Nâng máy chủ lên gần 1 triệu người, tựa game siêu hot này vẫn quá tải server

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 26/02/2024 05:27 PM

Lượng người chơi ngày càng tăng mạnh khiến máy chủ của Helldivers 2 luôn trong tình trạng quá tải.

Lượng người chơi ngày càng tăng mạnh khiến máy chủ của Helldivers 2 luôn trong tình trạng quá tải. Điều này khiến cho nhà phát hành phải cập nhật và liên tục nâng cấp máy chủ. Mới đây, Arrowhead vừa nâng server lên tối đa 700.000 game thủ cùng lúc. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại.

Nâng máy chủ lên gần 1 triệu người, tựa game siêu hot này vẫn quá tải server - Ảnh 1.

Theo cập nhật từ Steamchart, Helldivers 2 hiện thuộc top 5 những trò chơi hot nhất trên Steam. Lượng người chơi trung bình ngày của bom tấn này chưa bao giờ dưới 500.000 người. Nên nhớ rằng đây mới chỉ là con số thống kê của phiên bản PC, với bản Console, tựa game này cũng đang liên tục lập đỉnh mới về số lượng người chơi.

Mặc dù đã mở rộng server, tuy nhiên Helldivers 2 vẫn thường xuyên bị tắc nghẽn và game thủ phải đợi rất lâu mới có thể vào được trò chơi. Nói về việc máy chủ liên tục quá tải, ông Johan Pilestedt, Giám đốc điều hành và giám đốc trò chơi của Arrowhead cho biết: "Chúng tôi có thể vẫn đạt đến giới hạn cao hơn trong tương lai, tuy nhiên hiện tại chúng tôi đã vượt quá những gì chúng tôi có thể hỗ trợ. Arrowhead đang tích cực theo dõi tình hình và hứa sẽ có những cập nhật nhanh nhất cho game thủ".

photo-1708315843270

Đánh giá về Helldivers 2, nhiều nhà phê bình đang dành cho tựa game này nhiều lời có cánh. Cây viết khó tính của IGN tặng Helldivers 2 điểm 9 cùng với đó là lời khen về "cuộc chiến của nó mang lại cảm giác tuyệt vời, các nhiệm vụ luôn mới mẻ và thú vị, đồng thời hệ thống tiến triển thông minh của game không làm bạn khó chịu."

Hiện Helldivers 2 đang phát hành trên nhiều nền tảng. Với PC, các bạn có thể tải và chơi ngay trên Steam.

https://gamek.vn/nang-may-chu-len-gan-1-trieu-nguoi-tua-game-sieu-hot-nay-van-qua-tai-server-178240226164938964.chn