Naruto: 5 "biến thể" siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2020 10:50 AM

 
  thích

Chế độ Hiền nhân là một hình thức đặc biệt mà chỉ một số nhân vật trong Naruto mới có thể sử dụng.

Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể.

Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra "trâu bò" mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Từ nguyên lý ban đầu, các loại Tiên Nhân Thuật được biến hóa theo từng người dùng và tạo ra những tuyệt chiêu của riêng họ. Dưới đây chính là 5 "biến thể" siêu mạnh của nhẫn thuật này và người dùng mạnh nhất của nó.

1. Chế Độ Hiền Nhân Cóc Không Hoàn Hảo- Jiraiya

Naruto: 5 biến thể siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó - Ảnh 1.

Chế độ này được học từ Cáp Mỗ Sơn hay vùng núi Cóc. Ở đây những vị hiền nhân cóc như Fukasaku và Shima sẽ dậy cách để một người có thể học được nhẫn thuật này. Khi học ở đây thì các ninja phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ, những buổi luyện tập sẽ giúp họ đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

Người dùng nổi bật nhất của chế độ này chính là Jiraiya, trạng thái hiền nhân của ông được Cóc đại nhân đánh giá là chưa hoàn thiện. Bởi vì khi ở trạng thái này một số bộ phận của Jiraiya bị biến thành cóc và ông phải triệu hồi nhị vị cóc hiền nhân Fukasaku với Shima nhằm hỗ trợ ông hấp thụ chakra tự nhiên để duy trì Hiền nhân thuật trong lúc chiến đấu.

2. Chế Độ Hiền Nhân Cóc Hoàn Hảo - Naruto Uzumaki

Naruto: 5 biến thể siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó - Ảnh 2.

Một khi ai đó có thể kết hợp hoàn hảo năng lượng tự nhiên từ môi trường xung quanh với chakra của chính mình, họ sẽ đạt được sức mạnh để sử dụng hình thức hoàn hảo của Chế độ Hiền nhân. Sức mạnh này được biểu thị bằng sắc tố da cam xung quanh mắt của người dùng và đôi mắt xếch giống như con ếch.

Sức mạnh mà nó mang lại là đáng kinh ngạc, đủ để cho phép người dùng chiến đấu với những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ series, tuy nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều sự tập trung để vào dạng này, ít nhất là đối với người mới bắt đầu.

Sau cái chết của Jiraiya, Naruto Uzumaki lên đường đến Núi Myoboku với Fukasaku để học sức mạnh của Chế độ Hiền nhân. Không giống như Jiraiya, anh ấy có thể đạt được hình thức hoàn hảo của nhẫn thuật này. Khi sử dụng không bộ phận cơ thể nào của Naruto bị biến thành cóc.

3. Chế Độ Hiền Nhân Rắn- Kabuto Yakushi

Naruto: 5 biến thể siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó - Ảnh 3.

Đây là loại Hiền Nhân thuật được truyền dạy tại động Rắn. Người luyện thuật cần để cho Bạch Xà Tiên Nhân cắn để truyền nọc độc chứa chakra tự nhiên. Nếu người tu luyện có thể vượt qua thử thách đầu tiên này, họ đã có lượng chakra tự nhiên và được xem như học tập xong thuật Hiền Nhân.

Kabuto là một đại diện cho trường phái này. Trong trạng thái Tiên nhân Rắn, Kabuto có được một số năng lực đặc trưng của loài Rắn như tháo bỏ khớp hàm và hắn cũng trở nên mạnh hơn gấp bội. Ngoài Kabuto, Orochimaru và Mitsuki cũng sở hữu thuật này.

4. Chế Độ Hiền Nhân Của Hokage Đệ Nhất- Hashirama Senju

Naruto: 5 biến thể siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó - Ảnh 4.

Không có thông tin rõ ràng về việc Hashirama học được Tiên Nhân thuật từ đâu nhưng có nhiều suy đoán rằng ông đã học được tại Rừng Shikkotsu, khu vực cuối cùng trong Ba khu vực hiền triết trong thế giới Naruto. Tuy nhiên, một điều hiển nhiên là nó đã giúp vị Hokage này trở nên vô cùng mạnh mẽ. Ông sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp khi dùng Tiên nhân thuật.

Bằng chứng là ông có thể triệu hồi ra 1 pho tượng gỗ để thi triển nhẫn thuật "Thiên thủ quan âm" hay "Chân pháp thiên thủ" lúc đánh nhau với Uchiha Madara. Ngoài ra, ông cũng có khả năng thực hiện Tiên pháp: Minh Thần Môn - một thuật phong ấn thượng thừa đủ sức phong ấn Thập Vĩ.

Đặc biệt Senju Hashirama có khả năng cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của bản thân nên không hề bị biến đổi hình dạng.

5. Chế Độ Hiền Nhân Của Lục Đạo- Naruto

Naruto: 5 biến thể siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật và người dùng mạnh nhất của nó - Ảnh 5.

Hagoromo là người đã đánh bại Thập Vĩ, lập ra thế giới ninja và cũng là người đầu tiên sáng tạo ra cũng như sử dụng nhẫn thuật. Cái tên Lục Đạo Hiền Nhân đã đủ cho ta thấy sức mạnh khủng khiếp của ông.

Vì thế chế độ hiền nhân của Lục Đạo là một trong những sức mạnh mạnh nhất trong thế giới Naruto , nếu không muốn nói là mạnh nhất. Không giống như Chế độ Hiền nhân thông thường, nó không cung cấp cho người dùng bất kỳ dấu hiệu nào xung quanh mắt của họ, tuy nhiên mắt của họ có một dấu cộng, đó là những gì biểu thị việc sử dụng sức mạnh này. Nó cũng cho phép người dùng truy cập vào sức mạnh của tất cả các Vĩ thú, miễn là người dùng có quyền truy cập vào chakra của họ.

Naruto Uzumaki là người sử dụng duy nhất được biết đến của Chế độ Hiền nhân Lục đạo. Anh đạt được sức mạnh này trong Đại chiến Ninja lần thứ tư sau khi gặp Hagoromo Otsutsuki. Nhờ sức mạnh này, Naruto đã có thể chiến đấu và thậm chí áp đảo Six Paths Madara Uchiha trong trận chiến.