Namor - Hải Vương của Marvel thích "yêu" sán dây hơn phụ nữ?

Yasha  - Theo Helino | 20/01/2020 09:35 AM

 
  thích

Quả đúng là Hải Vương, Namor mà đứng thứ 2 về độ ăn mặn thì chắc không ai dám đứng thứ nhất.

Là 1 vị Hải Vương thống trị biển cả, ắt hẳn thân phận của Namor và Aquaman phải vô cùng cao quý, có quyền có thế, vừa mạnh lại vừa giàu nứt đổ vách. Điều này lại càng đúng với Aquaman, khi anh trở thành 1 trong những thành viên cốt cán của Justice League, cũng như từng sở hữu cả những nguồn sức mạnh thần thánh mạnh mẽ vô song.

Có thể thấy, Aquaman rõ ràng "trên cơ" anh bạn Namor của Marvel rất nhiều. Nhưng có 1 điều mà Aquaman có thể sẽ phải bái phục trước Namor, đó là khả năng "ăn mặn". Phải, nếu khả năng ăn mặn của Namor mà chỉ đứng thứ 2, thì chắc chắn không có ai dám đứng thứ nhất.

Dĩ nhiên, về mặt cơ bản thì cả 2 người này từng có nhiều mối tình với những mỹ nhân sắc nước hương trời. Nếu Aquaman có Mera là ví dụ điển hình nhất, thì Namor cũng từng qua lại với 1 mỹ nhân như Sue Storm - được biết đến như Invisible Woman, vợ của Mr. Fantastic Reed Richards. Nhưng khác với con người bình thường, cảm nhận của họ về phụ nữ có rộng và thoáng hơn nhiều.

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 1.

Namor từng có thơi gian mặn nồng với Sue Storm, vợ của Reed Richards.

Quay lại thời kỳ New 52, khi Arthur dùng phép thuật dịch chuyển để tẩu thoát, anh đã vô tình đến một thế giới của chủng tộc alien thuộc Thule (một thế giới mà sau này Arthur quyết định "hủy diệt" để bảo vệ Atlantis). Arthur đã yêu cầu được gặp thủ lĩnh và anh đã khen thầm trước vẻ ngoài của cô ấy, "1 nữ hoàng uy phong, vương giả, xinh đẹp, cô ấy gợi cho tôi nhớ về Mera".

Làm thế nào mà lão vua biển này lại có thể nhớ tới Mera thông qua nữ hoàng Thule vậy nhỉ?

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 2.

Cũng may mà họ mới chỉ dừng ở mức độ giao tiếp chứ chưa "ngoại giao".

Nếu bạn thấy Aquaman đả đủ mặn lắm rồi, thì tin tôi đi, khẩu vị của Namor còn phải mặn gấp mấy lần. Điểm lại danh sách những phụ nữ mà Namor từng qua lại, số lượng tình nhân đáng nhớ của hắn chắc phải chiếm quá nửa là những người có ngoại hình "không có vẻ gì là giống con người" (còn không thì có lẽ là do chúng ta chưa biết). Ngay cả người vợ đầu tiên và cũng là 1 trong những người phụ nữ có ngoại hình bình thường nhất của hắn - Lady Dorma cũng bị thay đổi thành hình dạng quái dị hơn thời kỳ đầu.

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 3.

Hai người vợ của Namor: Lady Dorma và Marrina Smallwood.

Người vợ tiếp theo của hắn, Marrina Smallwood thậm chí còn dị hơn nhiều. Về mặt cơ bản, cô ta là 1 thành viên của chủng tộc ngoài hành tinh có tên là Plodex - 1 chủng tộc có khả năng "giả định" hình dáng của 1 sinh vật cụ thể thông qua việc biến đổi DNA, sao cho phù hợp với những môi trường, tình huống khác nhau.

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 4.

Chủng tộc Plodex (trên) và hình dạng "Leviathan" của Marrina (dưới).

Nhưng như này thì vẫn còn bình thường quá. Namor thậm chí còn thích "sán dây" hơn là người cơ.

Cụ thể, tình huống này diễn ra trong issue 8 của Uncanny X-Men (2012), khi X-Men đang cố gắng giúp một chủng loại sinh vật có tế bào bị chuyển hóa xấu giống như ung thư do ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, Namor cố gắng tạo hòa bình với các sinh vật biển lạ bằng cách đi cùng lãnh đạo của họ là The River Queen (một con quái vật có xúc tua ngoằn ngoèo) vào một phòng riêng để đánh dấu thỏa thuận "tình bạn" giữa các loài. 

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 5.

Namor đến "ngoại giao" với Nữ Hoàng Sán Dây"...

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 6.

...nhưng là ở trên giường.

Khi Hope Summers nhìn thấy họ hôn nhau, cô bé đã hỏi: "Anh đã không... Anh đã không thực sự "mây mưa" với cô ta chứ?" Namor liền trả lời rằng: "Một quý ông sẽ không cần nói. Một vị vua phải kín đáo rất nhiều." - trước khi khoác lác về khẩu vị mang tính "quốc tế" của mình đối với phụ nữ.

Ở cuối issue, Namor đã tiết lộ rằng cô bé Hope không phải gu của hắn, và Hope đã giật mình hỏi hắn rằng "Đợi đã, gì cơ? Anh chỉ thích quan hệ với một con SÁN DÂY hả!". Và dĩ nhiên Namor đã thừa nhận điều đó.

Namor - Hải Vương của Marvel thích yêu sán dây hơn phụ nữ? - Ảnh 7.

Namor thừa nhận rằng hắn thích "sán dây" hơn Hope.

Tuy nhiên, có thể dưới góc nhìn khác thì Namor cũng chẳng hề mặn gì cho cam. Người Atlantis vốn khác biệt với loài người nên không có gì lạ, chưa kể điều ấy thể hiện tính quốc tế. đối ngoại, ... đúng như vị trí quân vương của họ, phải không?