"Nằm vùng" group Tele chứa toàn thứ biến tướng, VNG và Garena nhìn những hình ảnh này cũng khiếp vía

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/03/2022 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Nếu như VNG và Garena đọc được những thông tin “nhạy cảm” trong group chat Tele này, hẳn cũng sẽ giật mình.

Được biết tới như hai nhà phát hành lớn nhất tại Việt Nam hiện tại, VNG và Garena tự hào là hai công ty đã và đang cầm trong tay nhiều bom tấn không chỉ của Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Những LMHT, Liên Quân, Free Fire, FIFA Online 4 của Garena hay Tốc Chiến, PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang của VNG là những minh chứng rõ rệt nhất.

Đây cũng là hai trong số những ông lớn dám phát hành game Esports và dám đối chọi với những “thế lực” đen tối mang tên hacker. Cả VNG và Garena luôn nỗ lực làm trong sạch các tựa game của mình. Thế nhưng cố gắng ấy chưa bao giờ hiệu quả, nếu không muốn nói là thường xuyên bị hacker “outplay”.

Nằm vùng group Tele chứa toàn thứ biến tướng, VNG và Garena nhìn những hình ảnh này cũng khiếp vía - Ảnh 1.

Ngay cả khi các bom tấn của mình tung ra các phiên bản cập nhật mới nhất thì gần như ngay lập tức sau đó, hacker đã có được bản hack mới “hiện đại” hơn cả công sức của đội ngũ phát triển. Thậm chí, hiện tại hacker còn lập ra các group chat kín trên nhiều nền tảng như Zalo hay Telegram. Đây là các group kín mà phải có link truy cập thì mới được gia nhập.

Trong các group này, hacker sẽ chia sẻ những công cụ hack mới của phần lớn các game Esports Mobile hiện tại của VNG và Garena như Tốc Chiến, Liên Quân, PUBG Mobile, Free Fire… Chúng mình có tìm cách vào một nhóm chat Tele với khoảng gần 150 thành viên, đây là “hang ổ” để chia sẻ những phần mềm hack từ miễn phí tới trả phí đều có cả.

Nằm vùng group Tele chứa toàn thứ biến tướng, VNG và Garena nhìn những hình ảnh này cũng khiếp vía - Ảnh 2.

Thậm chí, khi group bị “quét” thì ngay lập tức sẽ có thêm nhiều “chân rết” mới được sinh ra và tốc độ sinh trưởng thì còn nhanh hơn cả khả năng truy quét của VNG hay Garena. Nếu như Garena thường xuyên cập nhật bảng phong thần của mình để loại bỏ hacker thì những tài khoản hack game mới được sinh ra còn nhiều hơn gấp bội.

Nằm vùng group Tele chứa toàn thứ biến tướng, VNG và Garena nhìn những hình ảnh này cũng khiếp vía - Ảnh 3.

Đây là vấn nạn không chỉ của riêng VNG hay Garena mà còn cả của làng game Việt. Chỉ tiếc là ý thức của một bộ phận game thủ Việt hiện tại vẫn thực sự “không muốn làm mà muốn có ăn” và đây cũng chính là lý do giải thích vì sao hack game ngày càng biến tướng và diễn biến khó lường đến như vậy.

Garena và VNG có thể dẹp hack trong game nhưng không thể nào truy quét 100% những hang ổ trên mạng xã hội bởi cốt lõi vấn đề nằm ở ý thức game thủ, điều mà gần 20 năm nay vẫn có một bộ phận rất lớn biến chất như vậy rồi.

https://gamek.vn/nam-vung-group-tele-chua-toan-thu-bien-tuong-vng-va-garena-nhin-nhung-hinh-anh-nay-cung-khiep-via-20220303234554856.chn