầu, Kakashi đã cố gắng bù đắp cho quyết định của cha mình bằng cách định hướng quy tắc của 1 ninja theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã tìm thấy thứ mà mình cần để chấp nhận quyết định của cha, nhận ra giá trị của bản thân sau khi Kakashi có cơ hội nói chuyện với ông.

4. Cứu Sakura

Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện - Ảnh 2.

Sakura tuyệt vọng theo đuổi Sasuke, thậm chí còn đề nghị tham gia vào cùng với cậu, nhưng Sasuke vẫn rất lạnh lùng và còn muốn xuống tay với cô nhưng Kakashi chặn lại. Tại thời điểm này, Sasuke đã đủ mạnh để tự mình tham gia hội nghị ngũ đại Kage và vừa đánh bại một trong những kẻ độc ác nhất Làng Lá. Bất chấp mối quan hệ trước đây của họ, Sasuke sẽ không ngần ngại giết chết cả người thầy cũ của mình. Theo đó, lòng can đảm của Kakashi được nhấn mạnh khi anh thể hiện mối quan tâm tới những người học trò của mình.

3. Cuộc đụng độ cuối cùng của Sasuke với Naruto

Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện - Ảnh 3.

Trong thời gian Sasuke ở Làng Lá, Kakashi cảm thấy có trách nhiệm ngăn chặn những trận đánh sẽ nổ ra giữa cậu và Naruto, tranh chấp của họ dao động từ nhỏ cho đến nguy hiểm. Tuy nhiên, trong trận chiến cuối cùng của Naruto với Sasuke, Kakashi đã chấp nhận rằng nó nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Sự kiềm chế của Kakashi đã cứu mạng anh, có khả năng là cả Sakura.

2. Trở thành Hokage

Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện - Ảnh 4.

Đề cử Kakashi là Hokage đệ lục không phải là một điều mà nhiều người có thể dự đoán, mặc dù nó đã biểu thị một khoảnh khắc quan trọng trong câu chuyện của anh. Khi một người lớn lên và được đào tạo chính thức để phục vụ Anbu, Kakashi sẵn sàng chấp nhận nó, tuy nhiên đã phản ánh cách anh không mất đi nghĩa vụ giữa niềm đam mê của mình đối với đồng đội. Đồng thời, nó cho thấy ngôi làng đã giúp Kakashi thay đổi như thế nào.

1. Bài học từ Yukimi

Naruto: 5 cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Kakashi trong suốt bộ truyện - Ảnh 5.

Yukimi là một cô gái trẻ, là thí nghiệm của Orochimaru. Cô có khả năng phân tán cơ thể thành khói, nhưng dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với những luồng gió mạnh. Trong nhiệm vụ truy bắt Orochimaru, Kakashi giải thích rằng máu của Yukimi có thể tạm thời đem lại cho Orochimaru năng lực biến thân thành khói của tộc Iburi và hắn sẽ lợi dụng nó để vượt biên. Nghe thấy vậy, Yukimi rời khỏi và quay về hang động.

Kakashi nhận thấy tình cảm Kinoe (Yamato) dành cho Yukimi cũng giống như anh dành cho Nohara Rin nên đã đồng ý hợp tác với Kinoe để cứu cô. Khi trở lại hang động, bộ đôi nhận ra Orochimaru đã giết chết toàn bộ tộc Iburi, bắt cóc Yukimi. Các linh hồn của tộc Iburi chỉ dẫn cho Kinoe và Kakashi đến chỗ Yukimi khiến Orochimaru phải bỏ chạy. Cơ thể Yukimi bắt đầu phân tán, nhưng các linh hồn đã sử dụng sức mạnh của mình cùng với Mộc độn của Kinoe để ổn định lại năng lực cho cô. Kakashi quyết định rời khỏi đó và không báo cáo lại bất cứ điều gì về Iburi hay ANBU Gốc.

Chính lòng tốt của Yukimi và tình cảm của Yamato dành cho cô đã khiến Kakashi cảm động. Bất chấp việc Orochimaru trốn thoát, sự kiện này là khởi đầu cho sự trở lại của Kakashi. Trái tim đã nguội lành của Kakashi đã dần ấm áp trở lại.


Xem thêm:

kakashi

naruto

sasuke