Naruto: 20 sức mạnh của gã "háo sắc" Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/03/2019 11:49 PM

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc).

Jiraiya là một người vui vẻ, hòa đồng rất thích trêu chọc người khác, khiến họ ức chế phát điên sau đó xoa dịu họ bằng khiếu hài hước cực "bựa" của mình. Ông còn tự nhận mình là một tên "dê chúa" không ai sánh bằng.

Sở thích của Jiraiya là nhìn trộm phụ nữ tắm với một niềm đam mê không giấu diếm, thậm chí ông còn lấy làm tự hào khi mình chẳng mấy khi bị bắt quả tang. Chính vì vậy ông được Naruto đặt cho một biệt danh cực kỳ kêu "Tiên Nhân háo sắc".

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 1.

Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta không thể phủ nhận ông là một ninja tài năng. Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông.

Tuy nhiên với tính tình không giống ai của mình, nên ông chưa bao giờ thể hiện và cho mọi người biết hết về sức mạnh của bản thân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi khám phá 20 khả năng gã "háo sắc" này mà nhiều người có thể đã bỏ lỡ nhé.

1. Triệu hồi chọn lọc các bộ phận của một con Cóc

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 2.

Jiraiya nổi tiếng với thuật triệu hồi Cóc của mình, thế nhưng điều mà nhiều không biết là ông có thể gọi các bộ phận của nó.

Chúng ta đã được thấy điều này Jiraiya và Naruto đối đầu với Itachi và Kisame. Ông đã triệu tập thực quản của một con cóc để trói đối thủ của mình. Đây là một khả năng mà không nhiều ninja có thể làm được

2. Sức mạnh thể chất vô cùng mạnh mẽ

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 3.

Jiraiya là một Sannin huyền thoại vì vậy ông cũng có những sức mạnh thuần túy. Tsunade chắc chắn là người mạnh nhất về thể chất trong ba người, nhưng Jiraiya cũng không hề kém cạnh. Ông biết cách điều khiển chakra của mình và tập trung nó như Tsunade, và có khả năng tối đa hóa những cú đấm của mình.

3. Tấn công và phòng thủ bằng Tóc

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 4.

Những fan lâu năm của Naruto chắc đều biết rằng Jiraiya có thể làm cứng tóc thành kim loại. Đây là một nhẫn thuật phòng thủ nhằm chuyển hướng đòn tấn công của đối thủ để bảo vệ bản thân.Và đây cũng chính là lý do Jiraiya để tóc dài đến như vậy.

Trong một số trường hợp Jiraiya còn cho thấy khả năng của mình không chỉ sử dụng chúng như một kỹ thuật phòng thủ mà còn dùng nó tấn công kẻ thù của mình.

4. Truyền charka trên Tóc

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 5.

Làm thế nào để Jiraiya biến tóc mình thành kim loại được, câu trả lời khá đơn giả là ông đã truyền charka lên nó.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một ninja sử dụng phương pháp này. Như Ino đã từng sử dụng tóc để bẫy Sakura trong kỳ thi chunin. Nhưng để đạt được cấp độ được như Jiraiya thì khó ai có thể làm được, và đây cũng được xem là một nhẫn thuật vô cùng sáng tạo của ông.

5. Súng nước

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 6.

Jiraiya rất thích kết hợp sức mạnh của những con Cóc được triệu hồi cùng với các nhẫn thuật của mình. Và Cóc cũng có những khả năng độc đáo riêng để thực hiện những nhẫn thuật mà không nhiều loài khác có thể làm được.

Trong anime Naruto chúng ta đã từng được chứng kiến kỹ thuật súng nước của Jiraiya khi kết hợp với Gamariki. Ông đã giải phóng nước của mình, còn Gamariki thì bắn một luồng nước mạnh từ miệng. Kết hợp sức mạnh của 2 người thì đòn bắn nước này có thể cắt xuyên qua nhiều mục tiêu một cách dễ dàng.

6. Phun dầu từ miệng

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 7.

Jiraiya có khả năng phun dầu ra từ miệng của mình, ông đã học được khả năng này trong quá trình huấn luyện với các các bậc tiền bối ở thánh địa Cóc Myobokuzan. Ông đã nhanh chóng thành thạo và sử dụng nó trong nhiều cuộc chiến của mình.

Đây là một chiêu thức vô cùng linh hoạt, Jiraiya có thể dùng nó để chuyển hướng đòn đánh của đối thủ, hoặc nhốt họ trong một vũng dầu sau đó châm lửa đốt. Ông cũng có thể kết hợp nó với nhẫn thuật lửa để tạo ra một sức mạnh vô cùng lớn.

7. Trí nhớ siêu phàm

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 8.

Jiraiya được đánh giá là một ninja tài năng và thông minh, nhưng ít ai biết được ông có một trí nhớ cực đỉnh.

Trong cuộc chiến với Pain lúc Jiraiya gần chết, chúng ta có thể thấy ông đã nhớ được tất cả các chi tiết cụ thể của cuốn tiểu thuyết gần đây của mình để tạo ra một mật mã để Kakashi giải mã.

Hãy so sánh với một người bình thường, có nhiều người thậm chí không thể nhớ được các bài viết họ đăng trên trên mạng xã hội, thế mà Jiraiya lại nhớ được đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Đây thật sự không phải là điều mà ai cũng có thể làm được.

8. Gửi tin nhắn thông qua Chakra

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 9.

Việc sử dụng sức mạnh này không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nó cho thấy cái nhìn sâu sắc về khả năng tổng thể của Jiraiya với charka. Ông có thể đưa thông điệp của mình đến Kakashi thông qua charka. Đây là điều mà chúng ta chưa từng được thấy trong suốt series Naruto, chính vì vậy nên nó khá là khó giải thích.

Khả năng này cho thấy Jiraiya đã có thể tập trung charka của mình một cách vô cùng mạnh mẽ sau đó biến nó thành năng lượng để truyền tải được thông tin.

9. Khả năng nhảy

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 10.

Khi Jiraiya ở trạng thái hiền nhân thì toàn bộ cơ thể ông giống như một con Cóc, và ông cũng có thể sử dụng được khả năng của loài linh vật này.

Jiraiya có thể nhảy như một con Cóc ở tầm cao cực độ cùng với tốc độ nhanh nhẹn. Sự gia tăng này mang lại cho ông khả năng sử dụng nhiều Thể thuật hơn và dễ dàng tránh lé được các cuộc tấn công của đối thủ.

10. Gần chết 2 lần trong đời

Naruto: 20 sức mạnh của gã háo sắc Jiraiya mà các fan có thể đã bỏ lỡ (P1) - Ảnh 11.

Jiraiya đã tham gia vào vô số trận đánh trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên nếu mọi người để ý thì cho đến khi chiến đấu với Pain thì ông chỉ đứng giữa ranh giới sự sống cái chết chỉ có 2 lần trong suốt cuộc đời mình.

Đây có thể gọi là một sức mạnh tiềm ẩn cho thấy sức mạnh tổng thể của Jiraiya, chỉ có những shinobi vĩ đại nhất thế giới nhẫn giả mới trải qua điều này.

Một shinobi thường phải chiến đấu rất nhiều, số lần bị thương tưởng chừng không thể qua khỏi cũng là vô số, nhưng chỉ có 2 lần thì là một điều vô cùng đặc biệt.