Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 06:41 PM

Cùng khám phá 7 điều ví mật về Nanatsu No Taizai - Thất Hình Đại Tội" của hoạ sĩ Suzuki Nakaba vươn lên như một bộ manga shounen được lứa tuổi vị thành niên yêu thích nhất.

Trong những năm qua, một điều không thể phủ nhận rằng Nanatsu No Taizai là bộ manga shounen ăn khách bậc nhất. Tên tuổi của bộ manga này không kém gì các tượng đài như "One Piece", "Naruto" hay "Attack on Titans". Độc giả thích thú khi cùng theo chân "Cuồng Long Meliodas" và công chúa Elizabeth hết sức đáng yêu trên đường tìm kiếm các thành viên tội đồ của nhóm cũng như phá vỡ âm mưu phản quốc của các hiệp sĩ thánh chiến.

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 1.

Nanatsu No Taizai là bộ manga hấp dẫn bậc nhất đối với lứa tuổi vị thành niên

Nanatsu No Taizai đã làm fan hâm mộ đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và được xem là bộ manga shounen được lứa tuổi nam vị thành niên yêu thích nhất. Vậy điều gì tạo nên sức hấp dẫn đó? Cùng chúng tôi giới khám phá 7 điều có thể bạn chưa biết về "Thất Hình Đại Tội"

1. Bảy tử tội dựa trên câu chuyện hoàn toàn có thật

Đó chính là những gì mà tác giả Suzuki Nakaba đã khẳng định. Cụ thể trong một bài phỏng vấn, ông cho biết ý tưởng thiết kế 7 tội nhân trong truyện dựa theo nguyên gốc người thật, vốn là những người bạn hằng ngày của ông. Giải thích cho lý do lựa chọn nhân vật này, Suzuki Nakaba đã giải thích rất đơn giản rằng: "Tôi làm như vậy để biết những nhân vật sẽ hành động như thế nào khi mạch truyện diễn ra"

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 2.

Bảy tử tội dựa trên câu chuyện hoàn toàn có thật

2. Những điều chưa biết về Hawk trong anime – Sư phụ của Ban "bất tử"

Như chúng ta đã biết Hawk là đội trưởng đội dọn dẹp thức ăn thừa đồng thời cũng là sư phụ của Ban, là một chú heo đực biết nói. Điều này không mấy xa lạ với các fan hâm mộ Nanatsu No Taizai trong manga.

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 3.

Hawk trong Anime dù là một chú lợn đực nhưng lại được giọng nữ lồng tiếng

Tuy nhiên điều thú vị mà ít ai biết đến xuất hiện trong anime. Diễn viên lồng tiếng cho Hawk, một chú lợn đực lại là nữ. Chưa dừng lại ở đó, ngoài phiên bản tiếng Nhật thì Hawk trong các phiên bản tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tất cả các phiên bản khác trên thế giới đều có giọng nữ lồng tiếng. Quả đúng là một điều thú vị phải không nào các bạn?

3. Mối tình của Meliodas và Elizabeth

Ban đầu trong oneshot của thì Meliodas hiện ra là một cậu bé nghiêm túc, chững chạc hơn nhiều so với thói dê cụ, chuyên sờ mó Ellie mà chúng ta vẫn hay được chứng kiến.

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 4.

Tình yêu nhí nhảnh của cặp đôi này là một phần quan trọng tạo nên sức hút của bộ truyện

Về phần Elizabeth, cô nàng có phần...thoáng hơn một chút, suýt khiến Cuồng Long "tử ẹo" vì xịt máu mũi. Khi so sánh với bộ manga, ta thấy Suzuki Nakaba đã cho cả hai chuyển đổi tính cách cho nhau để câu chuyện được phát triển theo một hướng khác, thu hút hơn đối với lứa tuổi vị thành niên.

4. Những điều chưa biết về "Phàm trư Merlin"

Trong Thất Hình Đại Tội thì phù thủy vô địch xứ Britannia"Phàm trư Merlin"được đặt tên theo câu chuyện có thật kể về vua Authur của xứ Camelot. Theo truyền thuyết nước Anh, thành công của vua Authur Pendragon có một phần sự giúp sức của vị phù thủy tối thượng Merlin.

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 5.

Phàm trư Merlin - Phù thủy lợi hại nhất của Nanatsu No Taizai

Trong Nanatsu No Taizai thì Merlin cũng là thầy và là người bị Vivian cực kì ghét bỏ. Bên cạnh đó, các chi tiết trong thiết kế của của Merlin cuối cùng được tác giả chuyển cho Gowther, đặc biệt là chi tiết cặp kính cũng đã có phần thay đổi so với nguyên tác.

5. Top 5 nhân vật được yêu thích nhất Nanatsu No Taizai do fan bình chọn

Trong một cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích nhất do fan hâm mộ khởi xướng, Lãn Hùng (Gấu Lười) King đã chiếm ngôi đầu. Các nhân vật được yêu thích tiếp theo là Ban - Lam Hồ, Gowther - Trụy Dương, Hendrickson

Nanatsu No Taizai: 5 điều bí mật mà ít người biết về bộ manga kinh điển bậc nhất của lứa tuổi vị thành niên - Ảnh 6.

Lãn Hùng chính là nhân vật được yêu thích nhất của bộ truyện

Và thật bất ngờ khi main chính của chúng ta "Cuồng Long Meliodas" chỉ xxếp cuối cùng trong bảng xếp hạng này. Chi tiết đáng chú ý hơn nữa đó là số phiếu bình chọn cho Yêu Tinh Vương - King gấp tới 4 lần nhân vật xếp hạng hai, Ban. Voeis tạo hình phù hợp với lứa tuổi vị thành niên, rõ rang Gấu Lười rất được khán giả yêu thích phải không nào!