Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 29/02/2024 03:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều người cho rằng Riot thực sự đang đùa giỡn với cộng đồng LMHT với trang bị này.

Với một trò chơi được cập nhật liên tục như LMHT, việc Riot làm lại, chỉnh sửa những trang bị, vị tướng có phần lỗi thời là điều cần thiết. Ở thời điểm hiện tại, trang bị Cuồng Cung Runaan đang rơi vào tình trạng này khi nó chỉ có 1.3% tỷ lệ mua (thống kê từ LeagueofGraphs). Đây là thống kê đáng buồn và cho thấy Cuồng Cung Runaan đang bị người chơi “bỏ xó”.

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 1.

Cuồng Cung Runaan đang có tỷ lệ mua cực kỳ thấp (1.3%) ở máy chủ chính thức

Phía Riot Games chắc chắn là biết điều này nên họ đã có những động thái để nâng cấp Cuồng Cung Runaan. Thậm chí nó đã được thử nghiệm ở máy chủ PBE và dự kiến áp dụng tại phiên bản 14.5 sắp tới. Tuy nhiên, đợt chỉnh sửa “siêu kỳ dị” của Riot Games lại nhận phải vô vàn ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng LMHT.

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 2.

Tại máy chủ PBE, Cuồng Cung Runaan có thể mua được bởi tướng cận chiến

Cụ thể, thay vì nâng cấp sức mạnh để các Xạ Thủ sử dụng, Riot lại chọn cách để tướng cận chiến mua được Cuồng Cung Runaan. Hơn nữa, họ còn để cho khả năng kích hoạt hiệu ứng đòn đánh của món đồ này hoạt động với cả những tính năng vô cùng mạnh. Hệ quả là một số vị tướng bỗng nhiên sở hữu sức mạnh cực kỳ “vô lý” khi có Cuồng Cung Runaan.

Đơn cử với trường hợp của Master Yi, trang bị kể trên sẽ giúp nhân vật này liên tục kích hoạt hiệu ứng nội tại và giảm hồi chiêu của kỹ năng Q. Điều này giúp Master Yi dù ở chế độ bình thường nhưng lại hoạt động chẳng khác nào đang chơi tại mode URF. Nhân vật này có thể liên tục dùng kỹ năng Q, hạ gục đối thủ, hồi chiêu cuối và lặp lại chuỗi combo trên chỉ với Cuồng Cung Runaan.

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 3.

Master Yi chỉ cần sử dụng chiêu Q, chém vài đòn lên đối thủ…

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 4.

… là kỹ năng Q đã hết thời gian hồi chiêu với Cuồng Cung Runaan

Không dừng lại ở đó, một loạt tướng cận chiến khác như Katarina, Illaoi, Pantheon… cũng có những tương tác cực kỳ mạnh với trang bị này. Điều này khiến cho cộng đồng LMHT không khỏi giận dữ vì Riot đưa ra một thay đổi mang tính “phá game” cực kỳ nặng nề. Và chỉ sau vài ngày thử nghiệm, Trưởng nhóm thiết kế LMHT - Riot Phroxzon đã lên tiếng rút lại đợt chỉnh sửa này để chiều lòng cộng đồng.

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 5.

Một game thủ ngỡ ngàng bình luận: “Tôi không thể tin là tới một ngày được chứng kiến Braum áp dụng nội tại lên 3 mục tiêu cùng lúc”

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 6.

Cộng đồng LMHT cũng khẳng định: “Update này không đời nào được đưa vào máy chủ chính thức vì nó quá “troll” để được áp dụng”

Nâng sức mạnh trang bị quá đà, Riot phải tức tốc "quay xe" sau loạt gạch đá của cộng đồng- Ảnh 7.

Chỉ ít ngày sau khi thử nghiệm, Riot Phroxzon đã lên tiếng về đợt chỉnh sửa này: “Chúng tôi sẽ rút đợt thay đổi của Cuồng Cung Runaan và Galio ra khỏi bản 14.5 vì một số vấn đề không lường trước”

Ở máy chủ chính thức, trang bị Cuồng Cung Runaan đang ở trạng thái khá tệ với tỷ lệ mua rất thấp. Lý do là bởi nhiều tướng Xạ Thủ không còn quá phù hợp để sử dụng món đồ này. Có lẽ Riot nên tìm cách giúp Cuồng Cung Runaan mạnh mẽ hơn ở vị trí Xạ Thủ thay vì tìm tới ý tưởng đưa nó cho các tướng cận chiến và khiến LMHT mất cân bằng.