Naruto: 3 lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hokage đệ nhất

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2021 01:10 PM

 
  thích

Trong kỷ nguyên Hashirama vẫn là Hokage đệ nhất thì Kakuzu đã cố gắng giết ông.

Có một khía cạnh thú vị trong câu chuyện quá khứ của nhân vật Kakuzu từ bộ truyện Naruto. Theo Databook, anh ta đã từng có một nhiệm vụ là giết Hashirama - người được mệnh danh là “Thánh Shinobi” với sức mạnh ninja không ai sánh bằng.

Vâng, tất nhiên Kakuzu không thành công. Dưới đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hashirama nhé!

1. Kakuzu - người được cử đi giết Hashirama thậm chí còn chưa thành thạo kỹ thuật độc nhất vô nhị của mình

Naruto: 3 lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hokage đệ nhất - Ảnh 1.

Kỹ thuật đặc biệt của Kakuzu là Jiongu - đánh cắp tim của người khác, anh ta đã đánh cắp kỹ thuật bị cấm này khi quyết định phản bội ngôi làng của mình.

Kakuzu vốn là ninja thiên tài của làng Thác nước (Takigakure). Sau thất bại trước Hokage Đệ Nhất, Kakuzu trở về làng và bị trừng phạt, điều này khiến hắn ngày càng trở nên căm thù làng Thác Nước. Khi thù hận lên đến đỉnh điểm, hắn đã giết hết những trưởng lão làng và đánh cắp trái tim của họ với mục đích tạo ra những cấm thuật mới.

Điều này có nghĩa là thời điểm Kakuzu được cử đi giết Hashirama, anh ta thậm chí còn chưa sở hữu các chiêu thức đặc biệt. Vậy làm thế nào anh ta có thể giành chiến thắng trước vị “Thánh Shinobi” chứ!

Vấn đề là Databook cũng viết rằng việc Kakuzu không giết được Hashirama đã khiến anh ta phải chịu một hình phạt và một sự kỳ thị tồi tệ ở Takigakure. Mặc dù ngay từ đầu Kakuzu rõ ràng không có hy vọng giết Hashirama. Nếu Kakuzu không làm được thì các ninja khác của Takigakure hiển nhiên cũng không làm được. Thế nên, có lẽ sự tức giận của Kakuzu đối với ngôi làng của mình là hoàn toàn có thể hiểu được.

2. Mức độ sức mạnh của Kakuzu thậm chí còn kém xa Hashirama

Naruto: 3 lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hokage đệ nhất - Ảnh 2.

Như đã đề cập ở điểm đầu tiên, Kakuzu lúc được cử đi giết Hashirama thậm chí còn chưa có kỹ thuật Jiongu gắn liền với tên tuổi của hắn sau này. Và nếu phải nhìn vào sức mạnh của Hashirama lúc đó, Kakuzu thực sự không có hy vọng chiến thắng được Hokage đệ nhất của làng Lá.

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Hashirama có thể đánh bại Kakuzu một cách nhanh chóng. Thậm chí theo Databook, Kakuzu còn suýt chết sau khi chiến đấu với Mokuton Hashirama.

3. Ngay cả Madara cũng phải nhận thất bại trước Hashirama nữa là Kakuzu

Naruto: 3 lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hokage đệ nhất - Ảnh 3.

Thực ra Kakuzu nhận nhiệm vụ giết Hashirama khi nào? Người ta ước tính rằng khoảnh khắc này xảy ra trong khoảng thời gian bình lặng sau khi Hashirama đánh bại Madara.

Điều đó có nghĩa là ngay cả shinobi Madara nổi tiếng cũng đã được chứng minh là không thể khuất phục Hashirama vào thời điểm đó. Nếu Madara không thể đánh bại Hashirama, Kakuzu có cửa gì mà hy vọng đâu.

Naruto: 3 lý do khiến Kakuzu không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Hokage đệ nhất - Ảnh 4.

Trên đây là ba lý do khiến nhiệm vụ giết Hashirama của Kakuzu không thể hoàn thành. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ nhé!