Naruto: 3 nhân vật từng sử dụng Thi Quỷ Phong Tận, cấm thuật nguy hiểm khiến Orochimaru phải mất đi cánh tay

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/08/2019 02:00 PM

Thi Quỷ Phong Tận - Shiki Fujin được dự đoán sẽ xuất hiện trở lại trong anime Boruto đó.

Thi Quỷ Phong Tận - Shiki Fujin là một cấm thuật nên nó không được sử dụng nhiều trong anime và manga Naruto. Đây là một kỹ thuật phong ấn được phát triển bởi gia tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami nhằm nắm bắt linh hồn của đối phương và phong ấn nó vào trong cơ thể người dùng. Khi được thi triển, một thực thể với hình dáng tử thần (Shinigami) xuất hiện phía sau người thi triển.

Dễ hiểu hơn, cấm thuật này cho phép người sử dụng triệu hồi thần chết, kết nối cả bản thân và đối thủ làm một. Sau đó, họ đều bị rút linh hồn cho đến chết.

Nhưng bạn biết đấy, không xuất hiện nhiều không có nghĩa là không được sử dụng đúng không nào. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những lần Thi Quỷ Phong Tận được các nhân vật sử dụng trong Naruto nhé!

1. Hiruzen Sarutobi

Naruto: 3 nhân vật từng sử dụng Thi Quỷ Phong Tận, cấm thuật nguy hiểm khiến Orochimaru phải mất đi cánh tay - Ảnh 1.

Hiruzen Sarutobi sử dụng kỹ thuật này không chỉ một lần mà tới ba lần dù cùng 1 thời điểm vì ông đã dùng phân thân của mình hỗ trợ.

Hiruzen sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn linh hồn của Hashirama và Tobirama, 2 vị Hokage đầu tiên của làng Lá bị Orochimaru triệu hồi bằng Edo Tensei.

Mặc dù đã thành công phong ấn được 2 Hokage quá cố nhưng do trúng đòn nặng, Đệ Tam đã không thể kết liễu được đứa học trò bất nghĩa của mình. Thay vào đó, ông chỉ còn đủ sức để phong ấn đôi tay khiến hắn không còn dùng thuật hại người được nữa. Orochimaru sau này đã có khoảng thời gian vô cùng khốn khổ chỉ vì Thi Quỷ Phong Tận, điều này phần nào cho thấy được sự đáng sợ của cấm thuật cũng như sức mạnh từ thần chết ghê gớm tới mức nào.

2. Namikaze

Naruto: 3 nhân vật từng sử dụng Thi Quỷ Phong Tận, cấm thuật nguy hiểm khiến Orochimaru phải mất đi cánh tay - Ảnh 2.

Minato đã sử dụng kỹ thuật Thi Quỷ Phong Tận một lần (người bình thường cũng chỉ có thể sử dụng kỹ thuật này một lần trong đời mà thôi) để phong ấn một nửa linh hồn của Cửu Vỹ Kurama, cụ thể hơn là phần chakra âm của Kurama.

Một nửa chakra dương còn lại của Kurama đã được phong ấn trong cơ thể của đứa trẻ mới lọt lòng mẹ Naruto, biến cậu trở thành Jinchuriki của Cửu Vỹ. Đổi lại, Minato cũng đã chết dưới bàn tay của Shinigami.

3. Orochimaru

Naruto: 3 nhân vật từng sử dụng Thi Quỷ Phong Tận, cấm thuật nguy hiểm khiến Orochimaru phải mất đi cánh tay - Ảnh 3.

Cuối series Naruto, Orochimaru cũng sử dụng kỹ thuật Shiki Fujin nhưng hơi khác một chút. Nếu Hiruzen và Minato sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn linh hồn thì Orochimaru lấy linh hồn ra.

Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho bản thân của Uchiha Sasuke, Orochimaru đã sử dụng thuật để triệu hồi Shinigami (Tử thần). Sau đó hắn giải phóng linh hồn của các Hokage làng Lá bao gồm Hashirama, Tobirama, Hiruzen và Minato khỏi bụng Tử thần rồi tái sinh họ lại bằng Uế Thổ Chuyển Sinh. Bằng cách dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử làm vật hi sinh nên không có ai phải bỏ mạng cả.